5 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Đánh giá bài viết:

Có những cuốn sách không chỉ dành cho trẻ thơ mà cả người lớn đọc xong cũng sẽ mê tít...

Đi câu cùng tổng thống - tổng hợp nhiều tác giả

16 truyện ngắn, 16 câu chuyện có thật đã được tập trung lại trong cuốn sách nhỏ này. “Truyện tự nó đẹp. Sở dĩ đẹp là do những nhân vật trong truyện” (trích lời giới thiệu). Tôi không muốn nói nhiều thêm về cuốn sách này. Sách mỏng thôi, nhưng chứa đựng trong đó tình người, sự tử tế, lương thiện và cả lòng bao dung.
Trẻ em học được nhiều điều bổ ích trong cuốn sách, nhưng người lớn còn học được nhiều thứ hơn thế. Cuốn sách giúp cho chúng ta nhìn lại chính mình, nhìn lại cuộc sống đang hàng ngày diễn ra để rồi chợt nhận ra rằng: hạnh phúc, sự bình an trong mỗi tâm hồn không cần tìm kiếm ở đâu xa. Đó là lòng yêu thương, là tình yêu vô bờ bến, không điều kiện giữa con người với con người. Hạnh phúc là biết cho đi.
Sách của nhà xuất bản Kim Đồng, giá bìa 20.000 VNĐ.


Đi câu cùng tổng thống - tổng hợp nhiều tác giả
Đi câu cùng tổng thống - tổng hợp nhiều tác giả

Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Luis Sepulveda

Tựa đề truyện mới nghe đã hết sức vô lý: Mèo mà dạy được hải âu bay? Ấy thế mà hải âu con sau này đã bay được, đã giang sải đôi cánh tự do trên bầu trời cao rộng.
Mèo Zorba và một đàn mèo khác đã có công rất lớn trong hành trình “huấn luyện” hải âu con có thể bay lượn được trên bầu trời. Mọi chuyện bắt đầu khi hải âu mẹ cảm nhận được sự ra đi của mình. Bản năng của người mẹ đã khiến nó tin tưởng trao gửi quả trứng cho một con mèo xa lạ. Nó bắt mèo Zorba hứa với mình ba điều:
“Hãy hứa với tôi là anh sẽ không bao giờ ăn trứng”.
“Hứa với tôi anh sẽ chăm lo cho quả trứng đến khi chim non ra đời”.
“Hứa với tôi anh sẽ dạy nó bay".
Hai lời hứa trên nghe còn cỏ vẻ thực hiện được, chứ lời hứa thứ ba thì… Thế rồi, để làm yên lòng hải âu mẹ, mèo Zorba cũng đã đồng ý. Một con mèo phải ấp trứng để cho ra đời một con hải âu, rồi sau này lại phải dạy nó bay nữa. Thật kì quặc. Nhưng rồi bằng tình thương, bằng sự tử tế, mèo Zorba đã thực hiện lời hứa một cách kỳ diệu nhất. Câu chuyện cảm động, khiến người đọc cứ rớt nước mắt trên mỗi trang sách. Luis SéPulveda (người viết truyện) đã quá thành công trong tác phẩm của mình.
Sách của Nhã Nam, giá bìa tái bản năm 2014 là 35.000 VNĐ.
Bạn có thể tìm mua sách tại bất kỳ các hiệu sách trên toàn quốc.  


Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Luis Sepulveda
Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Luis Sepulveda

Ba từ nhỏ thôi - Amy Novesky

Truyện viết cho trẻ em, nhưng lại truyền cảm hứng và dẫn lối cho người lớn những lúc “lạc đường”. “Khi bạn thấy chỉ còn lại một mình, hoàn toàn đơn độc. Đừng từ bỏ, cứ bơi đi cho tới khi bạn tìm thấy con đường…”.
“Cứ bơi đi” là ba từ nhỏ, là thông điệp xuyên suốt các trang sách. Câu chuyện về chú cá Dory bơi trên biển cả dù lúc biển yên, khi biển động hay khi gặp phải những khó khăn trên hành trình của mình. Niềm hy vọng, sự kiên cường của chú cá là nguồn động viên rất tích cực cho tất cả chúng ta trong hành trình vươn tới ước mơ.
Sách dày 44 trang, bìa mềm, giá bìa 22.000 VNĐ. Sách phát hành tại nhà xuất bản Kim Đồng.


