Top 10 Bộ phim huyền huyễn Trung Quốc siêu hấp dẫn

Huyền huyễn là thể loại nâng cao của tiên hiệp có những yếu tố phép thuật, kỳ ảo được đặt trong bối cảnh siêu tưởng như tiên giới, ma giới. Nếu bạn là một người đam mê thể loại này thì không nên bỏ qua top 10 phim huyền huyễn Trung Quốc siêu hấp dẫn.

Phù Dao Hoàng Hậu

“Phù Dao Hoàng hậu”, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Phù Dao Hoàng Hậu xoay quanh nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) vốn là Toàn Cơ vương nữ, nhưng bị hãm hại trao đổi thân phận trở thành tạp dịch của Huyền U Bộ. Phù Dao là Thiếu nữ Ngũ Sắc Thạch, trong hành trình đi tìm và thu thập mật lệnh của Ngũ Châu, giải phong ấn Ngũ Trùng.

Phù Dao được sự giúp đỡ và yêu thương hết lòng của Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực. Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và Phù Giao có duyên phận từ thuở nhỏ, nhưng do Phù Dao bị đánh cắp thân phận nên mãi sau này mới gặp và làm quen lại từ đầu. Phù Dao chính là thiếu nữ Ngũ Sắc Thạch mà ngày đêm Vô Cực tìm kiếm, nhưng thay vì tiêu diệt nàng để phòng trừ hậu họa về sau, thì Vô Cực bị tính cách mạnh mẽ của Phù Dao lôi cuốn, đem lòng yêu nàng và hết mực che chở, bảo vệ Phù Dao.

Phù Dao Hoàng Hậu
Phù Dao Hoàng Hậu

Phim Vũ Động Càn Khôn - Martial Universe (2018)

Phim Vũ Động Càn Khôn được chuyển thể từ tiểu thuyết danh tiếng cùng tên của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu. Vũ Động Càn Khôn – Martial Universe (2018) là câu chuyện kể về chàng trai Lâm Động (Dương Dương), vốn chỉ là một thiếu niên bình thường, cha của cậu là một cao thủ nhưng bị người khác đánh trọng thương khó có thể phục hồi.

Từ đó địa vị trong gia đình ngày càng giảm sút. Dù bị khinh thường và chế giễu nhưng Lâm Động vẫn luôn quyết tâm không ngừng nghỉ, cố gắng rèn luyện chờ ngày báo thù. Trong một lần tình cờ Lâm Động phát hiện được một viên đá thần kỳ giúp mình có thể trở thành thiên tài võ học. Cùng với những người bạn của mình, Lâm Động đã vượt qua hàng loạt nguy hiểm, chiến đấu với những thế lực tà ác và trở thành người anh hùng nổi tiếng thiên hạ.

Phim Vũ Động Càn Khôn - Martial Universe (2018)
Phim Vũ Động Càn Khôn - Martial Universe (2018)

Liệt Hỏa Như Ca

Liệt Hỏa Như Ca xoay quanh mối tình đầy oan nghiệt giữa Liệt Như Ca và Chiến Phong bởi những ân oán đời trước. Bấy giờ, Ám Hà Cung là nỗi khiếp sợ của dân chúng, gây hại cho muôn dân trăm họ.

Cung chủ Ám dạ La vô cùng yêu mến sư tỷ của mình là Ám Dạ Minh, nhưng Ám Dạ Minh lại được gả cho Chiến Phi Thiên. Vì muốn trả thù Chiến Phi Thiên nên đã đánh tráo con gái mới ra đời của Chiến Thi Thiên đánh tráo với con trai của Liệt Minh Kính.

Bé gái được đặt tên là Liệt Như Ca, bé trai được đặt tên là Chiến Phong. Trải qua những tháng ngày thơ ấu bên nhau, Liệt Như Ca và Chiến Phong đem lòng yêu mến nhau. Thế nhưng vì sự ghen ghét đố kỵ, Ám Hà Cung một lần nữa lại lừa gạt Chiến Phong khiến anh tin rằng Liệt Minh Kính chính là người giết cha của mình vì vậy mà chia tay Liệt Như Ca. Liệu Chiến Phong có tìm ra được sự thật, bảo vệ người con gái mình yêu và cái giá mà Ám Dạ La phải trả là gì?

