10 Bài văn tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất

Mùa Xuân là mùa trăm hoa đua nở. Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Đây cũng là chủ đề thường xuất hiện trong bài văn miêu tả. Để làm tốt dạng văn tả cảnh mùa Xuân, các em học sinh cần nắm được đặc điểm của mùa và chú ý lập dàn ý chi tiết, rồi hãy viết bài để có định hướng viết bài văn tốt hơn. Mỗi ngày Tikibook hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều kiến thức bổ ích, và hôm nay cũng không ngoại lệ Tikibook xin giới thiệu đến bạn các Bài văn hay tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất.

Bài văn tả cảnh một buổi sáng mùa xuân số 10

Chao ôi, cảnh buổi sáng đầu xuân thật tuyệt! Nó như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài.

Ông mặt trời lúc này vẫn còn say ngủ trong chiếc chăn mỏng của màn mây ấy thế mà mấy chú chim đã dậy từ bao giờ, hót líu lo trên cành hòa nhịp với loa phóng thanh của hợp tác xã tạo nên một bản nhạc du dương trầm bổng đón chào một ngày xuân mới. Tôi tung tăng chạy nhảy như một con sáo nhỏ ra đầu làng để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ của làng quê.

Một lúc sau, phía đằng đông, ông mặt trời thức dậy, tháo chiếc chăn mỏng, ông vươn vai, ban phát những tia nắng xuân vàng dịu xuống vạn vật. Tôi như nghe thấy tiếng cựa mình của cỏ cây, hoa lá trước sắc xuân đang tràn trề. Cây nào cây ấy cũng đều chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất để đón chào xuân mới. Nhìn cảnh quê hương lúc này như một lẵng hoa đầy mầu sắc. Chúng như đang lượn vòng trong các cành cây, như đang nô đùa, nhảy nhót dưới ánh nắng của mùa xuân.

Bên lũy tre, cạnh bờ ao, cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào. Dưới mặt ao, ánh nắng chênh chếch chiếu xuống làm mặt ao lóng la lóng lánh như người ta vừa dát một mẻ vàng mới luyện xong. Còn khi đứng giữa cánh đồng lúa, tôi như tưởng tượng mình đang lạc vào một thế giới cổ tích. Một mùa xuan đầy sức sống đang về trên quê hương tôi. Quê hương tôi thật đẹp phải không các bạn? Tôi mong ước quê mình mãi đẹp dưới sắc xuân.

Ôi, quê mình vào buổi sáng đầu xuân đẹp quá, đẹp quá đi! Tôi thật sung sướng và tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất yêu dấu này. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn và những cảnh sắc tươi đẹp này sẽ luôn còn mãi.