Top 5 bài hát ý nghĩa của nhóm nhạc TFBOYS

TFBoys (viết tắt của The Fighting Boys) là nhóm nhạc thiếu niên người Trung Quốc, được thành lập vào ngày 6 tháng 8 năm 2013 bởi Công ty Thời Đại Phong Tuấn Văn Hóa Nghệ thuật Bắc Kinh, thông qua sự tuyển chọn giữa các thực tập sinh của TF Gia tộc. TFBoys gồm 3 thành viên là Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỉ. Sau hơn 6 năm hoạt động, TFboys trở thành nhóm nhạc được biết đến nhiều nhất Trung Quốc. Tại bài viết này, Tikibook sẽ giới thiệu cho bạn những bài hát hay ý nghĩa nhất của nhóm TFBoys, hãy cùng đón xem nhé.

Đóm đóm (Firefly)

Cũng nằm trong album Our Time (2017) Đóm đóm là bài hát nhẹ nhàng, nhưng câu từ bài hát lại khiến chúng ta suy ngẫm nhiều.

Hầu như tất cả các bài hát của TFBoys đều mang đến những nội sung nhân văn, nhưng cổ vũ từ fan hâm mộ cho thần tượng hay những lời mà các thành viên TBFBoys muốn dành cho fan của mình. Nhưng bài hát Đom đóm này lại như lời hứa giữ 3 thành viên, lời hứa về tình bạn đẹp, trọn vẹn năm tháng thanh xuân cùng mình. Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau trải qua các bão tố khi còn quá nhỏ, các thành viên đã giữ cho nhau thứ tình bạn đẹp mà bền lâu. "Tình bạn đẹp biết bao. là màu đom đóm sáng tươi, dìu từng người làm lỡ vươn ra ánh sáng xác định tương lai"

Đóm đóm (Firefly)
Đóm đóm (Firefly)

Đứa trẻ không hoàn mĩ (Imperfect Child)

Sau nhiều ca khúc tươi trẻ mang hơi hướng thanh xuân năng động tràn đầy, thì Đứa trẻ không hoàn mĩ là một trong những bài hát với âm nhạc du dương, lời bài hát cảm động nhất.

Bài hát với nội dung nói lên nỗi lòng người mẹ chỉ mong muốn con làm những việc việc mình thích, không cầu con được hoàn mĩ chỉ cần con được là chính mình, luôn cổ vũ, động viên mình. Đó không chỉ là bài hát dành tặng mẹ, lời bài hát còn giống như lời tâm sự của 3 bạn nhỏ gửi đến những fan hâm mộ trung thành của mình. Dù cho các cậu ấy không hoàn hảo nhất nhưng mong rằng mọi người vẫn luôn ở bên ủng hộ và dõi theo bước chân của họ.

Đứa trẻ không hoàn mĩ (Imperfect Child)
Đứa trẻ không hoàn mĩ (Imperfect Child)

Sủng Ái

Sủng Ái không chỉ làm mưa làm gió tại Trung Quốc, mà ngay tại Việt Nam, khi ca khúc này ra mắt đã có rất nhiều người nghe nhạc trở thành fan của nhóm thông qua bài hát này đó.

Sủng ái là bài hát miêu tả tâm trạng của cô cậu bé với mối tình "cảm nắng" tuổi học trò. Với những tình cảm ngây thơ hồn nhiên, trong sáng được thể hiện qua giai điệu sôi động bắt tai, cùng với những giọng ca trẻ, trong sáng càng làm nhấn mạnh thứ tình cảm ngây thơ mà đáng quý này. Mặc dù không phải là bài hát chính trong album Big Dreamer (2015) nhưng Sủng Ái đã gây lên tiếng vang lớn và đánh giấu nhiều thành công cũng như giải thưởng về cho nhóm.

Sủng Ái
Sủng Ái

Cẩm nang tôi luyện thanh xuân (Manual of Youth)

Cẩm nang tôi luyện thanh xuân có lẽ là một trong những bài hát đánh dấu bắt đầu sự thành công TFBoys. Nằm trong album Manual of Youth phát hành năm 2014 đã gây nên tiếng vang lớn cho nền nhạc Hoa Ngữ lúc bấy giờ. 

Tiếp tục là bài hát mang sức sống thanh xuân tươi trẻ. Bài hát là sự cổ vũ tinh thần bạn, mang lại sự tự tin mà đến kiến bạn trở nên tỏa sáng. "Trung tâm của sân khấu này có tôi mà trở nên tỏa sáng" - đó chính là một câu hát vô cùng ý nghĩa của bài hát. Bài hát này đã mang về khá nhiều giải thưởng như nghệ sĩ được yêu thích nhất và nghệ sĩ nổi tiếng xuất sắc nhất năm 2014. 

Cẩm nang tôi luyện thanh xuân (Manual of Youth)
Cẩm nang tôi luyện thanh xuân (Manual of Youth)

Heart

Nằm trong album debut của TFBoys là Heart - Start to Love, ra mắt vào năm 2013, cho đến Heart vẫn là một trong những bài hát ý nghĩa của nhóm, và được rất nhiều nhóm nhạc, ca sĩ khác cover lại.

Heat mang giai điệu sôi động, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bài hát mang nội dung đầy nhân văn, rằng mọi biến cố, khó khăn đều biến mất nếu chúng ta cùng nhau bước đi. Bài hát cũng giống như lời hứa của 3 cậu bé với nhau, cùng nhau đi trọn vẹn 10 năm thanh xuân để xây dựng nên TFBoys thành công như ngày hôm nay.

Heart
Heart

Đăng bởi: Mat Noor