Farmstay

5 Lý Do Giúp Farmstay Trở Thành Nơi Giáo Dục Trẻ Tuyệt Vời

Farmstay đang dần trở thành một trong những nơi nghỉ dưỡng thân thuộc của tất cả người Việt Nam. Không chỉ mang lại những phút giây thư giãn trong khí trời trong lành, mát mẻ mà còn mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu. Chính vì thế, Farmstay còn được cho là một nơi giáo dục tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Lý do là gì đây? Hãy tìm hiểu 5 lý do tại sao Farmstay trở thành nơi giáo dục tuyệt vời cho trẻ nhé!

Farmstay – mô hình du lịch xanh là gì?

Farmstay là khu du lịch kết hợp với trang trại giúp khách có những trải nghiệm trở thành một nông dân thực sự: trồng trọt và thu hoạch các loại cây và rau cải, chăn nuôi gia súc,…

Những trải nghiệm này bạn sẽ được các chuyên gia – những người nông dân thực sự hướng dẫn và chỉ bạn tận tình. Bạn sẽ được những kỹ năng mềm, những kinh nghiệm quý báu cần thiết cho sau này. Chính vì những đặc trưng này mà Farmstay rất thích hợp trở thành nơi giáo dục tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Bạn sẽ không bao giờ hối hận khi đã đưa trẻ tới đây học. Vậy trẻ sẽ được những lợi ích gì khi đến thăm Farmstay?

farmstay, 5 lý do giúp farmstay trở thành nơi giáo dục trẻ tuyệt vời

Farmstay là nơi thích hợp để bé nhà bạn đến du lịch.

5 lý do khiến Farmstay trở thành nơi giáo dục con trẻ tuyệt vời

Trẻ sẽ hiểu thực phẩm đến từ đâu

Hầu hết trẻ em trên thế giới lớn lên đều không biết rằng những món ăn của chúng đến từ đâu. Chúng không thể hiểu được rằng những hạt cơm, những miếng thịt hay những cốc sữa mà chúng hay thưởng thức sản xuất như thế nào. Chính vì thế, thế gian quan của trẻ nhỏ sẽ bị hạn chế khá nhiều.

Hãy đưa trẻ đến với Farmstay – nơi giáo dục trẻ nhỏ tốt nhất. Tại đây, trẻ sẽ có cơ hội học hỏi và trau dồi vốn hiểu biết của bản thân. Chúng sẽ hiểu được những thức ăn của chúng được làm từ những loại nguyên liệu gì, thu hoạch ra sao, chế biến thế nào,… Trẻ sẽ tập được cho mình một lối sống tự giác, tự lập theo một cách tự nhiên và chủ động nhất. Đây chính là một trong những điều căn bản mà trẻ cần được trang bị trong cuộc sống.

Farmstay là nơi giáo dục trẻ trân trọng thức ăn hằng ngày

Nếu trẻ không hiểu rằng những nguồn thực phẩm của chúng đến từ đâu, công sức thu hoạch ra sao sẽ dẫn đến hậu quả không tốt. Trẻ sẽ không trân trọng và biết ơn những bữa ăn hằng ngày. Trẻ sẽ dễ bỏ mứa và lãng phí thức ăn. Chẳng cha mẹ nào muốn điều này xảy ra đúng không nào?

Đưa trẻ đến nơi giáo dục thực tế – Farmstay này sẽ giúp ích cho trẻ nhỏ rất nhiều. Trẻ sẽ được chứng kiến các khoảnh khắc mà những người nông dân chăm sóc, thu hoạch vất vả những nguyên liệu mà chúng ăn hằng ngày. Chẳng những thế, chúng sẽ được tự mình trải nghiệm, tự tay làm những điều đó. Từ đây, chúng sẽ hiểu và trân trọng những gì mà chúng có. Không chỉ thức ăn mà tất cả mọi thứ, trẻ nhỏ sẽ không còn lãng phí nữa!

farmstay, 5 lý do giúp farmstay trở thành nơi giáo dục trẻ tuyệt vời

Farmstay là nơi giáo dục trẻ trân trọng thức ăn hằng ngày.

