Khám Phá

Bahrain – Hòn ngọc quý giữa vịnh Ba Tư

Bahrain là một sự hòa hợp giữa hạ tầng hiện đại và một xã hội khá tự do cùng với sự gần gũi với vùng Vịnh khiến nó trở thành một nơi lý tưởng hút khách du lịch.

Bahrain là một sự hòa hợp giữa hạ tầng hiện đại và một xã hội khá tự do cùng với sự gần gũi với vùng Vịnh khiến nó trở thành một nơi lý tưởng hút khách du lịch.

{}, bahrain – hòn ngọc quý giữa vịnh ba tư

Bahrain tên chính thức Vương quốc Bahrain là một đảo quốc không có biên giới tại Vịnh Ba Tư, có thủ đô là Manama.

Ả Rập Saudi nằm ở phía tây và nối với Bahrain bởi Đường đê Vua Fahd và Qatar ở phía nam qua Vịnh Ba Tư. Chiếc Cầu hữu nghị Qatar–Bahrain, hiện đang được lên kế hoạch với đường nối Bahrain tới Qatar là đường nối dài nhất thế giới.

Được coi là một trong 15 nước hình thành nên cái gọi là “Cái nôi của Nhân loại” ở Trung Đông, Bahrain có tổng diện tích 765,3km². Vì là một quần đảo với 33 hòn đảo, Bahrain không hề có biên giới đất liền với một quốc gia nào nhưng có 161km đường bờ biển và tuyên bố thêm 22km lãnh hải và 44km vùng tiếp giáp.

Bahrain có mùa đông dịu và mùa hè nóng, ẩm kéo dài. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Bahrain gồm một lượng lớn dầu mỏ và khí ga tự nhiên cũng như nguồn cá phong phú, có lẽ đây là một điều kiện thuận lợi bởi vì đất canh tác chỉ chiếm 1% diện tích lãnh thổ và những đợt hạn hán hàng năm cũng như những cơn bão cát là thiên tai chủ yếu của cho người Bahrain.

{}, bahrain – hòn ngọc quý giữa vịnh ba tư

Bahrain từ lâu đã là một điểm đến thường xuyên của các du khách từ những nước láng giềng.

Trung tâm Thương mại Thế giới, Bahrain

Đây là một trong những cấu trúc ấn tượng nhất của khu vực. Điểm nhấn của hai tòa tháp là 3 cây cầu nối nhau trên bầu trời, Trung tâm Thương mại Thế giới (WTO) là tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới đưa các tua-bin gió vào thiết kế. Tòa nhà hình cánh buồm này có thể tạo ra điện bằng cách sử dụng gió.

Công trình này phải mất 4 năm và 150 triệu USD để xây dựng. Với 50 tầng, tòa nhà này cao 240m. Khám phá đảo quốc cổ đại cùng vé máy bay đi Bahrain

Bảo tàng Dầu

Tại Bảo tàng Dầu du khách sẽ được khám phá những điều liên quan đến việc khai thác, tinh chế dầu. Nằm bên cạnh giếng dầu đầu tiên vẫn còn sản xuất ở Trung Đông, Bảo tàng Dầu là nơi trưng bày của những bức ảnh cũ hấp dẫn, thiết bị khoan dầu và một mô hình làm việc của một giàn khoan.

Pháo đài Arad

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, Arad là một trong những pháo đài cổ của Bahrain với ý nghĩa lịch sử và vai trò quân sự là quan trọng nhất.

Arad được xây dựng lại mở rộng hơn trong thời gian chiếm đóng Omani của Bahrain (năm 1800) và trở thành trung tâm trung tâm của các hoạt động quân sự tại thời điểm này.

Nằm trên đảo Muharraq, ngày nay du khách mua vé máy bay đi Bahrain có thể đến với pháo đài bằng những con đường đất đắp cao Sheikh Salman Isa nối đảo với đất liền. Các chương trình âm nhạc truyền thống thường được tổ chức tại sân trước của pháo đài vào buổi chiều thứ năm và thứ sáu.

{}, bahrain – hòn ngọc quý giữa vịnh ba tư

Làng A’Ali

Những du khách đam mê với nghệ thuật làm gốm nên đi đến khu vực này. Ở nơi đây bạn có thể quan sát các thợ gốm quay bánh xe của họ và tạo ra những chiếc chậu ấn tượng.

Ngành tiểu thủ công nghiệp này là một phần cố hữu của hòn đảo và đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đất sét ở đây là một sự pha trộn độc đáo của hai loại. Loại đất lý tưởng cho việc tạo ra các lò bánh mì, chậu cho cây trồng, ống đựng tiền và ống dẫn nước. Ngôi làng này rất dễ nhận biết bởi những làn khói lan tỏa từ các lò nung. Gốm Delmon và trung tâm mỹ thuật là một nơi tuyệt vời để mang lại niềm vui cho trẻ em, như ở đây trẻ em có thể làm ra các sản phẩm từ đất sét và mang về nhà.

Pháo đài Bahrain

Pháo đài Bahrain là công trình gắn liền với một trong những nền văn minh cổ đại quan trọng nhất của khu vực, nơi chứa hài cốt và là địa điểm quân sự. Các pháo đài bao gồm một gò đất đã được tạo ra qua hàng trăm năm bởi những người định cư khác nhau ở khu vực này.

Các pháo đài hoặc qal’a được sử dụng như một căn cứ quân sự cho các hoạt động của Bồ Đào Nha trong thời gian chiếm đóng của họ ở Bahrain trong những năm 1500.

Chân thực và được bảo tồn nguyên vẹn, pháo đài là nơi du khách mua vé máy bay đi Bahrain có thể ngắm nhìn những công trình đá ấn tượng và đây cũng là nơi có tầm nhìn bao quát thành phố tuyệt vời nhất.

Nhà thờ Hồi giáo Grand

Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi mái vòm bằng sợi thủy tinh lớn nhất thế giới của trung tâm Hồi giáo Al Fateh (Grand Mosque). Kiến trúc tinh tế và thiết kế ấn tượng làm cho nhà thờ có được vẻ đẹp hoàn hảo từ trong ra ngoài. Nhà thờ nổi tiếng này có sức chứa lên đến 7.000 tín đồ Hồi giáo.

Không chỉ là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của hòn đảo, nơi đây còn sở Viện Tôn giáo Hồi giáo. Du khách đến tham quan nhà thờ nên ăn mặc kín đáo, lịch sự, cần phải bỏ giày dép bên ngoài và che đầu khi bước vào nhà thờ Hồi giáo này.

Đăng ngày 21/06/2022, 8 lượt xem