Top 10 Cách để giúp cô nàng "bánh bèo", mỏng manh trở nên mạnh mẽ nhất

Trong xã hội hiện đại như ngày nay những cô nàng mạnh mẽ, tự lập trong là món quà tuyệt vời của cuộc sống, ở họ có sự năng động, không dựa dẫm, ỷ lại vào người khác luôn tự tin trong hành động của mình, sẽ thật may mắn khi sinh ra đã có những nét tính cách như thế, nếu bạn đang cảm thấy buồn vì không được như vậy cũng đừng lo lắng nhé, vì có rất nhiều cách để bạn có thể rèn luyện mạnh mẽ hơn. Hãy cùng Tikibook đi tìm hiểu thôi nào!

Luôn giữ cơ thể cân đối và khỏe mạnh

Để mạnh mẽ ngoài yếu tố tính cách, tinh thần bạn cũng cần có một thân hình thực sự rắn chắc tràn đầy năng lượng. Cách tốt nhất là tập thể dục thường xuyên hằng ngày, vừa giúp duy trì cho bạn một vóc dáng "chuẩn" vừa rèn luyện sức khỏe và tạo cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới với bao công việc đang chờ đợi, chắc chắn sẽ giúp sự tự tin của bạn tăng lên rất nhiều.

Luôn giữ cơ thể cân đối và khỏe mạnh
Luôn giữ cơ thể cân đối và khỏe mạnh

Làm việc thật chăm chỉ

Ai cũng có những ước mơ và đam mê riêng của mình, hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ để đạt được điều đó, chỉ có khi ấy bạn mới thực sự cảm nhận được cảm giác của người chiến thắng.

Đừng bao giờ ngồi im một chỗ và chờ đợi, sẽ chẳng có ai làm việc thay bạn và cho bạn những thứ bạn cần nếu không đánh đổi bằng một cái giá nào đó, xã hội thực dụng hiện nay coi trọng tiền bạc hơn bất kỳ điều gì, vì thế hãy luôn chủ động cố gắng hết mình mọi việc, thức thật sớm, làm việc thật khoa học thành công rồi sẽ mỉm cười với bạn.

Làm việc thật chăm chỉ
Làm việc thật chăm chỉ

Hãy tôn trọng chính mình

Đây là điều quan trọng nhất với một cô gái để có thể trở nên mạnh mẽ.Tôn trọng bản thân đó không phải là xuất phát từ những thứ bên ngoài, không phải danh tiếng, sức mạnh, tiền bạc, xe cộ,... mà nó là yếu tố nằm bên trong mỗi con người. Bạn phải là người biết chăm lo cho bản thân, biết quý trọng chính mình, vì nếu không làm thế sẽ chẳng có ai làm thay bạn điều đó, khi bạn biết trân trọng mình thì sẽ biết trân trọng và quan tâm cho người khác, có như thế mới hình mẫu về cô gái độc lập mạnh mẽ mới tồn tại.

Hãy tôn trọng chính mình
Hãy tôn trọng chính mình

Tự tạo niềm vui cho mình

Thay vì chờ đợi một ai đó mang đến cho bạn điều gì bạn hằng mong, tại sao bạn không chủ động để làm những điều đó? Hãy học cách tự đáp ứng những thứ mình cần, thỏa mãn với những thứ mình đang có. Như thế bạn mới có được sự hạnh phúc. Niềm vui không phải thứ gì đó quá xa xỉ, hãy hài lòng ngay cả với những điều nhỏ nhất, với những người xung quanh bạn, những mối quan hệ hằng ngày, bỏ qua những điều phiền não, bạn sẽ thấy rất cuộc sống tuyệt vời đấy. 

Tự tạo niềm vui cho mình
Tự tạo niềm vui cho mình

Phải luôn giữ được sự bình tĩnh

Những người mạnh mẽ độc lập thì trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh họ đều bình thản, luôn giữ được cái đầu "lạnh" để giải quyết mọi việc theo hướng tích cực nhất.

Bạn biết đấy nếu như không giữ được sự bình tĩnh sẽ để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, phát điên, cáu giận ai đó hết sức đơn giản nhưng khi nghĩ lại bạn sẽ phải nuối tiếc vì những hành động bộc phát lúc bấy giờ, chỉ vì mất kiểm soát có nguy cơ làm cho mối quan hệ thêm tồi tệ, tan vỡ. Cho nên hãy học cách bình tĩnh và luôn giữ cho trái tim bình thản.