Ba từ nhỏ thôi - Amy Novesky
Ba từ nhỏ thôi - Amy Novesky

Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert

Một cuốn sách ảnh đầy màu sắc thật đáng đồng tiền bát gạo khiến cho không chỉ có trẻ con mà người lớn mới nhìn thôi đã phải dừng lại và lật tiếp cho đến trang cuối. Sách dày dặn, đẹp lộng lẫy, là câu chuyện ảnh có thật về một em bé người Pháp có bố mẹ là hai nhà nhiếp ảnh và làm phim nổi tiếng.
Trong thời gian làm việc tại châu Phi, bố mẹ đã đưa Tippi đến vùng thiên nhiên hoang dã và cho em có cơ hội lớn lên cùng thiên nhiên. Các bức ảnh miêu tả rất chân thực cuộc sống của Tippi trong thế giới tự nhiên ấy, khi bé kết bạn với con linh miêu, voi rừng, báo đốm và nhiều loài vật hoang dã khác mà bình thường con người chẳng dám lại gần.
Cuốn sách ảnh tổng hợp “chuyến phiêu lưu” kì thú của Tippi mà bất cứ đứa trẻ nào xem xong cũng phải ngưỡng mộ. Đọc Tippi hoang dã để thấy được một cuộc sống tươi đẹp đầy màu sắc, để thêm yêu và biết gìn giữ thiên nhiên, để nuôi dưỡng và nâng niu tâm hồn mình. Sách dày 150 trang, giá bìa 165.000 VNĐ.
Bạn có thể tìm mua sách tại bất kỳ hiệu sách nào của Nhà xuất bản Kim Đồng.  

Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert

Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov

Sergey Sedov là nhà văn viết truyện cổ tích tuyệt vời nhất của nước Nga. Tập truyện bao gồm những câu chuyện rất ngắn, súc tích, phù hợp với đời sống hiện đại.
20 câu chuyện, 20 kiểu bà mẹ: bà mẹ ham vui, bà mẹ thích phiêu lưu, bà mẹ hay quên, bà mẹ hay la hét... Cổ tích mà không phải cổ tích theo kiểu”ngày xửa ngày xưa”, cách kể chuyện cổ tích mà nội dung rất hiện đại. Mỗi câu chuyện “nhỏ” đều có kết luận “to”.
Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú khi tự đọc hoặc nghe mẹ kể những câu chuyện trong trang sách. Chúng sẽ phá lên cười sằng sặc khi phát hiện ra rằng những bà mẹ, dù là người lớn thật đấy, nhưng hóa ra cũng có những tính cách hết sức trẻ thơ, hồn nhiên, thậm chí là rất nghịch ngợm. Và bạn, một người mẹ tuyệt vời, bạn sẽ hét to lên sung sướng khi nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong đó.
Sách 76 trang, bìa mềm, giá bìa 38.000VNĐ, sách của nhà xuất bản Kim Đồng.
Bạn có thể đến mua trực tiếp tại hiệu sách của nhà xuất bản theo những địa chỉ:
158 Khâm Thiên, Hà Nội.
10 Núi Trúc, Hà Nội
Nhà sách 42 Hồ Văn Huê ,thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà sách 175 An Dương Vương, thành phố Hồ Chí Minh.
Trên Facebook, bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp qua Fanpage của Guis Shop:
https://www.facebook.com/guisshop/?fref=ts  


Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov
Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov

Đăng ngày 10/01/2020, 28 lượt xem