10 bệnh viện chữa bệnh tim tốt nhất Việt Nam hiện nay

Đánh giá bài viết:

Mọi người luôn ước ao có được một trái tim khỏe mạnh, vậy nhưng có rất nhiều người không được may mắn như vậy. 40% bệnh nhân tử vong mắc các bệnh về tim mạch. Nếu bạn đang có những triệu chứng về tim thì hãy lựa chọn những bệnh viện uy tín để khám và điều trị nhé!

Viện Tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh

Viện tim Tâm Đức tại Tp. Hồ Chí Minh là nơi hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa tim giỏi, với các trang thiết bị tiên tiến. Tại đây thực hiện đầy đủ các hoạt động chuyên môn chuyên khoa tim như: cấp cứu ngoại viện, hồi sức tim mạch, phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp, điều trị sinh lý tim và điều trị ngoại trú.

Địa chỉ: 
Số 4, Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ chí Minh

Viện Tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh
Viện Tim Tâm Đức - Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Trung ương Huế

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế chính thức đi vào hoạt động vào năm 2007, do tổ chức Atlantic Philanthropy - Mỹ tài trợ. Đây là cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đặc biệt là các bệnh về tim mạch cho nhân dân, đáp ứng nhu cầu của các khu vực Thừa Thiên Huế và miền Trung. Mỗi năm, trung tâm xử lý hơn 800 ca phẫu thuật tim hở, chuyển vị đại động mạch, thay đa van tim,... Đặc biệt trường hợp ghép tim đầu tiên trong nước đã được thực hiện tại đây.

Địa chỉ: 
Số 16 Lê Lợi, Tp. Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Bệnh Viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An sau 3 năm nhận sự hỗ trợ về kỹ thuật chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội thì đã rất phát triển và thành công với nhiều ca tim nặng. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã phẫu thuật cho hơn 200 ca và can thiệp hơn 2500 ca bệnh tim từ khi thành lập, đồng thời phẫu thuật thành công cho rất nhiều ca tim nặng. Đây là một trung tâm tim mạch giỏi, vững mạnh tại khu vực miền Trung, giúp giảm tải cho các tuyến trung ương.

Địa chỉ:
Số 5, Đại lộ Lê- nin, Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An

Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được sự quan tâm của nhà nước trong xây dựng và nâng cao chất lượng y bác sĩ rất nhiều. Chính Phủ đã ra quyết định xây dựng chuyên khoa tim mạch tại đây với các y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm được đào tạo từ Trung tâm tim mạch Bệnh viện E. Không chỉ có các thầy thuốc giỏi mà điều kiện vật chất tốt, tất cả đều được nâng cấp hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Nhiều kỹ thuật khó đã được Trung tâm tim mạch Bệnh viện E chuyển giao thành công như cắt u phổi, cấp cứu vết thương tim,... Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ phẫu thuật tim hở tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhiều bệnh nhân trong tỉnh.

Địa chỉ: 
Số 140, Phường Trường Thi, Tp. Thanh Hóa

Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa
Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa

Khoa tim mạch lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức

Khoa tim mạch lồng ngực của Bệnh viện Việt Đức là một trong số bệnh viện có nhiều thành công trong ngành, là một điểm sáng cho mọi người hướng đến. Tại đây khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh như tim bẩm sim, van tim, mạch vành, động mạch chủ, động mạch ngoại biên và các bệnh khác về lồng ngực. Khoa cũng luôn mở rộng hợp tác quốc tế với nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, điển hình là các nước Pháp, Mỹ, Nhật,...

Địa chỉ:
Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khoa tim mạch lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức
Khoa tim mạch lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức

Viện Tim- Bệnh viện Quân đội Trung ương 108

Viện Tim mạch Quân đội là viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối toàn quân. Tại đây có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc chuẩn đoán và thực hiện kỹ thuật nội, ngoại khoa, can thiệp tim mạch hiện đại. Viện tim của Bệnh viện quân đội trung ương 108 luôn tích cực và hết lòng phục vụ người bệnh, giúp họ có được kết quả tốt nhất có thể. Đồng thời Viện còn kết hợp với các trung tâm bệnh viện trong và ngoài nước khác để tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập, hợp tác phát triển.

