Farmstay

6 Lý Do Khiến Việt Nam Phù Hợp Với Việc Phát Triển Mô Hình Du Lịch Farmstay

Du lịch Farmstay là một trong những mô hình kinh doanh hữu cơ được ưa chuộng khá nhiều hiện nay. Nếu bạn còn đang phân vân rằng liệu phát triển mô hình du lịch Farmstay tại Việt Nam có được hay không? Tôi xin trả lời bạn là có nhé! Việt Nam đang dần trở thành một đất nước nhộn nhịp với rất nhiều người du khách ngoại quốc đến du lịch. Chính vì vậy, Việt Nam mang trong mình nhiều tiềm năng để có thể phát triển mô hình du lịch Farmstay. Bạn còn đang nghi ngờ những gì tôi nói đúng không? Hãy đọc ngay 6 lý do dưới đây để biết tại sao Việt Nam phù hợp để phát triển mô hình du lịch Farmstay.

Vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển mô hình du lịch Farmstay

farmstay, 6 lý do khiến việt nam phù hợp với việc phát triển mô hình du lịch farmstay

Vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển mô hình du lịch Farmstay.

Đây là một trong những điều kiện vô cùng thuận lợi dành cho Việt Nam. Nếu nhìn vào khu vực Đông Nam Á, bạn có thể dễ dàng nhận ra Việt Nam chiếm ngay khu vực trung tâm. Điều này sẽ giúp khách du lịch chỉ cần mất từ 3 đến 5 giờ đi máy bay từ các nước đến Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam còn có đường giao thông biển thuận lợi có thể tiếp cận đến những quốc gia biển trong khu vực. Đặc biệt, về giao thông đường bộ, chúng ta lại có Đà Nẵng – cầu nối giữa nội địa Lào và Bắc Campuchia để đi ra đường biển thông thương với thế giới.

Đóng vai trò là cầu nối giao thông, khả năng di chuyển đến Việt Nam từ các quốc gia khác là vô cùng an toàn và dễ dàng. Chính vì điều này, Việt Nam đang dần trở thành một nước vô cùng thuận lợi để kinh doanh Farmstay.

Địa hình đa dạng đặc biệt của Việt Nam

Việt Nam có một địa hình vô cùng đa dạng bao gồm ¾ là đồi núi (chủ yếu là đồi núi thấp) và ¼ là đồng bằng châu thổ do sông bồi đắp. Bên cạnh đó, Việt Nam lại có đường bờ biển dài 3.260 km cùng khoảng 3.000 đảo lớn nhỏ với 2 quần đảo quan trọng là Trường Sa và Hoàng Sa.

Phía Bắc Việt Nam có những dãy núi hình cánh cung vùng Tây Bắc và Đông Bắc tạo thành bình phong chắn những đợt gió lạnh từ Bắc thổi xuống. Điều này kết hợp với độ cao 1000m-2000m đã tạo nên một thảm thực vật rất đa dạng và phong phú, tổng hợp từ nhiều nơi trên thế giới. Một hệ sinh thái rộng lớn và hiếm có trên thế giới với cây lá kim vùng lạnh, cây lá rộng nhiệt đới hay cả thảm có vùng băng giá – tất cả đều tạo nên một thế giới trong xanh thu nhỏ.

Điểm đặc biệt ở phía Tây chính là dãy Trường Sơn hùng vĩ chạy dọc đất nước đã tạo ra 2 hệ sinh thái khác nhau 2 bên dãy núi. Một bên dãy núi bị gió Lào khô nóng làm cho hệ thực vật cằn cỗi. Bên còn lại trái ngược hoàn toàn là rừng nguyên sinh xanh mướt mát mẻ. Đứng trên đỉnh núi, nhìn qua 2 bên dãy núi, du khách dường như có thể cảm nhận được sự khác biệt của “2 thế giới” thu nhỏ.

Với địa hình đa dạng của Việt Nam tạo cho khách du lịch một cảm giác và trải nghiệm phong phú, mới lạ. Khách du lịch có thể dễ dàng bị choáng ngợp của những vùng núi cao đồ sộ, hiểm trở và kỳ bí của những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, cảm giác nhẹ nhàng của con suối,… Tất cả những trải nghiệm ấy chính là những gì du khách cần khi du lịch tại Farmstay chính là sự yên bình, khám phá và trải nghiệm.

Điều kiện tự nhiên ở Việt Nam thuận lợi vô cùng

farmstay, 6 lý do khiến việt nam phù hợp với việc phát triển mô hình du lịch farmstay

Điều kiện tự nhiên ở Việt Nam thuận lợi vô cùng.

Việt Nam là một đất nước nằm ở bán cầu phía Bắc, với vị trí đắc địa nằm ngay trên đường xích đạo và chịu ảnh hưởng trực tiếp của gió mậu dịch. Điều này đã tạo nên một miền khí hậu đặc trưng với hai mùa khô và mưa phân biệt vô cùng rõ rệt. Việt Nam như một cái phễu giữ lại hầu hết độ ẩm của gió mùa mậu dịch bởi cánh cung núi chắn tại phía Tây Bắc và dãy Trường Sơn ở phía Tây chạy dọc theo đất nước. Chính nhờ độ ẩm này đã tạo nên một hệ sinh thái vô cùng đa dạng với nhiều loại cây cối, sinh vật mà các đất nước khác trong bán đảo Đông Dương không thể sánh bằng.

Khí hậu nước ta phân hoá theo hướng Bắc qua Nam và theo độ cao. Khí hậu miền Bắc có tính nhiệt đới. Ngược lại, khí hậu ở miền Nam lại có tính á xích đạo. Riêng miền Trung lại có tính chất trung gian, chuyển tiếp giữa khí hậu Bắc và Nam. Sự phân hóa theo vĩ độ và độ cao cho phép nước ta được trồng nhiều loại cây: nhiệt đới, ôn đới và á nhiệt.

