Quảng Trị

Ăn gì khi du lịch tại Quảng Trị

Ăn gì khi du lịch tại Quảng Trị sẽ là nội dung mà chúng mình giới thiệu đến các bạn trong chuyến du lịch Quảng Trị. Bên cạnh việc tham quan các khu di tích lịch sử của dân tộc, việc lựa chọn thưởng thức các món ăn đặc sản tại đây cũng hết sức lưu tâm.

Đặc sản Quảng Trị

Nội dung bài viết bao gồm: Bún hến Mai Xá – Tinh hoa ẩm thực Quảng Trị, Canh ám làng Lam – Đặc sản Quảng Trị, Rau xà lách xoong – Món quà Quảng Trị và Lòng sả – Món ăn ngon nhất tại Quảng Trị.

1. Bún hến Mai Xá – Tinh hoa ẩm thực Quảng Trị

Bún hến Mai Xá là đặc sản của làng Mai Xá – Gi Mai – Gio Linh – Quảng Trị.

Gọi là bún hến nhưng nổi tiếng ngon đến chắt chiu – một loài thuộc họa ngao nhưng nhỉ hơn và có màu sẫm hơn, có người ăn tưởng ngao. Băm nhỏ hành thơm, nêm gia vị rồi vớt lại, đổ ít nước, thêm vào miếng gừng, nồi canh thơm ngon, ít dầu mỡ lại không tốn kém.

ăn gì khi du lịch tại quảng trị

Nguồn: Sưu tầm

Khi ăn, các bạn rắc một chút muối ớt tươi và gừng lên cho thêm cay và thanh để thưởng thức cùng các món ăn quan tri đích thực.

2. Canh ám làng Lam – Đặc sản Quảng Trị

Cháo Kẻ Diên, bánh ướt Phăng Lăng và Canh ám làng Lam luôn nằm trong danh sách những món ăn đặc trưng của quê hương Hải lăng (Quảng Trị). Bánh canh được làm từ hai nguyên liệu chính là cá lóc hay còn được gọi là cá nục và rau nhút.

ăn gì khi du lịch tại quảng trị

Nguồn: Sưu tầm

Muốn nấu bánh canh ngon thì cá lóc phải là cá lóc đồng, cá có trứng thì càng tốt. Khi uống canh rau sông có vị béo ngậy, chua chua và cay cay. Nhiều người ăn món canh này với cơm trắng và thấy rất ngon.

Món ăn này này được người dân Quảng Trị dùng trong bữa ăn hàng ngày, các dịp giỗ, tết.

3. Rau xà lách xoong – Món quà Quảng Trị

Rau xà lách xoong có nhiều ở các vùng Gio Linh, Cam Lộ, Vĩnh Linh, Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị. Người dân địa phương gọi nó là rau liệt vì toàn cây rau mọc gần các tảng đá.

ăn gì khi du lịch tại quảng trị

Nguồn: Sưu tầm

Xà lách xoong có thể được sử dụng trong nhiều món ăn theo nhiều cách khác nhau. Canh tôm tươi, mắm tôm ninh nhừ, rau sống, thịt bò nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là rau xà lách xoong xào bò.

Nộm xà lách xoong là đặc sản dân dã của vùng Quảng Trị, nếu đến tỉnh thành này các bạn đừng bỏ qua món ngon này nhé.

4. Lòng sả – Món ăn ngon nhất tại Quảng Trị

Lòng sả là một trong những món ngon Quảng Trị, cái tên nghe lạ tai nhưng cách chế biến lại khiến người ta liên tưởng đến món cháo của người miền Bắc. Với tiết lợn hoặc tiết vịt giã nhỏ cho vào nước, thêm gạo rang và đậu xanh rồi đun sôi cho chín mềm.

ăn gì khi du lịch tại quảng trị

Nguồn: Sưu tầm

Ruột heo hoặc vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nấu tái. Tuy nhiên, lòng sả cho nhiều ớt, ăn cay xé lòng, tê lưỡi. Người Quảng Trị thường chọn tim sả để làm ấm lòng mỗi khi trời mưa.

Hoặc bất cứ khi nào bạn bị cảm lạnh và cần toát mồ hôi, đây chính là một phương pháp tuyệt vời có tác dụng tương tự như xông hơi.

———————————————————–

Ăn gì khi du lịch tại Quảng Trị đã được chúng mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Mong rằng chuyến du lịch của các bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi thưởng thức các món ăn đặc sản này.

Đăng bởi: Minh Tien Hoang

Từ khoá : quảng trị