Liệt Hỏa Như Ca
Liệt Hỏa Như Ca

Thanh Vân Chí (2016)

Thanh Vân Chí là bộ phim truyền hình chuyển thể từ bộ tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh. Tác phẩm từng được coi là một trong Tam Đại Kỳ Thư trên Internet của Trung Quốc ngay sau khi ra mắt, và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giới trẻ của cả Trung Quốc lẫn Việt Nam.

Phim xoay quanh cuộc hành trình trưởng thành của Trương Tiểu Phàm – một người khôi ngô tuấn tú, có tư chất thông minh hơn người, thấu tình đạt lý. Vì cứu giúp một vị của Thiên Âm tự khiến toàn thôn gặp họa diệt vong, cha mẹ vì thế mà cũng mất.

Trương Tiểu Phàm và người bạn ấu thơ - Lâm Kinh Vũ là những người duy nhất sống sót sau vụ thảm sát. Vì mất đi cha mẹ và người thân cậu trở thành đứa trẻ mồ côi. Sau này, Trương Tiểu Phàm phải chứng kiến người mình yêu vì mình mà chết.Trải qua rất nhiều biến cố, cuối cùng Tiểu Phàm cũng hiểu được thực sự rõ ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Thanh Vân Chí (2016)
Thanh Vân Chí (2016)

Thần Tịch Duyên

Thần Tịch Duyên là câu truyện về vạn năm trước, Cửu Thần (Trương Chấn đóng) vì phong ấn Ma Thần mà rơi vào trạng thái ngủ say, đột nhiên vì thiếu nữ Linh Tịch (Nghê Ni đóng) đi lạc mà thức tỉnh. Trong quá trình chung sống, hai người dần nảy sinh tình cảm, Linh Tịch được phát hiện trời sinh sát khí, mà sát khí này lại chính là linh dược của Ma tộc, giúp mở phong ấn giải thoát Ma Thần gây họa cho chúng sinh. Đây là điều tối kị, vận mệnh hai người từ đây gặp nhiều trắc trở.

Cửu Thần không muốn lạm sát vô tội, chống chọi với áp lực, giúp đỡ Linh Tịch giải trừ ma khí.Dưới sự giúp đỡ của Cửu Thần, Linh Tịch từ một thiếu nữ ngây thơ trở thành người dẫn dắt người trong tộc chống lại Ma Thần. Hai người trải qua gian khổ thu hoạch được tình yêu. Trong lúc hai người cuối cùng cũng tới được với nhau, hưởng thụ thời khắc ngọt ngào, Ma Thần đã phá được phong ấn, khiến chúng sinh rơi vào bể khổ lầm than. Đối mặt với an nguy thiên hạ, Cửu Thần không chút do dự, gánh vác trách nhiệm chiến thần, cùng Ma Thần ác chiến nhiều ngày,lần thứ hai khắc chế Ma Thần bảo vệ thiên hạ, song Cửu Thần vì hao tổn hết tu vi, trở về vòng tay của người yêu Linh Tịch.

Thần Tịch Duyên
Thần Tịch Duyên

Thần Tịch Duyên
Thần Tịch Duyên

Hương mật tựa khói sương (2018)

Hương mật tựa khói sương (2018) lấy bối cảnh thần tiên (huyền huyễn) về đề tài thần tiên - yêu ma, Dương Tử vào vai Cẩm Mịch, con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái, vì Hoa thần nghĩ "không yêu sẽ mạnh mẽ".

Trải qua 4000 năm tu luyện, Cẩm Mịch vô cùng vất vả, luôn ham muốn tu vi, luôn muốn có phép thuật cao thâm. Nàng tính tình hiền lành, trong sáng và vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất trẻ con và không hiểu chuyện, luôn khiến Trưởng Phương Chủ lo lắng. Hoả thần Húc Phượng Đặng Luân niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. Mối quan hệ bắt đầu từ đây.