Địa chỉ:
Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Viện Tim- Bệnh viện Quân đội Trung ương 108
Viện Tim- Bệnh viện Quân đội Trung ương 108

Viện tim Thành phố Hồ Chí Minh

Viện tim Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập với sự hợp tác của Pháp từ năm 1992, hoạt động độc lập về tài chính. Sau nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng giá, là trung tâm tim mạch lớn thứ 2 trong khu vực và là nơi đào tạo bác sĩ chuyên khoa tim uy tín tại Việt Nam. 
Các lĩnh vực hoạt động của viện gồm có:
 • Điều trị bệnh tim và các dị tật về tim ở trẻ em.
 • Giảng dạy nội, ngoại khoa chuyên khoa tim cho các bác sĩ, điều dưỡng
 • Nghiên cứu, phát triển các kỹ thuật mới về bệnh tim và một số chuyên khoa khác.
Địa chỉ:
Số 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Viện tim Thành phố Hồ Chí Minh
Viện tim Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Tim Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội là đơn vị chuyên trách các bệnh lý về tim mạch rất chuẩn xác tại nước ta. Bệnh viện đã ký kết, hợp tác đào tạo với rất nhiều Công ty trong và ngoài nước về hỗ trợ kỹ thuật thiết bị. Tại đây cũng có nhiều nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về hội chứng tim mạch, thuốc và phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân. Đến với Viện Tim Hà Nội bạn sẽ vô cùng yên tâm về trình độ của các y bác sĩ tại đây. 
Bốn tiêu chí của Bệnh viện Tim Hà Nội hướng đến người bệnh:
 • Chuyên môn kỹ thuật đạt trình độ cao
 • Dịch vụ chất lượng tốt
 • Công tác đào tạo chất lượng
 • Công tác xã hội thân thiện
Địa chỉ:
Số 92 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bệnh viện Tim Hà Nội
Bệnh viện Tim Hà Nội

Trung tâm Tim Mạch - Viện E

Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E là một điểm đến tin cậy trong điều trị bệnh tim trên toàn quốc. Trung tâm đã thực hiện ca mổ hở tim đầu tiên vào năm 2010, cũng từ đó thành công cũng bắt đầu nở rộ, là điểm sáng trong ngành y tế cũng như là niềm hi vọng của những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Thành tựu của bệnh viện được nhiều người biết đến với các kỹ thuật phẫu thuật tim khó như:
 • Phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo cho một chàng trai 25 tuổi người Mỹ.
 • Phẫu thuật nội soi tim cho bệnh nhi
 • Phẫu thuật tim ít xâm lấn với tim bẩm sinh và u lành tính.
Địa chỉ:
Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Tim Mạch - Viện E
Trung tâm Tim Mạch - Viện E

Viện Tim - Bệnh viện Bạch Mai

Vào năm 1989, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập Viện Tim Mạch, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Để làm được điều đó, các bác sĩ và y tá tại đây đã nỗ lực hết mình trong công tác khám chữa bệnh. Mọi người đều tin tưởng vào Bệnh viện Bạch Mai nên nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, Viện Tim Mạch cũng phải mở rộng để đáp ứng bệnh nhân.
Nhiệm vụ của Viện tim mạch:
 • Nghiên cứu về phương pháp phòng, chống, điều trị các bệnh tim mạch ở Việt Nam nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ chết vì bệnh này ở nước ta.
 • Đào tạo, bổ túc cán bộ chuyên khoa tim mạch đại học và sau đại học.
 • Theo dõi, hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật cho địa phương
 • Khám và điều trị các bệnh tim mạch do tuyến dưới chuyển lên.
Địa chỉ Viện Tim - Bệnh viện Bạch Mai:
Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Viện Tim - Bệnh viện Bạch Mai
Viện Tim - Bệnh viện Bạch Mai

Đăng ngày 10/01/2020, 87 lượt xem