Ẩm Thực

Chỉ dẫn cách làm nước chấm Kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà bạn

Kimbap là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Mặc dù bản thân món ăn này đã ngon sẵn rồi nhưng nếu chấm cùng với phần nước chấm đúng vị nữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu là một người đam mê văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thì bạn không thể bỏ qua công thức pha nước chấm Kimbap ngon mà đơn giản sau đây. Nào, hãy cùng vào bếp cùng chúng tôi với cách làm nước chấm Kimbap ngon đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm Kimbap ngon

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Giấm: nửa thìa cà phê
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Đường: nửa thìa cà phê
  • Nước lọc: 1 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 bát con

Trên đây là định lượng chuẩn cho nước chấm Kimbap theo đúng hương vị của người Hàn, nhưng để vừa miệng người Việt hơn thì bạn có thể thêm bớt sao cho phù hợp. Điều đó sẽ không hề làm giảm đi chất lượng của nước chấm đâu đấy nhé.

nước chấm kimbap, nước chấm, kimbap, chỉ dẫn cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà bạn

Cách làm nước chấm Kimbap ngon

Cách làm nước chấm Kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái bát tô to, cho vào đó nước lọc cùng nước cốt chanh đã chuẩn bị. Sau đó, bạn tiếp tục thêm vào đường, muối, giấm rồi khuấy đều lên cho các gia vị tan hết.

Bước 2: Bạn tách lấy riêng lòng đỏ trứng gà vào một chiếc bát con, dùng đũa đánh đều tay cho trứng bông lên. Nếu có thể thì bạn nên dùng phới hoặc máy đánh trứng nhé.

Bước 3: Bạn đổ một nửa phần nước đã pha chế ở bước 1 vào bát lòng đỏ trứng gà ở bước 2 rồi tiếp tục đánh đều bằng phới hoặc máy đánh trứng.

Bước 4: Bạn thêm dầu ăn vào bát trứng trên một cách từ từ rồi đánh đều để dầu ăn tan và hòa quyện với hỗn hợp.

Bước 5: Bạn đổ nốt một nửa phần nước đã pha chế ở bước 1 vào, tiếp tục đánh bông lên như các lần trước.

Vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm Kimbap ngon đơn giản rồi đấy. Với sốt mayonnaise này, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh sạch khô, bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 5 ngày. Khi lấy ra ăn, nếu thấy nước chấm khô quá thì bạn có thể cho thêm một chút nước rồi trộn đều lại cho đến khi nước sốt thật nhuyễn, thật mịn là được.

Nhìn bát nước sốt mayonnaise hấp dẫn như thế này, bạn có thấy ‘thèm thuồng’ món Kimbap không? Nếu là tín đồ của món ăn xứ Hàn này, bạn hãy trổ tài ngay bây giờ và thực hiện cả cách làm nước chấm ngon đơn giản này để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà của mình nữa nhé. Chắc hẳn ai cũng sẽ ‘nức nở’ khen ngon cho mà xem. Chúc bạn thành công!

Đăng ngày 22/06/2022, 7 lượt xem