Sau khi nàng nhận lại được cha ruột là Thuỷ thần Lạc Lâm những tưởng sẽ có cuộc sống tốt đẹp nhưng lại rơi vào hiểm cảnh phải lịch kiếp, trải qua thất khổ ở phàm giới. Tại đây, nàng là Thánh Nữ, còn Húc Phượng là Tập Vương, Tuệ Hòa là Quận chúa,... Cẩm Mịch còn được gặp lại Nhục Nhục. Hai người cùng viết nên chuyện tình vô cùng buồn thảm. Lúc này Dạ thần Nhuận Ngọc La Vân Hi cũng đã yêu nàng. Trải qua mọi thăng trầm từ Hoa giới, Thiên giới, Nhân giới rồi đến Ma giới Cẩm Mịch cùng với Húc Phượng cũng về lại bên nhau, dù cho lúc trước có hiểu lầm hay oán hận.

Hương mật tựa khói sương (2018)
Hương mật tựa khói sương (2018)

Trần Tình Lệnh (2019)

Drama Trần Tình Lệnh chuyển thể từ tiểu thuyết Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Xú, do đạo diễn Trịnh Vĩ Văn, Trình Gia Lâm cầm trịch. Trần Tình Lệnh lấy bối cảnh năm đại gia tộc tu tiên, Vân Mộng Giang thị Ngụy Vô Tiện cùng Cô Tô Lam thị Lam Vong Cơ trên đường tìm kiếm chân tướng đằng sau những chuyện đã phát sinh năm đó.

Mười sáu năm trước, thiên hạ chia năm, Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp thị, Kỳ Sơn Ôn thị, Lan Lăng Kim thị cùng cai quản. Trong con cháu thế gia bấy giờ, có Vân Mộng Ngụy Vô Tiện tính cách tiêu sái, và Cô Tô Lam Vong Cơ vừa “nhã” lại vừa “chính”, là tấm gương cho đệ tử tiên môn. Bấy giờ Kì Sơn Ôn thị nổi lên như mặt trời ban trưa, đàn áp các gia tộc khác. Huyền môn bách gia không chịu được nỗi nhục này, cùng tấn công Ôn thị. Sau khi Ôn thị diệt môn, Ngụy Vô Tiện ra tay bảo vệ những người Ôn gia vô tội, vì thế mà trở thành kẻ địch với các gia tộc khác. Cuối cùng hắn bị kẻ gian làm hại, liên lụy sư tỷ Giang Yếm Ly, bản thân mất tích.

Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện biến mất đã lâu bỗng tái xuất ở Mạc gia trang, tình cờ gặp lại cố nhân. Vụ án hung tàn quỷ dị ở Mạc gia trang khó có thể phá giải. Lần theo dấu vết, cuối cùng hung thủ phía sau màn Kim Quang Dao dần dần lộ diện. Kết cục Kim Quang Dao chết, Lam Vong Cơ gánh vác trọng trách thiên hạ, Ngụy Vô Tiện sơ tâm không đổi, tiêu sái thế gian.

Trần Tình Lệnh (2019)
Trần Tình Lệnh (2019)

Chiêu Diêu (2019)

Chiêu Diêu dựa trên tiểu thuyết cùng tiên của Cửu Lộ Phi Hương, lấy bối cảnh huyền huyễn, tiên hiệp tu chân, kể lại câu chuyện tương ái tương sát vừa ấm áp, vừa đáng yêu, cũng có ngàn vạn khó khăn, cách trở giữa nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu và con trai của lão Ma vương Lệ Trần Lan.

Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) là môn chủ Vạn Lục Môn, hoành hành ngang ngược khiến tiên ma hai giới vừa nghe đã sợ mất mật. Lúc hạ sơn cứu được tiểu tử Mặc Thanh (Hứa Khải), không ngờ đến lúc cướp kiếm lại bị Mặc Thanh giành mất, bản thân Lộ Chiêu Diêu còn bị kiếm thế đánh trọng thương.

