13 Bảo bối của Đoraemon được yêu thích nhất

Bộ truyện tranh Doraemon của tác giả người Nhật Fujiko lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào những năm đầu của thập niên 90 đã ngay lập tức trở thành một trong những bộ truyện tranh được yêu thích nhất của các cô bé, cậu bé 8X đời đầu, lúc bấy giờ mới chỉ là những cô bé, cậu bé tiểu học. Và từ đó trở đi Doraemon đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều thế hệ học trò Việt Nam.

Áo khoác tàng hình hay Áo choàng trong suốt

Có khi nào bạn muốn mình bỗng dưng biến mất trước mắt mọi người chưa? Bạn di chuyển bạn đến bất cứ đâu mà không ai nhìn thấy bạn? Chắc hẳn không ít người đã từng ước gì mình trở thành người tàng hình dù chỉ trong chốc lát.

Bất cứ đối tượng nào khi choàng tấm áo này lên đều trở lên trong suốt vô hình trước vạn vật. Vậy là bạn có thể đi đâu, làm gì mà không lo sợ ai biết nữa. Hay đơn giản đang ngồi học chán quá muốn trốn ra ngoài uống cốc nước chỉ việc choàng tấm áo lên là có thể đường đường chính chính bước ra khỏi lớp rồi đúng không nào.

Nhưng tương tự các bảo bảo bối khác, bạn cũng đừng lạm dụng chiếc áo tàng hình này quá nhiều nhé. Bởi cái gì quá cũng nhiều hệ lụy không tốt chút nào đâu.

Áo khoác tàng hình hay Áo choàng trong suốt
Áo khoác tàng hình hay Áo choàng trong suốt

Đồng hồ ngưng đọng thời gian

Có bao giờ bạn ao ước giá như thời gian ngừng lại chưa? Hẳn là không ít lần bạn từng giá như … Đồng hồ ngưng đọng thời gian chính là món bảo bối như vậy đấy. Tuy chỉ là chiếc đồng hồ nhỏ mà có uy lực ma mị đáng gờm.

Chỉ cầm bấm nút thì lập tức những gì phía trước nó đang hoạt động đều sẽ dừng lại. Có thể hiểu nôm na là “đóng băng” mọi hoạt động. Giả sử bây giờ bạn được sở hữu món bảo bối này thì thế nào nhỉ?

Đồng hồ ngưng đọng thời gian
Đồng hồ ngưng đọng thời gian

Tấm vé quyền lực hay Thẻ ưu tiên

Với những ai đam mê phượt hay du lịch bụi thì tấm vé này quả là niềm mơ ước bởi nó cho phép bạn có thể đến bất kỳ đâu và có được bất cứ thứ gì. Ví một cách nôm na nó giống như một thứ hộ chiếu tổng hợp đến bất cứ quốc gia nào.

Ngoài việc giống như một cuốn hộ chiếu nó còn giống như thẻ ưu tiên đặc biệt. Cầm tấm thẻ này trên tay bạn sẽ có những đặc quyền mà ai cũng mơ ước. Bạn có thể dùng nó để đi taxi miễn phí, uống nước cũng miễn phí và đến thăm nhà bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào bạn muốn mà không lo bị phiền phức. Hay mua đồ mà không phải trả tiền, bị công an tuýt còi giơ thẻ ra là lại được đi ngay lập tức. vân vân và vân vân.

Nhưng mình khuyên bạn đừng quá lạm dụng quyền ưu tiên này nhé. Vì ai được ưu tiên nhiều quá, nhiều đặc quyền quá hay hưởng những ưu đãi vô lý trên trời dưới biển quá cũng sẽ dễ bị bạn bè xa lánh. Cuối cùng bạn sẽ chẳng còn người bạn nào bên cạnh vì sự lạm dụng quyền ưu tiên quá mức của mình.

Tấm vé quyền lực hay Thẻ ưu tiên
Tấm vé quyền lực hay Thẻ ưu tiên

Khăn trùm thời gian

Cũng lại là một món bảo bối liên quan đến thời gian nhưng khác với cỗ máy thời gian hay cánh cửa thần kỳ thì khăn trùm thời gian là chiếc khăn huyền diệu với hai mặt ma thuật khác biệt.

Khi bạn bọc một vật bất kỳ bằng mặt ngoài của "khăn trùm thời gian" thì thời gian bên trong khăn sẽ quay ngược trở lại khiến cho vật trở về với nguyên dạng ban đầu, tươi, mới, sáng hơi. Ngược lại nếu bạn lỡ trùm bằng mặt trong thì các đồ vật sẽ cũ kỹ hơn. Nó cũng giúp bạn sửa chữa máy móc hỏng thành mới, làm cho người già thành trẻ hay trẻ bỗng dưng già hóa đi.

