5 cách giúp bạn xóa sạch hình bóng người yêu cũ

Ai cũng đã từng yêu, may mắn sẽ cưới được tình đầu, nếu dang dở thì buộc lòng bạn phải học cách quên đi. Dù vì bất cứ lí do gì, cũng đừng để "người cũ còn thương" khiến bạn đau khổ cả một đời. Đừng ngủ vùi trong kỉ niệm, đã đến lúc bạn thức dậy và quên đi người đó bằng mọi cách.

Sống bận rộn hơn cho chính bản thân mình

Rất nhiều người đã khuyên tôi sau khi chia tay người yêu thì nên dành thời gian cho công việc. Làm việc bận rộn sẽ giúp mình chẳng còn thời gian mà nhớ đến ai nữa. Tôi đã thử và thất bại thảm hại. Tôi còn nhớ khoảng thời gian đó, tôi đã cố cắm đầu vào công việc cả ngày trên công ty, tối về cũng bật máy làm việc. Nhưng làm được 1 phút, tôi lại nhớ anh ấy 3 phút và mất cả một giờ đồng hồ để khóc. Tôi nhận ra, nếu như cứ ép bản thân mình hành động trái ngược với tư tưởng và suy nghĩ, thì sẽ chỉ là mình đang hành hạ bản thân thôi. 
Tôi khuyên bạn sống bận rộn hơn không có nghĩa là bạn ép mình hùng hục trong núi công việc từ sáng đến tối, để bản thân mệt mỏi và không còn thời gian nghĩ về người đó nữa. Hãy dành thời gian cho gia đình, hay kiếm tiền, làm đẹp cho bản thân, ra ngoài đi dạo, tụ tập bạn bè... hoặc nếu không hãy cứ thư giãn một mình cũng được nhé. Nếu bạn thấy nhớ hãy cứ nhớ, nếu bạn muốn khóc hãy cứ khóc, miễn sao sau đó bạn cảm thấy vui và thoải mái là được.

Sống bận rộn hơn cho chính bản thân mình
Sống bận rộn hơn cho chính bản thân mình

Delete mọi cách liên lạc với người đó

Tôi phải khẳng định rằng, điều này rất rất cần thiết nếu bạn muốn quên đi người cũ của mình. Bạn đừng nghĩ rằng, chia tay rồi có thể làm bạn. Làm bạn ư? Ngay lúc này? Khi bạn còn yêu? Không đời nào! Không phải tôi phủ nhận những mối quan hệ bạn bè sau khi chia tay, điều đó có thể chứ, nhưng đó là khi hai người thực sự đã hết tình cảm với nhau, nghĩ về nhau không vương vấn và nhìn nhau không chút cảm xúc. Rất khó! Bạn còn yêu, nên chỉ cần một vài dòng hỏi thăm qua lại cũng đủ khiến bạn đau lòng rồi. Bạn ơi, nên nhớ "xa mặt cách lòng" bạn nhé. Không liên lạc với người mình nhớ, nói thì dễ nhưng làm như thế nào mới là vấn đề.
Thời gian đầu sau khi anh ấy đi, tôi đã lục tung tất cả mối liên hệ: chặn facebook, zalo, skype, instagram... với hi vọng sẽ không nhìn thấy anh ấy thì sẽ không nhớ nữa. Nhưng bạn biết không, tôi chặn được 1 tuần lại hủy và vào dòng thời gian xem cuộc sống của anh ấy thế nào. Vì tôi còn yêu, nên tôi nhớ và việc anh ấy không xuất hiện trước mặt chỉ khiến tôi thêm tò mò mà thôi. 
Đây cũng là lí do tại sao tôi để cách này sau ba cách trên. Khi bạn đã chấp nhận được sự thật, đã nhìn người đó bằng ánh mắt đầy khuyết điểm, và vứt bỏ được kỉ niệm thì tự khắc sẽ đến một lúc bạn chủ động cắt đứt mọi liên lạc với người đó.

