Cách tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân, tổ chức cực đơn giản

Chứng chỉ hành nghề xây dựng, được Bộ Xây Dựng cấp cho một cá nhân hoặc tổ chức có đủ điều kiện để hành nghề trên toàn quốc, nhằm mang lại sự an toàn cho người dân cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Tham khảo cách tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng trong bài viết sau nhé!

Việc tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng của bất kì cá nhân hoặc tổ chức nào sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng công trình xây dựng, đảm bảo về mức độ an toàn cho những người dân sống tại khu vực xung quanh công trình và nhất là tránh được tình trạng xuất hiện các chứng chỉ hành nghề xây dựng giả hiện nay.

Khi tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng trên Bộ Xây Dựng tại website www.nangluchdxd.gov.vn bạn sẽ thấy được các thông tin cá nhân hoặc tổ chức và thông tin chứng chỉ hành nghề kèm với thời hạn sử dụng.

Tra cứu chứng chỉ hành nghề đối với cá nhân

Khi muốn tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với bất kì cá nhân nào, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.nangluchdxd.gov.vn/ trên xem thêm điện thoại, laptop. Sau đó, bạn nhấp vào kí hiệu 3 gạch phía trên bên phải để mở ra danh sách các tùy chọn. Lúc này, bạn chọn mục Danh sách cá nhân.

Đăng nhập vào website chọn Danh sách cá nhân

Bước 2: Màn hình danh sách chứng chỉ cá nhân được hiển thị, bạn nhập Mã số chứng chỉ (được Bộ Xây Dựng cấp khi đăng kí thi lấy bằng) vào ô Từ khóa, và Mã xác nhận (nhập lại như kí hiệu được gợi ý trong khung phía dưới). Nhấn nút Tìm kiếm.

Màn hình danh sách chứng chỉ cá nhân được hiển thị, bạn nhập thông tin

Bước 3: Tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân mà bạn tìm kiểm sẽ hiển thị, gồm có Họ tên, Ngày sinh, CMND, Địa chỉ, Quốc tịch, Trình độ chuyên môn, Số chứng chỉ, Lĩnh vực hành nghề, Hạng Ngày hết hạn của chứng chỉ một cách rất chi tiết.

Tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân được hiện lên

Tra cứu chứng chỉ hành nghề đối với tổ chức

Trường hợp, bạn muốn tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với một tổ chức nào đó, thì bạn cũng làm theo quy trình tương tự như sau:

Bước 1: Vào website https://www.nangluchdxd.gov.vn/ trên điện thoại, máy tính. Tiếp đó, bạn nhấp vào kí hiệu 3 gạch nằm ở bên phải phía trên để mở ra danh sách, rồi chọn mục Danh sách tổ chức.

Vào website và chọn mục Danh sách tổ chức

Bước 2: Lúc này, màn hình danh sách tổ chức đã được kiểm duyệt hiển thị, bạn nhấp vào dấu mũi tên tại ô Chọn tỉnh thành của tổ chức xây dựng mà bạn định tra cứu.

Sau đó, bạn nhập Tên tổ chức - Số chứng chỉ vào ô Từ khóa > Tiếp tục, nhập Mã xác nhận > Bấm nút Tìm kiếm.

Màn hình danh sách tổ chức đã được kiểm duyệt hiển thị, bạn cần nhập thông tin

Bước 3: Tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của tổ chức sẽ hiển thị đầy đủ như:

  • Tên đầy đủ của tổ chức.
  • Tên viết tắt (nếu có).
  • Mã chứng chỉ năng lực HĐXD.
  • Địa chỉ trụ sở chính.
  • Địa chỉ văn phòng đại diện và văn phòng chi nhánh.
  • Người đại diện theo pháp luật kèm chức vụ.
  • Mã số thuế.
  • Ngày cấp.
  • Cơ quan cấp.
  • Danh sách các lĩnh vực hoạt động.

Tất cả thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng của tổ chức sẽ hiển thị đầy đủ

Như vậy, Tikibook đã hướng dẫn xong cho ban cách tra cứu mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng của cá nhân, tổ chức cực đơn giản ra sao rồi đấy. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn qua những thông tin được chia sẻ phía trên.

Đăng ngày 17/12/2020, 258 lượt xem