5 cách lựa chọn trang sức phù hợp phong thủy theo cung mệnh

Đánh giá bài viết:

Theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, màu sắc hợp với mệnh sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, thuận lợi cho người mệnh đó và ngược lại. Trang sức bằng đá phong thủy là lựa chọn của rất nhiều người. Vậy bạn sẽ phù hợp với màu đá nào? Hôm nay, Tikibook sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quy luật ngũ hành và màu sắc nên chọn cho bản thân nhé.

Mệnh Thổ

Theo Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Mộc.

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, tro tàn tích lại đất vàng thêm. Nên màu đá trang sức tương sinh cho người mệnh Thổ là màu đỏ, cam, hồng, tím. 

Tương hợp: Thổ hợp với Thổ, nên người mệnh Thổ có thể chọn những loại đá trang sức có màu: nâu đất, vàng sậm, hóa thạch gỗ.

Khắc chế: Thổ có thể khắc chế được Thủy giống như bờ đê có thể cản nước lũ. Nên màu người mệnh Thổ có thể chọn là màu đen, xám, xanh nước biển.

Tương khắc: Thổ khắc Mộc, vì cây hút dần nguồn năng lượng của đất. Nên màu đá trang sức tương khắc với người mệnh Thổ là màu của cây như: xanh lá cây, xanh da trời...

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Mệnh Hỏa

Theo sơ đồ Ngũ Hành thì Hỏa khắc Thủy, Mộc sinh Hỏa.

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa giống như củi chất vào lửa càng cháy lớn. Nên màu đá trang sức người mệnh Hỏa nên chọn là các màu xanh như: xanh lá cây, xanh da trời,...

Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa nên màu đá trang sức hợp với người mệnh hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng.

Khắc chế: Hỏa khắc chế được Kim nên màu người mệnh Hỏa có thể chọn là màu trắng hoặc bạc.

Tương khắc: Hỏa khắc Thủy nên màu của nước người mệnh Hỏa cần tránh chọn đó là màu: đen, xanh nước biển, xám...

Mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, Thủy khắc Thổ.

Tương sinh: Kim sinh Thủy, kim loại vào lò chảy nước đen, nên người mệnh Thủy nên đeo trang sức đá có màu của Kim đó là màu trắng và bạc. Màu này tương sinh rất tốt cho người mệnh Thủy.

Tương hợp: Người mệnh Thủy hợp Thủy nên có thể chọn trang sức đá có màu: đen, xám, xanh nước biển.

Khắc chế: Thủy khắc được Hỏa nên người mệnh Thủy có thể chọn trang sức đá có màu đỏ, cam, hồng, tím.

Tương khắc: Thủy khắc Thổ nên người mệnh Thủy nên tránh những màu trang sức: nâu đất, vàng sậm, hóa thạch gỗ.

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Theo Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, Thủy sinh Mộc.

Tương sinh: Thủy sinh Mộc được hiểu nôm na Thủy là nước sẽ nuôi dưỡng cho Mộc là cây. Vậy, người mệnh Mộc muốn được khỏe mạnh, may mắn nên chọn cho mình trang sức đá quý có màu: đen, xám, xanh nước biển.
 
Tương hợp: Mộc hòa hợp với Mộc, nhiều cây thành rừng cây. Vì vậy, màu đá trang sức có thể chọn như: màu xanh lá cây, xanh da trời.

Khắc chế: Mệnh Mộc có thể khắc chế được mệnh Thổ, nên màu đá trang sức có thể chọn là màu của đất như: vàng sậm, nâu đất, màu gỗ hóa thạch lâu năm.

Tương khắc: Mộc khắc Kim vì Kim có thể hủy được Mộc nên màu không nên đeo trên người đó là trắng và bạc. Nếu đeo những màu này sẽ làm cho người mệnh Mộc không được thuận lợi.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Mệnh Kim

Theo sơ đồ tương sinh, tương khắc Ngũ Hành thì mệnh Kim khắc Mộc, Thổ sinh Kim. 

Tương sinh: Thổ sinh Kim có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là đất sinh ra vàng bạc. Vì vậy, loại trang sức đá quý có màu của đất như là nâu đất, vàng sậm sẽ là màu tốt nhất cho người mệnh Kim.
 
Tương hợp: Mệnh Kim còn hợp với mệnh Kim. Với sự hòa hợp này, có thể chọn màu đá như trắng, vàng tươi.

Khắc chế: Kim có thể khắc chế được Mộc được hiểu là Kim là kim loại có thể đốn ngã Mộc là cây. Vậy người mệnh Kim có thể chọn đá màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Tương khắc: Kim khắc Hỏa, Hỏa là lửa có thể nung chảy được Kim. Vì vậy, người mệnh Kim cần tránh đá màu đỏ, cam, tím, hồng. Đeo những trang sức có màu này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Mệnh Kim
Mệnh Kim

Đăng ngày 10/01/2020, 352 lượt xem