Khăn trùm thời gian
Khăn trùm thời gian

Bánh thuần chủng

Trong các chuyến phiêu lưu quay trở về thời tiền sử hay đến các hành tình xa xôi ngoài trái đất thì “bánh thuần chủng” là món bảo bối được sử dụng khá thường xuyên. Nếu hỏi bất kỳ bạn nhỏ nào rằng “Có thích cưỡi khủng long không?” hay “Bạn có muốn bắt những con vật hung tợn trở nên hiền lành ngoan ngoãn như con chó cún không?” Câu trả lời 100% là “Có”.

Thật tuyệt vời vì chỉ cần cho bất kỳ sinh vật gì ăn một miếng bánh thuần chủng nó cũng sẽ ngoan ngoãn nghe lời của bạn mà không phải tốn chút sức lực nào để thu phục chúng.

Nhưng hẳn bạn cũng chưa quên rằng trong đám bảo bối của Doraemon có một món đồ tương tự mà thoạt nhìn qua chúng ta hay nhầm tưởng là “bánh thuần chủng”. Đó chính là “thuốc xổ”. Xê-Ko đã từng nhầm lẫn thay vì cho quái thú tê giác ăn “bánh thuần chủng” thì lại đưa nhầm “thuốc xổ”. Cũng may là con vật này ăn xong “thuốc xổ” thì không còn tâm trí tấn công Xê-Ko nữa.

Bánh thuần chủng
Bánh thuần chủng

Buồng điện thoại nếu như

Đây cũng là một trong số vô vàn món bảo bối huyền diệu của Doraemon. Chỉ cần bước vào bên trong buồng điện thoại và nói lên ước muốn của mình. Ngay lập tức cả thời giới sẽ thay đổi theo ý của bạn, như trước giờ nó vẫn là như thế. Bất cứ ước muốn gì dù là điên rồ nhất đều trở thành hiện thực. Nhưng bạn đừng thử mạo hiểm đổi đen thành trắng bởi chính Nô-bi-ta cũng đã từng gặp rắc rối từ những ước muốn tinh nghịch kỳ quái này mang lại.

Buồng điện thoại nếu như
Buồng điện thoại nếu như

Bánh mì giúp trí nhớ

Mỗi khi kỳ thi đến, áp lực học, học và nhớ có thể nói là nỗi lo lắng của tất cả chúng ta. Bất cứ ai từng ngồi ghế nhà trường đều không dưới vài lần phập phồng trong cảm giác đó. Nên hẳn là ai cũng thích có món bảo bối này để hoàn thành kỳ thi của mình.

Cứ in lên trang giấy rồi ăn vào là thuộc làu làu. Mỗi tội bánh mì nhiều thế ăn sao được hết. Mà nhỡ ra ăn nhiều đầy bụng cho ra thì lại thôi trôi tuột tuồn tuôn chả còn gì để nhớ nữa là hỏng mất rồi.

Bánh mì giúp trí nhớ
Bánh mì giúp trí nhớ

Máy ảnh tạo mốt

Tuy không phải món bảo bối được sử dụng nhiều trong các tập của “Đô-rê-mon” nhưng đây lại là một món bảo bối đắt giá được nhiều người yêu thích.

Không gì tuyệt với hơn là có thể mặc bất cứ bộ quần áo nào mình muốn mà không tốn lấy một xu, lại không mất công mặc vào. Việc của bạn chỉ là lấy tấm hình của mẫu đồ muốn mặc cho vào máy ảnh và “tách” một phát là có ngay bộ đồ diện trên người rồi.

Với các tín đồ thời trang chắc hẳn đây sẽ là món bảo bối được yêu thích nhất chứ không phải là bánh mì chuyển ngữ hay chong chóng tre.

Máy ảnh tạo mốt
Máy ảnh tạo mốt

Bánh mì chuyển ngữ/Bánh mì phiên dịch

Ngoại ngữ với rất nhiều bạn trẻ hiện nay là môn khó xơi, khó nhằn, bắt buộc học mà học mãi không vào đầu. Nên chắc chắn nếu có được món bảo bối này trong tay thì quá tuyệt vời rồi bởi chúng ta chẳng cần học gì mà vẫn hiểu bất cứ ngôn ngữ nào.

Không cần tốn thời gian để trau dồi rèn luyện, bạn chỉ cần cắn một mẩu bánh mì thế là ngay lập tức bạn có thể nghe, hiểu, nói, đọc, viết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Nghe thế thôi đã thấy thèm muốn có được nó rồi đúng không nào!

