6 cây trồng sẽ có hương thơm nhất, sạch cửa, mát nhà

Đánh giá bài viết:

Để cho ngôi nhà của bạn được sinh động hấp dẫn, không khí mát mẻ, sạch sẽ, với hương thơm nhất xóm. Cùng Tikibook xem chúng là những loại cây nào nhé.

Cây Hương Thảo

Một số người sử dụng nó để nấu ăn, số khác sử dụng làm trà thảo dược. Như các loại cây lá kim khác, hương thảo là loại cây xanh 4 mùa. Nó phát triển vào mùa đông và cho hương thơm dễ chịu. Nó lọc không khí rất tốt, đặc biệt vào mùa đông ẩm ướt. Nó hít CO2 và thở ra oxi. Nó giúp cường trí nhớ, tinh thần sảng khoái, kích thích não phát triển. Ngoài ra tinh dầu của hương thảo có mùi hương rất nồng. Không cần đốt tinh dầu để tạo mùi hương trong phòng nữa nếu trồng nó.

Cây Hương Thảo
Cây Hương Thảo

Hoa Oải Hương

Nó là thuốc chống côn trùng tuyệt vời. Hương thơm thư giãn giúp giấc ngủ đêm sâu. Mùi hương giúp thoải mái khi đang lo âu. Không cần đốt tinh dầu bên giường để ngủ ngon nếu có nó. Nó rất thích ánh sáng mặt trời nên hãy đặt nó nơi có ánh nắng. Vào mùa thu và đông, ánh nắng mặt trời không đủ, do vậy hãy thu thập hạt của những cây khô héo và trồng nó lại vào mùa xuân. Đất trồng oải hương phải là đất cát và nhiều dinh dưỡng. Và chậu cây cần có lỗ thoát nước tốt để tránh ngập úng bởi nếu úng thì cây sẽ nhanh chóng chết.

Hoa Oải Hương
Hoa Oải Hương

Hoa Nhài

Hoa nhài nở từ 6 - 8 giờ chiều, khi nhiệt độ xuống thấp. Hương thơm của nó khá dễ chịu. Trà hoa nhài rất tốt cho sức khỏe. Một vài nhánh hoa để trong cốc trà và đổ nước sôi vào, chờ 10 phút là có thức uống tuyệt vời. Ngay cả khi không phục vụ cho trà nhài, nó cũng có tác dụng như hương xịt phòng và lọc không khí. Trồng loại cây này nó không tốn kém.

Hoa Nhài
Hoa Nhài

Bạc Hà

Bạc hà là một loại thảo mộc rất thích hợp trồng trong nhà. Có rất nhiều loại bạc hà. Có loại phù hợp để nấu với đậu khô, có loại phù hợp để nướng thịt, có loại được chiết tinh dầu cho nước hoa và đèn tinh dầu, và hơn chục loại khác. Tất cả đều có công dụng chung là giúp cho không khí dễ thở hơn nhờ mùi thơm dễ chịu. Khi hoa bạc hà nở, nó thu hút ong tới và ong giúp giết các loại kí sinh trùng trên cây khác. Nó cũng làm ra trà thảo dược tuyệt vời hoặc là một loại gia vị nấu ăn ngon. Bạc hà là loại cây ưa ánh năng mặt trời và nước nhưng cũng rất đơn giản để phát triển. Chỉ cần cắt một nhánh và để nó trong ly nước, nó ra rễ rất mạnh và có thể trồng nó khắp mọi nơi.

Bạc Hà
Bạc Hà

Cây cà phê

Cây cà phê có thể trồng dễ dàng trong nhà. Nó nở ra hoa màu trắng và có mùi hương rất sảng khoái vào buổi sáng. Cây cà phê bình thường có thể phát triển lên tới 3 mét nhưng nếu trong trong nhà với một chậu nhỏ thì nó chỉ gói gọn trong 1 mét. Chúng sẽ mất khoảng 4 năm để ra hoa và nếu cung cấp cho chúng đủ ánh sáng mặt trời và để ong thụ phấn thì nó có thể phát triển ra hạt cà phê. Một cây có thể cung cấp 50gr cà phê, đủ dùng cho 1 tuần.

Cây cà phê
Cây cà phê

Húng Quế

Húng quế nổi tiếng là cây thảo mộc và gia vị. Nó được trồng phổ biến ở châu Âu và Bắc Phi, nó dễ dàng sống ở tất cả các vùng khí hậu. Có mùi thơm và hương vị cay vừa đủ, có thể được sử dụng như một loại cây gia vị và làm trà thảo dược. Nếu trồng trong nhà, nó giúp giảm lượng CO2.

Húng Quế
Húng Quế

Húng Quế
Húng Quế

Đăng ngày 10/01/2020, 67 lượt xem