Cách xem điểm, thời khóa biểu, kết quả học tập của con trên vnEdu

Mạng giáo dục Việt Nam - vnEdu là một trong những sản phẩm đột phá về việc triển khai công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin về vnEdu và cách xem kết quả học tập của con mình trên vnEdu nhé!

Phần mềm vnEdu là gì?

vnEdu là một giải pháp xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) nhằm tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

Phần mềm vnEdu

Hiện nay, vnEdu đang được sử dụng trên 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của 9,000 trường trong cả nước.

Không chỉ được đánh giá là dịch vụ có nhiều chức năng, phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh mà vnEdu còn rất dễ sử dụng khi hệ thống có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và sử dụng trên các dòng thiết bị khác nhau.

Để có thể tra cứu Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) trên website thì PHHS cần phải đăng ký sử dụng SLLĐT. Để đăng ký dịch vụ SLLLĐT như sau:

Đăng ký trực tiếp trên Phần mềm quản lý trường học vnEdu thông qua giáo viên chủ nhiệm (GVCN). Những học sinh này vừa có thể tra cứu KQHT trên website vừa có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống vnEdu.

Cách tra cứu điểm vnEdu trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng > Đăng nhập > Chọn mục Kết quả học tập > Nhập tên học sinh > Tra cứu

Hướng dẫn chi tiết

Nếu chưa có ứng dụng vnEdu Connect, bạn có thể tải về điện thoại theo đường dẫn sau:

Bước 1: Sau khi tải xong, phụ huynh mở ứng dụng vnEdu và đăng nhập bằng SĐT đang dùng hoặc mã học sinh, sau đó phụ huynh đợi vài giây để nhận mã OTP (gửi về qua tin nhắn SMS) rồi chọn Tiếp tục.

Bước 2: Trong màn hình chính của ứng dụng, phụ huynh chọn mục Kết quả học tập.

Bước 3: Tiếp theo, phụ huynh nhập tên con của mình để tra cứu. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra chi tiết toàn bộ thông tin điểm số của các bài kiểm tra như: kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và điểm thi học kỳ.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm vnEdu trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Truy cập trang web > Chọn tỉnh thành và nhập số điện thoại > Chọn vào tên học sinh muốn tra cứu > Nhập mật khẩu và xác nhận

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Phụ huynh truy cập vào trang web sau: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/.

Cách xem điểm, thời khóa biểu, kết quả học tập của con trên vnEdu

Bước 2: Tiếp theo, phụ huynh chọn tỉnh thành và nhập số điện thoại hoặc mã số học sinh và nhấn Lọc để tra cứu. Sau đó phụ huynh hãy chọn vào tên học sinh muốn tra cứu.

iếp theo, phụ huynh chọn tỉnh thành và nhập số điện thoại hoặc mã số học sinh và nhấn Lọc để tra cứu. Sau đó phụ huynh hãy chọn vào tên học sinh muốn tra cứu.

Bước 3: Tiếp theo, phụ huynh nhập mật khẩu (chính là số điện thoại đã đăng kí dịch vụ) và sau đó bấm xác nhận.

Bước 3: Tiếp theo, phụ huynh nhập mật khẩu (chính là số điện thoại đã đăng kí dịch vụ) và sau đó bấm xác nhận

Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiện ra các thông tin điểm trung bình, học lực, hạnh kiểm của học sinh.

Hi vọng với cách tra cứu điểm thi trên phần mềm Vnedu sẽ giúp phụ huynh xem điểm của con mình dễ dàng nhất nhé!

Đăng ngày 07/10/2020, 1,247 lượt xem