Gia Đình

Ai rồi cũng sẽ phải lớn lên thôi

Cập nhật: 12/08/2022, 41 lượt xem

Có những lúc trong đời, bạn sẽ phải chấp nhận nhìn người thân yêu của mình trải qua một giai đoạn khó khăn, để họ tự trưởng thành.

Trong giai đoạn lột xác của một con bướm, bước phá kén cuối cùng là thời điểm mang tính quyết định nhiều nhất. Lúc ấy, con bướm sẽ phải vật lộn bằng tất cả sức lực yếu ớt của mình ở giai đoạn mới hình thành để thoát ra ngoài.

lối sống, ai rồi cũng sẽ phải lớn lên thôi

Nếu có người đến xé lớp kén ấy giúp chúng, con bướm đó sau này sẽ không thể giương to đôi cánh diễm lệ của mình nữa, và chết.

Bước vật lộn trong kén ấy hoá ra lại là thời điểm mà một con bướm học cách vận dụng sức mạnh của mình và trở nên cứng cáp hơn.

Cuộc sống của chúng cũng bắt đầu bằng một hành động mang tính sinh tồn, giống như tiếng khóc chào đời của mỗi con người.

Chỉ những đứa trẻ khóc được là có hệ hô hấp đủ khoẻ cho sự sống.

Loài người vốn không phải là sinh vật trưởng thành theo năm tháng, hay số tài sản mà họ có được. Thứ khiến chúng ta lớn lên là kiến thức, trải nghiệm và đặc biệt là kỷ niệm về những lần từng tổn thương.

Năm xưa khi chuyện không vui xảy ra, khoảnh khắc ấy giống như một tiếng thét cảnh tỉnh trong tâm trí để mỗi người phải thay đổi.

Hình như có một chuyện gì đó đã sai rồi, có vẻ như cuộc sống vốn không đơn giản như bạn vẫn nghĩ, điều một người không muốn để xảy ra nhất sau cùng đã lại xảy ra.

Khi một người khóc, ở bên trong, họ chấp nhận thêm một sự thật đáng buồn ở cuộc sống.

Đến khi đã khóc xong rồi, sau này dù có gặp lại chuyện buồn ấy một lần nữa thì họ cũng sẽ không rơi nước mắt, bởi vì sự thật ấy giờ đây đã không còn mới nữa.

lối sống, ai rồi cũng sẽ phải lớn lên thôi

Là đàn ông hay đàn bà thì cũng đều từng khóc; còn nước mắt thì mỗi lần lăn đi, cũng cuốn theo thêm một sự yếu đuối ở bên trong.

Nếu được quay về quá khứ, gặp lại chính mình khi còn trẻ, liệu bạn có muốn thay đổi điều gì ở những thứ từng xảy ra không?

Hầu hết những người được hỏi câu này đều nói là không, bởi vì họ cũng đã sống đủ lâu để hiểu rằng có những nỗi đau nhất định sẽ phải xảy ra; nếu không, mình sẽ không thể trở thành con người như ngày hôm nay.

Có một lần tôi hỏi anh mình rằng khi nghĩ về giai đoạn con gái chuẩn bị lên 18, ông ấy có lo lắng không. Trong ánh mắt đang nhìn đi rất xa, ông ấy nói: “Ai rồi cũng sẽ phải lớn lên thôi”.

Một ngày nào đó, nếu phát hiện thấy bản thân đang loạng quạng giữa quá nhiều cảm giác đau lòng, hãy nhớ rằng…

Chúa nói: “ta sẽ cho ngươi tất cả những gì đẹp nhất mà ngươi muốn, nhưng trước đó ta phải làm cho ngươi thật mạnh mẽ”.

“Bao dung đi vào giữa biển người” là cuốn sách mới nhất của Lu. Đi qua rất nhiều thăng trầm, tác giả sẽ mang đến các bạn trẻ những lời vỗ về, chiêm nghiệm cần thiết để bước tiếp trên hành trình của mình.

Từ khoá : lối sống