Bánh mì chuyển ngữ/Bánh mì phiên dịch
Bánh mì chuyển ngữ/Bánh mì phiên dịch

Chong chóng tre

Ai mà chẳng thích bay phải không nào? Thế nên không có gì đáng ngạc nhiên nếu đây là một trong những bảo bối được yêu thích và được mong muốn sở hữu nó nhiều nhất của các bạn trẻ. Có lẽ bác Fujiko đã lấy ý tưởng từ món đồ chơi chuồn chuồn tre kết hợp với chiếc máy bay trực thăng để cho ra đời một món bảo bối vô cùng đáng yêu này.

Được yêu thích là thế nhưng cũng không ít lần đám bạn trẻ gặp rắc rối với chiếc chong chóng tre này. Nhỡ chẳng may cắm nhầm không phải là đầu mà lại lộn xuống mông thì bạn biết thế nào rồi đó. Cậu bạn Nô-bi-ta của chúng ta cũng đã không ít lần dở khóc dở cười bởi những trục trặc mà chiếc chong chóng tre mang lại.

Một đặc điểm hạn chế nữa của món bảo bối này chính là thời gian sử dụng: Chỉ có thể bay 8 tiếng đồng hồ liên tục với vận tốc tối đa của nó là 80 cây số/giờ. Nhược điểm thứ hai là rất nguy hiểm khi dùng chong chóng tre trong khi trời đang có gió bão.

Nếu để ý chắc bạn sẽ thấy không tập nào là “Đô rê mon” không mang ra sử dụng nhỉ.

Chong chóng tre
Chong chóng tre

Cánh cửa thần kỳ

Là một trong những bảo bối được dùng nhiều nhất trong các chuyến phiêu lưu của Doraemon và đám bạn, nhưng khác với cỗ máy thời gian, cánh cửa thần kỳ cũng cho phép bạn đi tới bất kỳ đâu bằng cách đơn giản là bước qua nó, nhưng phép dịch chuyển tức thời này chỉ có thể xảy ra ở trong cùng một khoảng không gian vê thời gian. Tương tự như các chiến binh dải ngân hà có chiếc xe nhảy theo điểm dịch chuyển alpha A-B tức thời, cánh cửa thần kỳ cũng hoạt động gần tương tự như vậy. Mà thôi những giải thích loằng ngoằng khó hiểu này chúng ta quan tâm làm gì đâu nhỉ.

Thử tưởng tượng chúng ta muốn đi du lịch nhưng không có nhiều tiền? Có tiền nhưng lại say xe? Có tiền, không say xe nhưng nơi chúng ta muốn đến thì quá xa mà sự háo hức thì đang rất rất hừng hực? Chẳng phương tiện nào có thể giải quyết được ngoại trừ cánh cửa thần kỳ của chú mèo máy đáng yêu Doraemon đúng không nào!

Cánh cửa thần kỳ
Cánh cửa thần kỳ

Cỗ máy thời gian

Đứng đầu danh sách bảo bối được yêu thích và được sử dụng nhiều nhất có lẽ không thể phủ nhận chính là Cỗ máy thời gian thần kỳ cho phép chúng ta xuyên không đến tương lai hay quay trở về quá khứ, thời tiền sử, thời kỳ đồ đá, v.v... Có lẽ được dùng nhiều và cũng là một trong những món bảo bối xuất hiện sớm nhất của Doraemon nên thỉnh thoảng nó cũng bị hỏng hóc và gây ra nhiều phiền toái cho hai anh bạn Doraemon và Nobita của chúng ta mỗi khi đáp nhầm địa chỉ.

Tin chắc rằng thuở thơ ấu mỗi khi đọc “Đô-rê-mon” bạn trẻ nào cũng đều ước “Giá như mình được sở hữu cỗ máy thời gian tuyệt vời như vậy nhỉ”. 

Bởi ai mà không tò mò xem cô dâu, chú rể tương lai của mình ra sao, hay quay ngược thời gian trở về thời tiền sử xem con khủng long nó to lớn cỡ nào hay mong muốn được một lần gặp gỡ người thân quá cố như anh bạn Nô-bi-ta của chúng ta với nỗi nhớ bà nội da diết ấy.

Cỗ máy thời gian
Cỗ máy thời gian

Túi không đáy

Có lẽ bảo bối được yêu thích nhất chính là chiếc túi không đáy của Doraemon. Đây là một chiếc túi thần kỳ với không gian bốn chiều có hình bán nguyệt thường gắn trước bụng của Doraemon. Trông nhỏ nhưng quả thực là võ nó siêu phàm bởi nó chưa được tất cả các bảo bối của “Đô-rê-mon” bất kể lớn nhỏ nặng nhẹ ra sao.

Túi không đáy
Túi không đáy

Đăng ngày 10/01/2020, 977 lượt xem