Cầu kính là gì? Cách lựa chọn cầu kính phù hợp với khuôn mặt

Cầu kính là một bộ phận khá quan trọng trên một chiếc mắt kính, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ cầu kính là gì và cách lựa chọn cầu kính ra sao để phù hợp với khuôn mặt. Vậy thì hãy để Tikibook tư vấn cho bạn nhé!

Cầu kính là gì?

Cầu kính là khoảng cách giữa hai mắt kính, cũng chính là kích thước của gọng nối hai mắt kính, số đo cầu kính sẽ được in ngay trên gọng kính hay cầu kính.

Thường thì số đo cầu kính nằm trong khoảng 16 - 21mm trên hầu hết các kính.

Gọng kính liên quan đến 3 thông số

Các loại cầu kính đang có hiện nay

Theo chất liệu

Cầu kính thường được làm bằng nhựa Acetate hoặc kim loại. Đối với khung kim loại của cầu kính thường đi kèm với miếng đệm mũi có thể điều chỉnh có thể được thắt chặt hoặc nới lỏng để phù hợp với nhiều kích cỡ mũi.

Các loại cầu kính đang có hiện nay

Theo kích thước

Cầu kính thường có các kích thước khác nhau, bạn có thể chọn cho mình kích thước cầu kính thích hợp để cảm thấy thoải mái nhất khi đeo. Kích thước cầu kính cũng là yếu tố quyết định gọng kính của bạn sẽ trông dày hay mỏng.

Kích thước cầu kính gồm:

  • Cầu kính nhỏ: 14 - 16mm.
  • Cầu kính trung bình: 17 - 19mm.
  • Cầu kính lớn: 20 - 23mm.

Kích thước cầu kính

Theo hình dạng

Hình dạng cầu kính thường chia theo độ cao của cầu kính so với sống mũi của bạn, bao gồm cầu kính caocầu kính thấp.

Nếu cầu kính cao, cầu kính sẽ ở vị trí ngay đường chân mày của bạn. Ngược lại, nếu cầu kính thấp, chúng sẽ nằm ở vị trí thấp hơn một chút trên sống mũi của bạn.

Theo hình dạng

Mẹo lựa chọn cầu kính phù hợp

Quy tắc lựa chọn

Chọn cầu kính có kích thước phù hợp

Trước tiên, bạn nên đeo kính xem có phù hợp hay không, tránh trường hợp cầu kính quá nhỏ sẽ gây kích, khó chịu hoặc cầu kính quá to sẽ khiến kính của bạn bị trượt, rớt liên tục rất bất tiện khi sinh hoạt và làm việc.

Chọn cầu kính có kích thước phù hợp

Chọn cầu kính phù hợp với sống mũi

Hình dạng và vị trí của sống mũi là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn cầu kính. Nếu bạn có sống mũi cao, hãy lựa chọn các loại cầu kính cao và mảnh. Nếu bạn có sống mũi thấp, các loại cầu kính thấp có khung cầu dưới chân mày sẽ giúp bạn trông tuyệt vời hơn.

Chọn cầu kính phù hợp với sống mũi

Một số lưu ý

Nếu bạn cảm thấy cầu kính của mình bị chật hoặc quá rộng hay gây khó chịu cho sống mũi, hãy thử điều chỉnh lại, việc này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Việc bạn cần làm chỉ là nhẹ nhàng di chuyển miếng đệm ngay sống mũi lại gần hoặc xa nhau hơn sẽ giúp cầu kính trở nên hẹp hoặc rộng hơn và cố định trên mũi của bạn một cách thoải mái nhất.

Một số lưu ý

Trên đây là thông tin về cầu kính cách lựa chọn cầu kính phù hợp với khuôn mặt mà Tikibook chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Đăng ngày 18/11/2020, 418 lượt xem