Phải luôn giữ được sự bình tĩnh
Phải luôn giữ được sự bình tĩnh

Đừng chú ý tới những người chỉ mang đến tiêu cực cho bạn

Bạn sẽ gặp những người tiêu cực ở mọi nơi, xung quanh bạn cũng rất nhiều, có thể đó là bạn bè, đồng nghiệp, cả những người "bạn" trên các trang mạng xã hội. Điều quan trọng là bạn phải hết sức tỉnh táo, đa số những người này có thể vì ganh tỵ, vì không hài lòng hay bất cứ lý do gì đi nữa mà đố kỵ rồi tìm cách làm tổn hại đến bạn. Có một điều chắc chắn là không thể tránh khỏi họ hoàn toàn được, điều bạn cần làm là phớt lờ, không coi trọng những lời nói, những hành động tiêu cực đó, không để nó ảnh hưởng tới cuộc sống, đến tâm trạng cũng như khát vọng làm việc của mình.

Đừng chú ý tới những người chỉ mang đến tiêu cực cho bạn
Đừng chú ý tới những người chỉ mang đến tiêu cực cho bạn

Tự cung cấp cho mình những thứ cần thiết

Đây là cách tốt nhất rèn luyện cho bạn sự độc lập. Những thứ cần thiết ở đây bao gồm tất cả, kể cả tiền bạc, các nhu cầu về vật chất và tinh thần. Không được trông chờ vào ai khác, hãy tin vào chính mình, đôi tay của bạn có thể làm nên được tất cả.

Việc bạn tự lập được như vậy vừa giúp đỡ được cho gia đình, vừa khiến những người xung quanh nể phục, đặc biệt là người đàn ông yêu thương bạn sẽ cảm thấy rất tự hào khi biết rằng bạn yêu anh ấy không phải vì tiền bạc danh vọng, mà vì hai chữ "tình yêu".

Tự cung cấp cho mình những thứ cần thiết
Tự cung cấp cho mình những thứ cần thiết

Tự giải quyết mọi vấn đề cá nhân

Trong cuộc sống bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách về công việc, mối quan hệ gia đình, bạn bè,... Tất cả bạn phải tự giải quyết, có thể nghe lời khuyên từ những người xung quanh, nhưng làm như thế nào thì sẽ là do bạn, việc gì cũng vậy chỉ những người trong cuộc mới thực sự hiểu được, hãy luôn ghi nhớ nút do bạn thắt thì cũng chỉ bạn mới có thể cởi.

Biết nhận trách nhiệm về mình để tìm cách khắc phục chứ đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì với những việc xảy ra trong cuộc đời bạn, cách tốt nhận là đối mặt và hành động.

Tự giải quyết mọi vấn đề cá nhân
Tự giải quyết mọi vấn đề cá nhân

Dành cho mình một cuộc sống riêng

Cách tốt nhất để rèn tính độc lập là bạn cần tạo dựng cho mình một cuộc sống riêng, đừng có lúc nào cũng chỉ biết loay hoay bên cạnh một ai đó để nhõng nhẽo, ai cũng cần cho mình những không gian riêng để nghỉ ngơi sau những thời gian làm việc mệt mỏi.

Bạn cũng vậy hãy làm những điều mà mình thích, đi mua sắm, đi chơi hay làm bất cứ việc gì đó, sẽ cảm thấy tươi vui hơn rất nhiều thay vì chỉ bó hẹp trong một không gian, đồng thời còn giúp bạn mạnh mẽ hơn, sẽ quen dần với việc tự sắp xếp, quyết định mọi việc khi không có người khác ở bên.

Dành cho mình một cuộc sống riêng
Dành cho mình một cuộc sống riêng

Hãy đứng lên vì mình khi cần thiết

Thông thường những người yếu đuối hay phó mặc cho số phận, dù có xảy ra chuyện gì đi nữa thì tâm lý bao trùm trong họ chính là sự tuyệt vọng mong chờ sự giúp sức của người khác, mà bản thân không tự cống gắng hay nỗ lực.

Những người mạnh mẽ thì khác, họ chủ động trong cách suy nghĩ và hành động, biết bảo vệ cho lợi ích và hạnh phúc của mình, đơn thuần như bạn yêu một ai đó vì nhiều lý do làm cho quan hệ hai người trở nên căng thẳng thì việc bạn cần làm là tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao lại như vậy từ đó có cách giải quyết kịp thời níu giữ hạnh phúc chứ không được buông xuôi. Tuy nhiên hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp bạn đều phải giữ được sự bình tĩnh.

Hãy đứng lên vì mình khi cần thiết
Hãy đứng lên vì mình khi cần thiết

Đăng bởi: Anna Anna