5 cách chọn vòng phong thủy theo mệnh phù hợp nhất

Đánh giá bài viết:

Vòng đá phong thủy hiện nay đang được rất nhiều người ưu chuộng vì tính thời trang cũng như ý nghĩa nó mang lại cho người đeo. Lựa chọn được một chiếc vòng phong thủy hợp với bản mệnh là chuyện hết sức quan trọng vì nó sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp may mắn. Vì Vậy, Tikibook xin giới thiệu đến độc giả cách chọn vòng đá phong thủy theo mệnh phù hợp nhất.

Người mệnh Thổ

Mọi vật khi bị đốt cháy sẽ thành tro bụi trở về với đất cát, tức là Hỏa sinh ra Thổ, vì vậy người mệnh Thổ nên đeo trang sức thuộc hành Hỏa có các màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc những màu tương hợp thuộc hành Thổ là vàng sậm, nâu đất hoặc những màu của nước đen, xanh nước biển cũng có tác dụng đem lại may mắn cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ không nên đeo trang sức có màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Một số loại đá phù hợp với mệnh Thổ là: vòng đá thạch anh, vòng mã não, vòng mắt hổ hoặc vòng tay gỗ thiên nhiên cũng là lựa chọn không tồi.

Người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ

Người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, tốt cho những người mệnh Hỏa nhất là những màu tương sinh thuộc hành Mộc tức là xanh lá cây, xanh da trời. Màu hợp với mệnh Hỏa chính là những màu thuộc mệnh này như: đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Hỏa không nên đeo trang sức màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì Thủy - Hỏa giao đấu thì phần thua sẽ thuộc về Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên đeo trang sức bằng mã não vân xanh, ngọc cẩm thạch, các loại vòng gỗ tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa.

Người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa

Người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy, để đem lại may mắn tài lộc cho những người mệnh Thủy thì nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, bạc, vàng nhạt. Người mệnh Thủy cũng có thể chọn màu tương hợp thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển. Người mệnh Thủy không nên đeo trang sức màu vàng sậm hoặc nâu đất bởi đó là những màu thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy.

Một số trang sức hợp với người mệnh Thủy: vòng mã não, vòng ngọc cẩm thạch, vòng aquamarine.

Người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy

Người mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, phát tài phát lộc thì nên chọn những màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh biển sẫm. Hoặc chọn những màu thuộc hành Mộc như: xanh lá cây, xanh da trời hoặc những mà thuộc hành Thổ như: vàng đậm, nâu đất. Người mệnh Mộc tuyệt đối không được chọn màu trắng hay bạc.

Một số loại trang sức phù hợp với người mạng Mộc là đá thạch anh, tỳ hưu, phỉ thúy, vòng obsidian, vòng kyanite.

Người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc

Người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy người mệnh Kim nên đeo những màu của hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình như: Trắng, bạc, vàng nhạt. Người mệnh Kim nên tránh những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng tím vì Hỏa khắc Kim nên đeo những trang sức màu này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Một số loại đá phù hợp với người mệnh Kim như: đá thạch anh, đá mắt hổ, tỳ hưu hoặc những đồ trang sức bằng bạc cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Người mệnh Kim
Người mệnh Kim

Đăng ngày 10/01/2020, 119 lượt xem