Trẻ nhỏ sẽ được học các kỹ năng sống quan trọng

Kỹ năng sống là một trong những điều cần thiết mà trẻ cần được trang bị trong hành trang cuộc sống của mình. Có thể trẻ nhỏ sẽ học được từ ba mẹ, anh chị và gia đình,… nhưng có những kỹ năng đặc biệt mà chỉ có Farmstay mang lại. Đó là kỹ năng trồng rau, bón phân, chăm sóc cây cối, thu hoạch thành quả,… Bé còn sẽ được học cách chế biến tinh dầu, phô mai từ sữa bò,… Điều này chắc chắn sẽ không nơi đâu dạy trẻ thông qua Farmstay.

Việc cho trẻ tự mình trải nghiệm những điều này sẽ xây dựng nên tính tự lập, chủ động ở trẻ. Trẻ sẽ có được những kỹ năng sống cần thiết cho sau này. Việc để trẻ đến nơi giáo dục tuyệt vời Farmstay này sẽ khiến trẻ vui vẻ và thoải mái hơn là việc ngồi ở nhà học những phép tính toán phức tạp.

Farmstay sẽ là nơi giáo dục trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh hơn

Thói quen ăn uống lành mạnh là điều mà bất kỳ người nào cũng nên có. Điều này sẽ giúp cho mọi người có một cơ thể khỏe mạnh, một sức đề kháng tốt, một sức khỏe ổn định. Nếu trẻ có cho mình thói quen này thì ba mẹ sẽ yên tâm hơn rất nhiều!

Hãy đưa trẻ đến Farmstay để trẻ được chủ động rèn luyện thói quen đó. Việc chế biến những món ăn từ chính những sản phẩm nông trại mà trẻ tự tay trồng cũng sẽ mang lại một niềm thích thú tuyệt vời cho trẻ. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhỏ hiểu được giá trị của thực phẩm, hiểu được cách làm món ăn đó, hiểu được việc ăn uống lành mạnh quan trọng như thế nào. Từ đó, trẻ sẽ tự điều tiết và lựa chọn những món ăn phù hợp với sức khỏe của mình.

farmstay, 5 lý do giúp farmstay trở thành nơi giáo dục trẻ tuyệt vời

Farmstay sẽ là nơi giáo dục trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Khơi dậy những điềm nam mê tiềm ẩn trong trẻ

Việc tìm ra được đam mê đích thực của bản thân là một việc không phải ai cũng có thể làm được. Có nhiều người mất cả một đời để tìm kiếm điều này! Đam mê chính là những việc những điều mà mình thích làm. Bạn sẽ có thể tìm được công việc mình yêu thích thông qua đam mê của bản thân. Thế nên, việc cho trẻ tìm ra được đam mê từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hiểu được và phát triển bản thân mình tốt nhất!

Đến với Farmstay, được tham gia và trải nghiệm những công việc làm nông sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội để trò chuyện với những người nông dân khác nhau. Chúng sẽ được nghe nhiều câu chuyện được các bác nông dân chia sẻ, những kinh nghiệm và trải nghiệm sâu sắc mà các bác đã đúc kết được. Từ đó, các bác nông dân sẽ chia sẻ cho trẻ nhỏ.

Điều này sẽ giúp cho trẻ nhỏ có một định hướng rõ ràng, những kiến thức, kinh nghiệm để trẻ có thể tự tìm ra được đam mê, niềm yêu thích bên trong trẻ!

Đó chính là 5 lý do đặc biệt để khiến Farmstay trở thành một nơi giáo dục đặc biệt dành cho trẻ. Farmstay không chỉ cho trẻ những kiến thức cần thiết mà còn có thể dạy cho trẻ những kỹ năng mềm vô cùng quý giá! Hãy đưa trẻ đến đây để được học hỏi và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trong không gian thoáng mát và trong lành này!

Đăng ngày 22/06/2022, 14 lượt xem

Từ khoá : farmstay