Phú Yên

Chia sẻ kinh nghiệm Checkin tại Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên

Chia sẻ kinh nghiệm Checkin tại Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên sẽ là nội dung tiếp theo mà chúng mình muốn các bạn tham khảo cho chuyến du lịch Phú Yên sắp tới của mình. Kè chắn sóng Xóm Rớ tại Phú Yên là địa điểm được rất nhiều khách du lịch tìm để tham quan và chụp ảnh. Vậy khi đến đây, các bạn cần phải lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tour Phú Yên

Nội dung bài viết bao gồm: Vị trí của Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên, Đến Kè chắn sóng Xóm Rớ như thế nào, Checkin tại Kè chắn sóng Xóm Rớ vào thời điểm nào là đẹp nhất, Khám phá thiên nhiên tại Kè chắn sóng xóm Rớ Phú Yên và Những lưu ý khi đến Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên.

1. Vị trí của Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên

Kè chắn sóng Xóm Rớ nằm trên địa bàn xóm Rớ – Đông Tác – Phú Đông – Tuy Hòa – Phú Yên. Ngôi làng nằm sát bờ biển nên thường xuyên bị triều cường và bão. Đây là lý do chính quyền địa phương tại đây quyết định xây dựng kè chắn sóng Xóm Rớ vào năm 2014.

chia sẻ kinh nghiệm checkin tại kè chắn sóng xóm rớ phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Kè hiện đã được hoàn thiện với số vốn đầu tư lên tới 150 tỷ đồng. Dưới chân sóng có nhiều tuyến đê, đập bị sóng lớn đánh vào. Tạo nên cảnh sắc thật sự đặc biệt nhất là cảnh rêu xanh mọc trên thùng bê tông chứa đầy nước biển.

Chính nét đẹp ấn tượng này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, khách du lịch đam mê chụp ảnh ghé thăm mỗi dịp xuân về.

2. Đến Kè chắn sóng Xóm Rớ như thế nào

Kè chắn sóng Xóm Rớ nằm trên địa bàn Xóm Rớ, xã Đông Tác, đường đến kè chắn sóng rất dễ đi. Xuất phát từ thành phố Tuy Hòa, các bạn đi về hướng Nam để đến cầu Hùng Vương.

chia sẻ kinh nghiệm checkin tại kè chắn sóng xóm rớ phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Từ đây, các bạn đi thêm một đoạn nữa sẽ bắt gặp một ngã tư. Đến ngã tư rẽ trái, đi bộ thêm một đoạn nữa các bạn sẽ đến được với Xóm Rớ và khung cảnh thiên nhiên sẽ mở ra ngay trước mắt bạn.

3. Checkin tại Kè chắn sóng Xóm Rớ vào thời điểm nào là đẹp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan kè chắn sóng là vào mùa xuân khi thời tiết dễ chịu, không quá nắng và hay mưa. Ánh nắng dịu nhẹ và gió biển mát rượi chắc chắn sẽ khiến các bạn phải lòng kè chắn sóng ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

chia sẻ kinh nghiệm checkin tại kè chắn sóng xóm rớ phú yên

Nguồn: Sưu tầm

4. Khám phá thiên nhiên tại Kè chắn sóng xóm Rớ Phú Yên

  • Đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên tại kè chắn sóng xóm Rớ – Phú Yên

Người dân địa phương nơi đây cho biết rằng rêu ở đây thực chất là công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua xóm Rớ. Các tảng đá bê tông thô sơ sau một thời gian đắm mình trong nước dần bị bao phủ bởi màu rêu xanh rờn. Một sự vô tình đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và nơi đây bỗng trở thành địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm cho Phú Yên. Phía dưới chân sóng là những khối đá bê tông vuông phủ đầy rêu xanh với đầy đủ kích thước.

Một sự vô tình đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và nơi đây bỗng trở thành địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm cho Phú Yên. Phía dưới chân sóng là nhữung khối đá bê tông vuông phủ đầy rêu xanh với đầy đủ kích thước.

chia sẻ kinh nghiệm checkin tại kè chắn sóng xóm rớ phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Những đám rêu lênh đênh theo dòng nước chỉ còn lại đốm xanh sau khi thủy triều đã xuống. Đốm rêu nổi lên dưới ánh nắng tạo nên hình ảnh lung linh, đặc biệt khi lọt vào ống kính của những tay săn ảnh. Và còn gì thú vị hơn khi các bạn được đặt chân dưới làn nước mát lạnh đem tới liệu pháp thư giãn tự nhiên nhất cho bàn chân.

  • Thiên đường checkin lý tưởng tại Phú Yên

Tại Xóm Rớ gần như cả ngày đều có du khách thập phương đổ về để checkin tạo kè chắn sóng này. Do đó, các bạn nếu có dịp ghé thăm cũng không nên bỏ lỡ hoạt động thú vị này.

Bên cạnh đó, xung quanh khu vực bờ kè chắn gió cũng rất nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng và phát triển. Còn gì tuyệt vời hơn khi sử dụng dịch vụ gần đây và có thể chụp được những tấm hình vào khoảng hoàng hôn, bình minh trong ngày.

5. Những lưu ý khi đến Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên

Khi đến chụp hình tại kè chắn sóng Xóm Rớ các bạn cần lưu ý một số điểm như rêu tại đây khá ngắn và cực trơn nên bạn phải hết sức lưu ý khi di chuyển trên rêu. Tốt hơn hết là các bạn nên sử dụng giày dép mềm có độ bám dính tốt thay vì mang một số loại giày như giày búp bê, giày cao gót với đế trơn.

chia sẻ kinh nghiệm checkin tại kè chắn sóng xóm rớ phú yên

Nguồn: Sưu tầm

Các bạn cũng không nên di chuyển ra bờ kè trước và sau khi trời mưa. Chỉ nên mang lương đồ dùng cần thiết, tối giãn để các bạn có thể dễ di chuyển. Thời điểm bình minh lên sẽ là thời điểm thủy triều xuống và khoảng thời gian mặt trời phải chiếu đầy ấn tượng trên đá rêu. Do đó, đây sẽ là thời điểm lý tưởng để bạn có thể tạo ra được một bức ảnh đẹp.

—————————————————-

Chia sẻ kinh nghiệm Checkin tại Kè chắn sóng Xóm Rớ Phú Yên đã được chúng mình trình bày trong bài viết hôm nay về du lịch Phú Yên. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch khó quên tại kè chán sóng Xóm Rớ Phú Yên.

Đăng bởi: Trần Đình Trường