Buôn Ma Thuột

Các tọa độ checkin cực chất tại Buôn Ma Thuột

Các tọa độ checkin cực chất tại Buôn Ma Thuột sẽ là nội dung tiếp theo mà chúng mình muốn gửi đến các bạn thông qua bài viết về du lịch Buôn Ma Thuột. Còn ngần ngại gì mà không lưu ngay bài viết này để phục vụ cho chuyến du lịch của bạn.

Địa điểm checkin tại Buôn Ma Thuột

Nội dung bài viết bao gồm: Bảo tàng Thế giới cà phê, Hồ EaKao – Vẻ đẹp “đắt giá” trên cao nguyên Đắk Lắk, Núi đá Voi Mẹ – Nàng thơ của núi rừng.

1. Bảo tàng Thế giới cà phê

  • Tọa lạc tại: Nguyễn Đình Chiểu – Tân Lợi – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

Kiến trúc của công trình gồm năm khối nhà uốn lượn ngẫu hứng kết nối với nhau, lấy cảm hứng từ hình ảnh nhà dài Ê đê, mái nhà của cộng đồng người Tây Nguyên. Tổ hợp nhà máy nằm trong khuôn viên rộng rãi, cây cối xanh mát.

các tọa độ checkin cực chất tại buôn ma thuột

Nguồn: Sưu tầm

Đây là bảo tàng chuyên đề về cà phê đầu tiên của Việt Nam, trừng bày lịch sử ngành cà phê và văn hóa cà phê trên Thế giới. Được thiết kế như một bảo tàng sống, Bảo tàng Thế giới cà phê mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Tại đây bao gồm nhiều phòng trưng bày, triển lãm, thư viện, phòng hội nghị, hội thảo nơi thưởng thức cà phê. Tất cả các phòng tạo thành hành lang nhiều lớp và được kết nối linh hoạt với nhau trong không gian rộng lớn.

2. Hồ EaKao – Vẻ đẹp “đắt giá” trên cao nguyên Đắk Lắk

  • Tọa lạc tại: Thôn 1 – EaKao – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

Hồ EaKao nằm cách trung tâm thành phố chưa đến 15 km về hướng đường 14. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng thích hợp cho những buổi dã ngoại, cắm trại, BBQ là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích.

các tọa độ checkin cực chất tại buôn ma thuột

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động khác như chèo thuyền và câu cá với người dân địa phương, thu hút nhiều khách du lịch thập phương. Hồ EaKao được mệnh danh là Hồ không bao giờ cạn dù có hai mùa khô và ẩm cực kỳ rõ rệt.

3. Núi đá Voi Mẹ

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Đắk Lắk là bãi đá voi Yang Tao. Đá vôi Yang Tao thực chất là một cặp đá voi, nó xuất hiện ở giữa những ngọn núi. Đá voi mẹ nằm gần chân núi bên trong Vườn quốc gia Chư Yang Sin.

các tọa độ checkin cực chất tại buôn ma thuột

Nguồn: Sưu tầm

Đường đi đến đá Voi Mẹ không quá kho đi, các bạn vào Quốc lộ 27 rời khỏi Buôn Mê Thuột, các bạn có thể thấy một tảng đá nhỏ nhô ca giữa những tán cây bên tay trái. Nếu các bạn vẫn không thể tìm thấy vị trí, các bạn có thể hỏi một người dân địa phương thân thiện để biết vị trí chính xác.

Tảng đá voi mẹ ước tính có chiều dài khoảng 200 mét, xung quanh chân đá khoảng 500 mét, cao trên 30 mét, nặng vài tấn. Nó cũng là khối đá nguyên khối lớn nhất ở Việt Nam. Màu sắc và đường cong của những tảng đá giống như lưng của những con voi khổng lồ.

——————————————————–

Các tọa độ checkin cực chất tại Buôn Ma Thuột đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết về du lịch Đắk Lắk. Chúng tôi tin chắc rằng những bức ảnh được chụp tại địa điểm này sẽ là bức ảnh hoàn hảo nhất cho chuyến du lịch của mình.

Đăng bởi: An An