Delete mọi cách liên lạc với người đó
Delete mọi cách liên lạc với người đó

Ném hết những kỉ vật tình yêu vào sọt rác đi nào

Hãy thử tưởng tượng nhé, bạn tỉnh dậy với chiếc gối ôm anh ấy tặng. Vào WC, lại là chiếc kẹp tóc anh ấy nhiều lần tự tay kẹp lên tóc bạn. Ra bàn trang điểm, bộ mỹ phẩm anh ấy đã thuộc tên khi mua cho bạn. Bạn nhìn ngó đâu đâu cũng chất đầy những đồ vật gắn liền với người ấy. Bạn, chắc chắn sẽ nhớ và khóc! Thôi thì hãy khóc một lần cho "đã" đi nhé, lục lại tất cả những kỉ vật, nhớ về từng giây phút, và khóc cho thỏa thích. Sau đó, cho chúng vào hộp, đóng gói thật chặt, và ném ngay vào xe rác khi bạn đang hừng hực quyết tâm nhé.
Còn tôi ư? Như tôi đã chia sẻ đó, người yêu cũ của tôi ki bo lắm, số quà tặng ah ấy mua cho tôi cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và thực tế, tôi chỉ mất một cái túi ni lông nhỏ để vứt chúng đi.

Ném hết những kỉ vật tình yêu vào sọt rác đi nào
Ném hết những kỉ vật tình yêu vào sọt rác đi nào

Hãy nghĩ về những điểm xấu của người đó

Đây là một cách rất hữu hiệu khi bạn muốn quên đi người yêu cũ nhé. Trong cuộc tình nào cũng vậy, khi yêu người ta sẽ chịu đựng cả những điểm xấu của nhau. Nhưng khi đã chia tay rồi, thì tại sao bạn phải chấp nhận nó. Hãy coi đó là cái cớ để bạn quên đi.
Tôi nhớ có lần đi ăn ở nhà hàng cùng người yêu cũ, khi người phục vụ đưa hóa đơn tính tiền, anh ấy đã "òa" lên một tiếng vì giá đắt quá. Sau đó anh ấy gọi hỏi từng món ăn ghi trong hóa đơn và nhẩm tính lại xem có đúng không. Lúc ấy vì quá yêu nên tôi nghĩ, một người đàn ông như vậy là biết tiết kiệm cho gia đình. Khi đã chia tay, trong mắt tôi chỉ còn nghĩ về một anh chàng chi li, tính toán, keo kẹt mà thôi.
Tôi dám cá rằng, trong khoảng thời gian bên nhau thì người ấy đã bộc lộ không ít khuyết điểm của bản thân, và vì yêu nên bạn chấp nhận nó thôi. Hãy suy nghĩ thấu đáo về những tật xấu của người đó, và tự nhủ rằng, việc gì mình phải gắn bó với một con người "xấu xa" như thế.

Hãy nghĩ về những điểm xấu của người đó
Hãy nghĩ về những điểm xấu của người đó

Chấp nhận sự thật là người đó đã không còn yêu bạn

Trước đây, tôi cũng đã yêu một người tưởng như sẽ có một kết thúc có hậu. Nhưng anh ấy đến, trao lời hẹn ước và đi không chút nuối tiếc. Tôi đã mất một thời gian dài đến 3 năm để sống trong kỉ niệm, và hi vọng anh ấy sẽ quay về bên mình. Sai lầm! Điều tệ hại nhất trong cuộc tình đó là tôi cứ nghĩ về anh ấy với những giây phút hạnh phúc bên nhau, rồi vọng tưởng về tương lai rằng anh ấy chỉ đang mải mê tìm kiếm những cuộc vui mới lạ mà thôi.
Điều đầu tiên khi muốn quên đi người đã bỏ rơi bạn, là bạn phải chấp nhận sự thật, sống thực tế hơn, người đó đã không còn yêu bạn, chắc chắn đã không còn yêu bạn nữa rồi. Hãy nhớ rằng, một người yêu thương mình thật sự sẽ chẳng bao giờ rời bỏ và quên đi lời thề hẹn về một đám cưới hạnh phúc. 
Khi bất chợt nhớ đến người yêu cũ, trong đầu tôi chỉ đinh ninh một sự thật "anh ấy không còn yêu mình, không yêu mình nữa", và nó đã giúp tôi gạt bỏ mọi lí lẽ để ngụy biện cho sự ra đi của một kẻ phản bội.

Chấp nhận sự thật là người đó đã không còn yêu bạn
Chấp nhận sự thật là người đó đã không còn yêu bạn

Đăng ngày 10/01/2020, 57 lượt xem