Cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện cực nhanh trên ứng dụng Grab

Cập nhật: 27/01/2021, 354 lượt xem

Grab là ứng dụng công nghệ không chỉ cung cấp dịch vụ di chuyển mà còn có thể dùng để thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện nước, Internet,... Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cách tra cứu và thanh toán tiền điện online trên Grab nhanh nhất nhé!

Việc thanh toán tiền điện online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí ra các điểm thu tiền để đóng tiền điện. Hơn nữa nếu bạn đến đóng tiền điện tại các điểm thu, bạn chỉ có khoảng 4 - 5 ngày để thanh toán. Trong khi đó, nếu thanh toán online, chu kì thanh toán hóa đơn điện của bạn có thể kéo dài tới 15 ngày.

Grab đã có tính năng tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện, giúp bạn dễ dàng thanh toán tiền online dễ dàng và đảm bảo an toàn. Mời bạn theo dõi bài hướng dẫn bên dưới!

Cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện trên Grab

Các bước tra cứu và thanh toán hóa đơn điện trên Grab như sau:

Bước 1: Khởi động Grab, chọn mục Hóa đơn

Bạn cần tải về, cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản, đồng thời liên kết với tài khoản ngân hàng trước khi dùng.

Link tải ứng dụng Grab cho Android, iOS.

Chọn mục thanh toán hóa đơn

Bước 2: Chọn công ty cung cấp

Tại bước này, trên ứng dụng sẽ hiển thị các nhà cung cấp điện theo vùng miền (Bắc, Trung, Nam) và 2 thành phố lớn. Bạn nhấp chọn vào khu vực mình đang sống nhé!

Bước 2: Chọn công ty cung cấp

Bước 3: Nhập mã khách hàng

Bạn tiến hành nhập mã khách hàng (là 1 dãy gồm 13 ký tự, bắt đầu với 2 ký tự chữ và dãy số tiếp theo) có trên hóa đơn điện thanh toán hàng tháng của bạn. Sau đó, bạn chọn Nhập để tiến hành tra cứu số tiền điện phải trả.

Nhập mã khách hàng

Bước 4: Kiểm tra lại hóa đơn và thanh toán

Màn hình sẽ hiển thị số tiền mà bạn cần thanh toán cùng với mã khách hàng. Bạn kiểm tra kỹ lại và chọn Thanh toán.

Bước 4: Kiểm tra lại hóa đơn và nhấn xác nhận thanh toán.

Một số câu hỏi thường gặp khi thanh toán hóa đơn điện trên Grab

Trong quá trình sử dụng Grab để thanh toán hóa đơn điện, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề phát sinh. Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp và giải đáp.

Grab có thể thanh toán hóa đơn của những nhà cung cấp điện nào?

Cho tới thời điểm hiện tại, bạn đã có thể dùng Grab để thanh toán hóa đơn điện tại các vùng miền khác nhau trên đất nước. Cụ thể:

  • Điện lực Hà Nội.
  • Điện lực TP.HCM.
  • Điện lực Miền Nam.
  • Điện lực Miền Trung.
  • Điện lực Miền Bắc.

Tôi có thể thanh toán hóa đơn của những nhà cung cấp điện nào với Grabpay Moca?

Tôi có thể thanh toán hóa đơn bằng phương thức nào?

Bạn chỉ có thể thanh toán hóa đơn bằng số dư ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab. Các phương thức thanh toán trực tiếp từ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ ATM đã liên kết trong ứng dụng Grab không áp dụng.

Tôi có thể thanh toán hóa đơn bằng phương thức thanh toán nào?

Tôi có được tích lũy điểm thưởng GrabRewards khi thanh toán hóa đơn không?

GrabRewards tạm ngưng tích lũy điểm thưởng đối với các giao dịch Thanh toán hóa đơn. Nếu có thay đổi Grab sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Giao dịch thanh toán hóa đơn của tôi có trạng thái "Chờ xử lý" thì phải làm sao?

Trong quá trình xử lý giao dịch, sẽ có trường hợp giao dịch bị xử lý chậm và có trạng thái "Chờ xử lý". Các giao dịch này sẽ được hoàn tất thành công sau một vài tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, nếu giao dịch thanh toán của bạn bị treo quá 24 tiếng mà vẫn chưa được ghi nhận tới nhà cung cấp, vui lòng thông báo cho Grab, cung cấp mã giao dịch (Là dãy số được đóng khung như hình minh họa) hoặc gửi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Grab ảnh chụp màn hình giao dịch để được hỗ trợ nhé!

Mã giao dịch

Tại sao thanh toán hóa đơn không thành công?

  • Bạn không thể thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn thành công vì một trong những lý do sau:
  • Mã khách hàng hoặc số điện thoại bạn nhập chưa đúng;
  • Kết nối mạng internet không ổn định;
  • Hệ thống của nhà cung cấp đang tạm thời cập nhật dữ liệu;
  • Số tiền vượt giới hạn của các giao dịch bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab (tối đa 5.000.000đ).

Nếu giao dịch bị lỗi xử lý chậm và có trạng thái "Chờ xử lý", giao dịch sẽ được hoàn tất thành công sau một vài tiếng đồng hồ. Nếu giao dịch không thành công, bạn có thể thử thao tác lại sau vài phút.

Nếu vẫn không thể thanh toán thành công sau khi đã thử lại nhiều lần, vui lòng thông báo cho Grab và cung cấp mã giao dịch để được hỗ trợ.

Thanh toán hóa đơn không thành công nhưng tiền không hoàn trả vào ví

Nếu giao dịch thanh toán hóa đơn không thành công, tài khoản của bạn sẽ không bị trừ tiền hoặc có thể bị trừ tiền nhưng số tiền sẽ được hoàn trả ngay lập tức sau đó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp giao dịch hoàn tiền có thể được xử lý chậm hơn so với bình thường và bạn sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 1 giờ sau khi giao dịch không thành công. Nếu đã quá 1 giờ mà bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn, vui lòng thông báo cho Grab và cung cấp mã giao dịch để được hỗ trợ.

Thanh toán hóa đơn thành công nhưng nhà cung cấp chưa ghi nhận

Tiền thanh toán hóa đơn sẽ được nhà cung cấp ghi nhận gạch nợ ngay lập tức. Tuy nhiên cũng có trường hợp giao dịch bị xử lý chậm do lỗi kết nối, bạn có thể đợi vài phút và kiểm tra lại sau.

Sau khi kiểm tra và thấy thanh toán thành công vẫn chưa được nhà cung cấp ghi nhận, vui lòng thông báo cho Grab và cung cấp chi tiết giao dịch (như hình bên dưới) để được hỗ trợ.

Thanh toán hóa đơn thành công nhưng nhà cung cấp chưa ghi nhận

Với hướng dẫn bên trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể thanh toán tiền điện online một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết hay đừng bỏ lỡ