Khám Phá

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vườn bướm Saithip Garden ở Chonburi

Vườn Bướm Saithip tọa lạc tại một địa điểm cách Quốc lộ 36 khoảng 10km quận Phra, Si Racha thuộc tỉnh Chonburi. Với diện tích lên đến 15 ha, nơi này được công nhận là một vườn bướm có quy mô lớn nhất châu Á. Nằm trong khu vực hệ thống sinh thái học thuộc phía Đông Nam của công viên Vachirabenjatas, thì khuôn viên của vườn bướm Saithip có diện tích vô cùng rộng với 4 khu chính, tại mỗi khu đều có màn hình tinh thể lỏng để giới thiệu cho du khách về khu vườn và các loài bướm. Vườn bướm Saithip vừa là địa điểm nuôi dưỡng các loài bướm, vừa là nơi chế tạo các loại dược phẩm làm từ bướm. Bao xung quanh khu vườn là hồ nước có rất nhiều cá.

Thái Lan có rất nhiều điểm du lịch thú vị, trong số đó phải kể tới Vườn Bướm Saithip (Saithip Gardens), Đây là vườn bướm lớn nhất khu vực châu Á, với tổng diện tích 15 mẫu Anh, vườn Bướm Saithip này hiện đang là điểm đến hấp dẫn du khách du lịch khi tới Thái Lan. Tại đây có tới hàng triệu loài bướm quý hiếm cùng các loại côn trùng. Nếu bạn đi từ Bangkok di chuyển tới vườn Bướm Saithip thì mất khoảng 40 phút chạy xe.

Ghé thăm vườn bướm Saithip

Với hàng triệu loài bướm và các loại côn trùng quý hiếm, vườn bướm Saithip mang lại trải nghiệm quý giá cho không chỉ đối với những người yêu thích sinh vật mà còn với cả những du khách vãng lai. Không chỉ có những chú bướm nhiều màu sắc tuyệt đẹp, mà nơi đây còn là địa điểm nghiên cứu và phát triển ong mật, các loài hoa lan, côn trùng nữa.

chiêm ngưỡng vẻ đẹp vườn bướm saithip garden ở chonburi

Thêm vào đó, Vườn bướm Saithip còn cung cấp cả các dịch vụ kết hợp giáo dục và giải trí. Nơi đây cực kỳ nổi tiếng với hoạt động truyền tải kiến thức về các loài bướm, và giáo dục cho trẻ em tình yêu vẻ đẹp thiên nhiên và các sinh vật. Du khách tham quan sẽ có được niềm vui thuần khiết khi ghé thăm một nơi có cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như vườn bướm. Có rất ít địa điểm đơn giản mà vẫn hấp dẫn như vậy. Nhiều trường học ở Bangkok và Pattaya phối hợp cùng ban quản lý vườn bướm Saithip để tổ chức các buổi học ngoại khóa cho học sinh của mình. Theo đó, học sinh của những trường này sẽ có các buổi tham quan khám phá vườn bướm Saithip để tìm hiểu thêm về các giống loài bướm, côn trùng, cách các loài sinh vật này tổ chức cuộc sống, sinh sản,  kiếm mồi,… Đây đều là những điều mà du khách du lịch khó có thể được bắt gặp hàng ngày. Vườn bướm Saithip hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến thú vị mà du khách yêu thiên nhiên không thể bỏ qua trong tour du lịch Thái Lan.

Đăng bởi: Khương Bùi