Năm năm sau, Lộ Chiêu Diêu quay lại, phát hiện Mặc Thanh đã làm cho Vạn Lục Môn càng cường đại hơn nữa. Lộ Chiêu Diêu bèn che giấu thân phận, lợi dụng tình cảm của Mặc Thanh, để hắn thay mình đi làm nhiều chuyện nguy hiểm. Thế nhưng đối diện với tình cảm của hắn, nàng dần dần dao động mục đích ban đầu. Cuối cùng, Lộ Chiêu Diêu cùng Mặc Thanh hợp lực đánh bại Lạc Minh Hiên giả nhân giả nghĩa, vạch trần bộ mặt thật của hắn cho hậu thế. Sau trận đại chiến, hai người cũng đến bên nhau.

Chiêu Diêu (2019)
Chiêu Diêu (2019)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim được bấm máy vào cuối tháng 11 năm 2015 và được phát sóng vào tháng 1/2017 trên 2 đài Triết Giang và Đông Phương. Hai diễn viên chính trong phim là Dương Dương - vai Dạ Hoa, "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi - vai Bạch Thiển. Phim có thời lượng 50 tập kể về cuộc tình của hai nhân vật chính phải trải qua ba lần luân hồi, trải qua nhiều khó khăn, hiểu lầm, yêu hận. Tình cảm ba lần chuyển thế, liệu cuối cùng cả hai có được ở bên nhau?

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của tiểu thuyết nguyên tác với sự thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vốn có một lượng fan nguyên tác rất lớn, ngay khi có thông tin được chuyển thể, con dân Tứ Hải Bát Hoang sôi sục, ngóng chờ từng ngày bộ phim lên sóng. Do được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết quá nổi tiếng, sau 2 năm lên sóng, dù có hàng trăm tác phẩm truyền hình, điện ảnh mới được ra đời nhưng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn được đưa vào list phim cần được “cày lại” của các mọt phim, đặc biệt là của khán giả yêu thích cuốn tiểu thuyết.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt của nữ hoàng rating Triệu Lệ Dĩnh cũng là một tác phẩm đề tài huyền huyễn được liệt vào hàng "kinh điển". Nhờ thành công của Hoa Thiên Cốt mà diễn xuất cùng sự nổi tiếng của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng được khẳng định. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Fresh Quả Quả từng làm mưa làm gió trên các diễn đàn văn học mạng ở Trung Quốc, Hoa Thiên Cốt xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa hai thầy trò Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh). Cốt truyện hấp dẫn, gay cấn cùng kỹ xảo được đầu tư, Hoa Thiên Cốt đã trở thành một hiện tượng truyền hình năm 2015.

Nội dung phim nói về Hoa Thiên Cốt vừa sinh ra đã bị dân làng nơi mình sinh sống ghẻ lạnh, kỳ thị, mẹ mất khi vừa mới sinh nàng. Năm 16 tuổi, người thân duy nhất là cha cũng qua đời. Hoa Thiên Cốt quyết định lên Thục Sơn bái sư học nghệ. Tuy nhiên tại Thục Sơn, nàng lại chứng kiến cả môn phái bị giết hại. Sau đó, được sự giao phó Hoa Thiên Cốt đến Trường Lưu Sơn và thi đỗ, trở thành đệ tử của Bạch Tử Họa.

Hoa Thiên Cốt trở thành đồ đệ Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa, ngày ngày cùng sống và rèn luyện cùng sư phụ tại Tuyệt Tình điện. Hoa Thiên Cốt dần nảy sinh tình cảm nam nữ dành cho sư phụ và phát hiện Bạch Tử Họa chính là Mạc Băng – người nàng luôn tìm kiếm năm xưa, còn bản thân mình lại là sinh tử kiếp của sư phụ.

Tuy nhiên, tình yêu nghịch thiên giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa chưa bao giờ dễ dàng. Cả hai năm lần bảy lượt bị chia cắt và hiểu lầm nhau bởi âm mưu của các thế lực. Sau tất cả Hoa Thiên Cốt cũng được sống bên cạnh người nàng yêu thương nhất, nhưng lại bị xoa toàn bộ ký ức trước đó.

Hoa Thiên Cốt
Hoa Thiên Cốt

Đăng ngày 01/09/2021, 106 lượt xem