10 Công việc làm thêm kiếm từ 50.000 VNĐ - 200.000 VNĐ/ngày

Đánh giá bài viết:

Hiện nay, các bạn sinh viên có thể tìm được những công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập chi tiêu hàng ngày, phần nào phụ giúp được tài chính cho bố mẹ. Dưới đây sẽ là một số công việc phù hợp cho các bạn sinh viên phần nào trang trải cuộc sống.

Bán hàng online

Có thể thấy bán hàng online là một trong những công việc mà không chỉ các bạn sinh viên, mà tất cả mọi người đều đã từng làm để kiếm thêm thu nhập. Facebook là một mạng xã hội rất lớn, bạn có thể tận dụng ưu điểm này để bán hàng. Vậy, bạn sẽ bán gì? Bạn có thể bán tất cả các mặt hàng như hoa, đặc sản quê nhà,... Đây là một công việc mình đã từng làm, nó cũng khá đơn giản thôi. Bạn chỉ cần có một nguồn hàng, sau đó quảng cáo và post bài lên facebook và cuối cùng chờ khách hàng tìm tới. Nhưng công việc này phải kiên trì vì nhiều bạn bạn đầu chưa có khách hàng sẽ khá nản. Trong dịp Tết này, thì kinh doanh hoa có thể là một trong những nguồn kinh doanh rất tốt cho các bạn trẻ năng động. Đối với những ai đầu tư hơn thì mua tên miền, hosting để quảng cáo tới nhiều người biết đến.

Bán hàng online
Bán hàng online

Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong những công việc kiếm tiền hiệu quả nhất, bạn chỉ cần có khả năng viết lách, cộng với niềm đam mê, chắc chắn bạn sẽ có một nguồn thu nhập dồi dào nhất. Hiện nay, có rất nhiều các công ty tuyển cộng tác viên viết bài với mức lương có lẽ khá thuận lợi với các bạn sinh viên. Công việc này cũng khá đơn giản thôi, bạn có thể viết bài ở nhà và gửi qua thư điện tử mà không phải đi xa. Thông thường một bài viết sẽ có giá từ 20.000 VNĐ trở lên tùy theo khả năng viết của bạn và số lượng bài bạn viết được. Bạn có thể tham khảo những web để kiếm cho mình một nguồn thu nhập nhé.

Cộng tác viên viết bài
Cộng tác viên viết bài

Gia sư

Có lẽ, công việc này sẽ thích hợp cho các bạn trong quá trình học tập. Bạn có thể sử dụng kiến thức của mình để kiếm thêm thu nhập, thậm chí có thể làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu thuê sinh viên đến gia sư cho con mình như vậy dễ tiếp thu kiến thức, hơn nữa học phí lại rẻ. Các bạn có thể tự lựa chọn cho mình những trung tâm gia sư uy tín hoặc có thể nhờ bạn bè giới thiệu. Vừa đi học được, lại kiếm thêm thu nhập, thông thường mỗi buổi bạn kiếm được từ 80.000 VNĐ - 120.000 VNĐ/ buổi khoảng 2h. Hãy thử ngay nhé.

Gia sư
Gia sư

Phát tờ rơi

Đây là một công việc mà tôi nghĩ rất nhiều bạn sinh viên đã từng làm, và tôi cũng đã từng làm công việc này. Rất nhiều bạn chê công việc này vất vả, khó nhọc, nhưng chiếc công việc này lại giúp các bạn kiếm được một số tiền không nhỏ đâu, hơn nữa các bạn tiếp xúc với nhiều người, bạn sẽ học được cách giao tiếp trong công việc. Cách thức kiếm tiền của công việc này khá đơn giản, khi bạn nhận được tờ rơi, theo yêu cầu của khách hàng bạn sẽ phát tại một điểm cố định như các trường học hoặc có thể phát trong các nhà dân. Thông thường làm từ 1h - 3h là bạn đã có được 100.000 VNĐ rồi. 

Phát tờ rơi
Phát tờ rơi

Kiếm tiền trên YouTube

Có rất nhiều người đã thành công với công việc này, nhưng bù lại họ phải bỏ ra một lượng chất xám nào đó. Với công việc này bạn phải am hiểu về công nghệ photoshop, cách ghép ảnh, các thủ thuật để làm sao mà được nhiều lượt view, like, share. Trước tiên, bạn phải thực hiện quay video. Bạn có thể quay video về những vấn đề thiết thực, được nhiều người quan tâm, chẳng hạn, như cách làm trắng da trong vòng 1 tuần nhờ mật ong...
Sau khi quay xong bạn phải cắt ghép, chỉnh sửa video. Đối với việc này, bạn có thể tải video truyền hình hoặc video của người khác. Tiếp theo chỉnh sửa âm thanh và thiết kế theo sự sáng tạo của mình, để tạo thành một video khác biệt. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đăng lên kênh YouTube của chính mình. 