Tác động khí hậu đối với nền nông nghiệp nước ta đã tạo nên lượng lớn bức xạ, nguồn ánh sáng dồi dào, nguồn nhiệt phong phú cho cây trồng phát triển. Tiếp theo lượng không khí và lượng mưa dồi dào tạo điều kiện để cây cối sinh sôi nảy nở. Điều này chính là điểm cộng để mô hình Farmstay có thể phát triển vượt trội hơn nữa.

Nền văn hoá đa dạng màu sắc giúp phát triển mô hình du lịch Farmstay

Mỗi nước trên thế giới đều có một bản sắc, một nền văn hóa riêng. Việt Nam của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ. Từ xưa đến nay, Việt Nam được biết đến như là một đất nước của nhiều văn hóa và màu sắc. Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, có biết bao kẻ thù xâm lược, lăm le Tổ Quốc của ta. Chính vì vậy mới dẫn đến việc rút chạy, di cư,.. của các tộc đến các vùng đất mới. Từ đây có sự giao thoa văn hóa giữa các bộ tộc với nhau và tạo nên nền văn hóa mới.

Chúng là tổng hợp của các nền văn hóa cũ và có thêm một chút mới. Các nền văn hóa đặc trưng của từng dân tộc chồng chất lên nhau, biến đổi theo những điều kiện sống. Chúng kết hợp với nhau để tạo ra một nền văn hóa hoàn toàn mới. Đó là lý do vì sao Việt Nam của chúng ta lại có một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Điều mà rất ít quốc gia có được. Nhu cầu muốn khám phá những điều mới lạ của các khách du lịch ngày càng cao. Cả những khách nước ngoài du lịch ở Việt Nam lẫn những người trong nước. Đôi khi những người trong nước có thể vẫn chưa thể nào trải nghiệm hết được nền văn hóa này. Chúng quá đa dạng, quá nhiều màu sắc. Vì vậy, họ tìm đến những nền văn hóa mới lạ, đặc sắc.

Đó có thể là trải nghiệm khác hoàn toàn với những trải nghiệm trước đây của họ. Từ đó, gợi sự tò mò, phấn kích của khách du lịch khi họ đi khám phá. Điều này chính là một lợi thế to lớn để có thể phát triển mô hình du lịch Farmstay tốt nhất.

Việt Nam là nước giàu lòng hiếu khách và thân thiện

farmstay, 6 lý do khiến việt nam phù hợp với việc phát triển mô hình du lịch farmstay

Việt Nam là nước giàu lòng hiếu khách và thân thiện.

Con người Việt Nam từ trước đến nay luôn luôn hiếu khách và thân thiện. Chính vì thế, họ rất dễ chịu và bạn sẽ luôn thấy những nụ cười trên môi. Từ bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam đều sẽ như thế. Có lẽ là do điều kiện tự nhiên ưu đãi, Việt Nam luôn sống trong hòa bình. Các nước khác nếu có chiến tranh liên miên hay tranh chấp sẽ khó mà thân thiện. Thêm vào đó, sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc cũng làm xóa đi ranh giới giữa họ. Tất cả các dân tộc đều cảm thông cho nhau, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn. Do thói quen liên tục thay đổi môi trường sống đã khiến họ cực kỳ linh hoạt.

Từ việc tiếp cận môi trường mới cho đến những con người mới. Hoặc có thể là đất nước mới. Chính những cuộc xâm lăng trong quá khứ đã khiến con người Việt Nam trở nên vững vàng. Họ cảm thông cho nhau nên việc kỳ thị, xa lánh những người khác biệt về màu da, tôn giáo,.. là hoàn toàn không có. Việc kỳ thị những vấn đề đó đang là thực tại của nhiều quốc gia trên thế giới.

Rất may mắn là không có Việt Nam của chúng ta. Thay vào đó là một sự hiếu khách đối với những người mới và khách du lịch. Chúng tạo nên cảm giác thoải mái, gần gũi, thân thuộc đối với người nước ngoài. Khiến họ đều lưu luyến khi rời khỏi đất nước này và còn cho họ những ký ức đẹp nhất khi trải nghiệm. Thật tự hào khi Việt Nam lại khiến họ muốn quay lại sau mỗi lần du lịch.

Việt Nam có nền nông nghiệp thực phẩm đa dạng

Ngoài những điều kiện ưu đãi mà tự nhiên ban tặng, nước ta còn có lợi thế to lớn về nông nghiệp. Mảnh đất Việt Nam màu mỡ có thể dễ dàng trồng nhiều loại cây đa dạng trên khắp đất nước, tạo nên những trang trại đa dạng màu sắc.

Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm sự đa dạng của các loại cây, loài hoa trên khắp đất nước hình chữ S này. Những vườn cà phê tại Tây Nguyên đất đỏ đến những vườn cây chanh đầy ắp quanh năm tại miệt vườn Nam Bộ hay thậm chí là những rặng san hô tráng lệ dưới mặt biển miền Trung,…

Vừa rồi là 6 lý do tại sao Việt Nam lại là nơi phù hợp nhất để phát triển mô hình du lịch farmstay. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mô hình này thì đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất bởi đối thủ cạnh tranh bây giờ chưa cao. Hãy nhanh tay kinh doanh mô hình du lịch farmstay để có thể làm giàu một cách nhanh chóng nhé!

Đăng ngày 22/06/2022, 10 lượt xem

Từ khoá : farmstay