Phong Thuỷ

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu

Cập nhật: 14/09/2022, 27 lượt xem

Nếu biết cách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy, nơi ở của bạn sẽ sinh ra nhiều vượng khí giúp bạn gặp nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Năm yếu tố cơ bản theo Phong Thủy đó là: Kim (các đồ trang trí bằng kim loại như đế đèn, giá treo quần áo…), Mộc (nội thất chất liệu gỗ như bàn, ghế, sàn nhà…), Thủy (thác nước để bàn, bể cá cảnh…), Hỏa (nến, lò sưởi, bếp…) và Thổ (các chậu cây cảnh, chậu hoa trong nhà…). Muốn không gian sống có thể phát sinh vượng khí, bạn cần biết cách sắp xếp nhà cửa sao cho thật hài hòa, cân đối.

Dưới đây là một vài gợi ý, hãy áp dụng nếu thấy hợp lý và phù hợp với mình:

  1. Mở cửa trước

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu

Ảnh minh họa Internet

Mọi năng lượng, kể cả sự lãng mạn chảy vào nhà bạn qua cửa chính, vì vậy hãy mở rộng cửa thường xuyên hơn để đón nhận tình yêu. Nếu bạn muốn tìm kiếm tình yêu mới, hãy loại bỏ năng lượng trì trệ bằng cách sắp xếp nhà cửa, dọn dẹp đống lộn xộn gần cửa, và chuẩn bị sẵn sàng cho ai đó đặc biệt gõ cửa nhà bạn.

  1. Đặt hoa tươi trong phòng ngủ

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu
Ảnh minh họa Internet

Hồng là màu của tình yêu vô điều kiện, trong khi trắng là màu của sự khởi đầu, theo phong thủy. Hãy đặt 2 bông hoa hồng không gai trong một lọ trắng trên chiếc bàn cạnh giường, hoặc nơi bạn có thể nhìn thấy, chẳng hạn như trên một chiếc tủ nhỏ xinh. Những màu này kết hợp với hoa hồng – hoa của sự lãng mạn, sẽ thúc đẩy tình yêu nảy nở. Tuy nhiên, không nên để hoa khô trong nhà. Vì chúng không sống được lâu, thậm chí có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng cho nhà bạn. Bạn nên trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà.

  1. Đặt bát đựng quả lê trong bếp

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu
Ảnh minh họa Internet

Bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, đặt những quả lê mọng nước trong một bát to trên bàn bếp sẽ tạo ra cảm hứng cũng như hành động để tìm kiếm một đôi hoàn hảo. (Xem thêm Góc bếp sành điệu, thiết kế thông minh cho nhà hiện đại)

Ngoài ra, hãy khởi động mọi bếp lửa trong vài giây mỗi ngày. Bếp ám chỉ đồ ăn và sự dồi dào, vì vậy bạn cần phải kích hoạt sự dồi dào bằng cách làm nóng bếp. Ngoài ra, cũng cần phải giữ mặt bếp sạch sẽ bởi nó là dấu hiệu của sự thịnh vượng. Treo một chiếc gương nhỏ phía trên bếp để giúp tạo ra thu nhập. Nhưng bạn cần nhớ: phải giữ gương không được bám mỡ hoặc bị bám bụi bẩn, nếu không nó sẽ làm lu mờ nguồn thu nhập của bạn.

  1. Sắp xếp nhà cửa gọn gàng với đồ nội thất

Hãy tạo nên một lời mời chào đối với phe khác giới, đặc biệt trong phòng đầu tiên mà khách sẽ bước vào. Hãy nhìn quanh xem có gì đó thu hút sự chú ý của cánh đàn ông (chẳng hạn như mẫu hoa văn nam tính, phong cách trang trí ấn tượng). Nội thất trong phòng ngủ cũng quan trọng.

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu
Ảnh minh họa Internet

Nếu bạn độc thân và muốn đổi vận, hãy xem lại cách sắp xếp nhà cửa hiện tại: Liệu bạn chỉ có một chiếc ghế? Chồng gối xếp lệch một bên giường? Việc tạo ra cảm giác như có ai đó đang chung sống với mình sẽ giúp giấc mơ dễ thành hiện thực. Còn nếu bạn đã có bạn đời, có thể khuấy động “lửa tình” bằng cách trải giường bằng ga màu đỏ. Theo phong thủy, màu đỏ là chất xúc tác tuyệt vời của tình yêu.

  1. Dọn dẹp khu vực quanh cửa

Khu vực sự nghiệp trong nhà bạn liên quan đến cửa ra vào, vì vậy nếu cửa bị chặn, bạn sẽ gặp trở ngại trong con đường sự nghiệp. Đống lộn xộn làm giảm năng lượng và ngăn chặn dòng chảy tiền bạc. Đảm bảo cửa trước của bạn được mở thông thoáng và không có rác thải ở sau nó. Và nếu cánh cửa bị kẹt mỗi khi bạn mở, bạn đã bị lấy đi một ít năng lượng, hãy sửa nó ngay.

  1. Thắp sáng cửa ra vào

7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu
Ảnh minh họa Internet

Mang tới sự sáng sủa và các cơ hội bằng cách rọi sáng con đường ra tới cửa. Bật đèn cửa trước, kể cả vào ban ngày. Nếu bạn lo ngại về tiền điện, có thể bật khoảng 3 giờ mỗi ngày. Trong trường hợp bạn không có đèn ở ngoài, hãy bật đèn bên trong phòng. Sự chú ý của bạn tới ánh sáng sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp trong cuộc sống.

  1. Sửa chữa đồ dùng bị hỏng

Chiếc chuông cửa bị hỏng sẽ làm nảy sinh khó khăn trong công việc, vì vậy hãy đảm bảo nó luôn hoạt động. Ngoài ra, chú ý tới những hỏng hóc có thể làm giảm nguồn năng lượng tích cực của bạn. Khi sắp xếp nhà cửa, bạn có thể làm giàu thêm ngân quỹ bằng cách tự tay sửa chữa các đồ dùng bị hỏng.

Lưu ý:

Sưu tầm và tổng hợp

Từ khoá: 7 cách sắp xếp nhà cửa rước may mắn và tình yêu

Từ khoá : tình yêu