Kiếm tiền trên YouTube
Kiếm tiền trên YouTube

Kiếm tiền từ ebook

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng viết lách tốt. Bạn có thể tự nghĩ ra một câu chuyện sau đó sau đó đề nghị xuất bản để kiếm tiền. Do đặc tính của ebook là đọc trên các thiết bị thông minh vào những lúc nghỉ ngơi, thư giãn nên bạn cần phải viết được những câu chuyện ngắn, mang tiếng cười đến cho người đọc. Giống như cộng tác viên viết bài, thì khác ở chỗ, ebook yêu cầu cao hơn vì nhuận bút thường là khá lớn, từ 100.000 VNĐ trở lên cho một bài viết. Vì thế, bạn phải thực sự là người đam mê viết lách mới có thể làm được công việc này.

Kiếm tiền từ ebook
Kiếm tiền từ ebook

Kiếm tiền từ game Liên minh huyền thoại

Công việc này rất thích hợp với những bạn nam, đam mê các trò chơi game trực tuyến. Tiền kiếm được khá nhiều đấy nhưng bạn cũng đừng vì kiếm nhiều tiền mà bỏ bê sức khỏe của mình nhé. Cách kiếm tiền này bằng cách bạn sẽ trở thành game thủ hoặc cày thuê. Thông thường đối với công việc này thì chủ yếu đi đánh rank thuê để kiếm tiền nhuận bút thôi, chứ nếu muốn trở thành một game thủ chắc bạn phải mất vài năm đó.

Kiếm tiền từ game Liên minh huyền thoại
Kiếm tiền từ game Liên minh huyền thoại

Bê tráp thuê

Có lẽ trong vài năm trở lại đây, nghề bê tráp thuê đang trở thành nghề "hot" đối với sinh viên. Các bạn vừa được trang điểm, vừa được mặc đẹp, lại còn "cát - sê" cao. Thông thường các bạn sẽ được 50.000 VNĐ - 100.000 VNĐ tiền công còn chưa kể tiền lì xì của nhà gái (nhà trai) tùy vào nhà chủ. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 2h - 3h là bạn đã có một số tiền cũng đủ tiêu hàng ngày. Nhưng các bạn chú ý, công việc này không phải lúc nào cũng có mà chỉ có trong những mùa cưới. 

Bê tráp thuê
Bê tráp thuê

Giúp việc theo giờ

Với hình thức học theo tín chỉ như hiện nay, thì công việc này rất thích hợp với các bạn sinh viên. Tùy theo công việc của nhà chủ mà bạn chỉ có thể giúp việc trong vòng 1h - 2h/ngày như dọn dẹp, nấu ăn, trông trẻ... Các công việc này khá phù hợp với các bạn sinh viên và mỗi giờ như thế bạn có thể được 25.000 VNĐ/h. Với mức lương hấp dẫn đạt từ 1 - 2 triệu/tháng, công việc này đang là xu thế của nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Giúp việc theo giờ
Giúp việc theo giờ

Kiếm tiền từ App Lozi trên điện thoại

Đây là một ứng dụng kiếm tiền online hữu dụng nhất, có thể nhiều bạn chưa biết, nhưng đây là cách giúp bạn kiếm được từ 50.000 VNĐ - 200.000 VNĐ/ngày, thậm chí còn nhiều hơn thế. Bạn không cần bất kì kinh nghiệm gì khi tham gia cách kiếm tiền này, chỉ cần có 1 chiếc smartphone là đủ. 
Đầu tiên, bạn vào App Store hoặc CH Play để tải phần mềm Lozi về máy. Tiếp theo, bạn đăng ký tài khoản hoặc sử dụng luôn tài khoản Facebook cũng được nhé. Và đây mới chính là bước để bạn kiếm tiền nhé, bạn nhập mã giới thiệu và nhận ngay 10.000 VNĐ vào tài khoản. Cuối cùng, bạn chọn mã giới thiệu của chính mình, rồi sau đó share, like, mời bạn bè. Nếu bạn mời được càng nhiều người thì tiền thưởng của bạn sẽ rất nhiều nhé. Cứ thế, bạn chỉ cần online mỗi ngày 2h là có thể kiếm được 50.000 VNĐ - 200.000 VNĐ/ngày nhé. 

Kiếm tiền từ App Lozi trên điện thoại
Kiếm tiền từ App Lozi trên điện thoại

Đăng ngày 10/01/2020, 240 lượt xem