7 đầu sách hay và ý nghĩa của Skybooks

Đánh giá bài viết:

Các bạn trẻ hẳn rất quen thuộc với các tác phẩm của Skybooks rồi đúng không nào? Với slogan "Tôi trẻ, tôi đam mê", Skybooks lần lượt cho ra nhiều tựa sách hay, thúc đẩy đam mê đọc trong mỗi chúng ta. Bên cạnh đó cũng có những đầu sách ý nghĩa, đem lại động lực và những kinh nghiệm sống bổ ích cho chúng ta. Hãy cùng Tikibook điểm qua những tựa sách hay và ý nghĩa của Skybooks nhé.

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Chúng ta thường ít khi trân trọng những điều ngay bên cạnh mình và nghĩ đó là điều đương nhiên thuộc về mình, chỉ không hài lòng điều gì đó, bạn bỏ qua. Chỉ vì chút sĩ diện bản thân, bạn không làm hòa với đứa bạn thân; Chỉ vì tự ái, bạn không nói lời xin lỗi với bố mẹ. Chỉ vì một chút ngại ngùng, bạn không góp mặt vào từng giây phút vui vẻ với bạn bè và chỉ vì bận rộn mà bạn quên đi những giây phút bên gia đình. Chúng ta đều nghĩ rằng mọi điều hôm nay không làm, có thể để ngày mai, rồi ngày kia, mãi mãi sẽ là sự trì hoãn và sẽ là không bao giờ.

Thế giới ngoài kia quá nhiều thứ khiến chúng ta bận tâm mà quên mất đi những điều giản đơn xung quanh mình cần được quý trọng. Cuốn sách như một lời nhắn giúp bạn nhận ra và trân trọng hơn những giây phút bình dị nhất từ ngày hôm nay, những điều muốn làm, hãy cố gắng hoàn thiện nó. Đừng để đến khi bạn không còn có mặt trên cõi đời này nữa, đừng để khi bạn phải hỏi lại mình "Tại sao không...?" hay "Nếu như..." mới thấy hối hận thì cũng đã muộn, "Đừng làm nô lệ cho ngày hôm qua hay ngày mai, hãy chỉ biết đến ngày hôm nay thôi.”

Sống hết mình cho ngày hôm nay
Sống hết mình cho ngày hôm nay

Tại sao em ít nói thế?

Không hẳn là cuốn sách tạo động lực trong cuộc sống, đơn giản nó là một cuốn sách nói về người hướng nội, sở thích, gu âm nhạc, các mối quan hệ của họ. "Tại sao em ít nói thế" giúp chúng ta hiểu thêm bản thân, về thế giới, tâm tư của những người "ít nói", hiểu thêm về những tài năng thiên bẩm, kỹ năng lắng nghe thấu hiểu tuyệt vời của họ và để hiểu họ không trầm lắng như chúng ta vẫn nghĩ. Ít nói thật ra không phải thờ ơ, lạnh lùng, khó gần hay nhút nhát mà chỉ đơn giản là họ muốn lắng nghe nhiều hơn từ người khác, dành những khoảng lặng riêng để suy nghĩ mà thôi. Hướng nội không phải nói nhiều hay ít, một người hướng nội bình thường cũng tràn đầy năng lượng, cũng năng động và nói nhiều trong những hoàn cảnh khác nhau. 

Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho người hướng nội, người hướng ngoại cũng có thể đọc để hiểu hơn nữa về đồng nghiệp, bạn bè, người thân hay thậm chí là người yêu của mình và đồng cảm với họ nhé. Khi đọc xong cuốn sách này, có một điều khá thú vị xảy ra, đó là có nhiều người hướng nội đã thắc mắc rằng "Tại sao mình ít nói thế?"

Tại sao em ít nói thế?
Tại sao em ít nói thế?

Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng trải đầy màu hồng, sẽ có những ngày chúng ta đắm chìm trong niềm vui hạnh phúc và cũng có những ngày âm u mãi không dừng. Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời vô vị, nhạt nhẽo, mờ mịt về tương lai phía trước rồi tự hỏi "Rồi mình sẽ đi về đâu?". Cuộc sống là vật, nếu không đủ mạnh mẽ, không đủ dũng cảm tiến lên, bạn sẽ mãi ở phía sau. 

Cuốn sách "Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc" của tác giả người Nhật Taketoshi Ozawa đã truyền ngọn lửa sống bằng sự đam mê, lòng nhiệt huyết cho hàng triệu hàng triệu người trẻ, tiếp thêm sức mạnh và động lực để chúng ta dũng cảm đối mặt với những khó khăn cuộc sống. Cuốn sách giúp chúng ta nhận ra những giá trị tốt đẹp của bản thân và cuộc sống, rằng chỉ cần chúng ta kiên cường như những chiến binh, không dễ dàng buông bỏ thì cho dù thế nào mọi chuyện cũng sẽ qua và bầu trời kia sẽ lại trong xanh. 

Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc
Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

"Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật" là cuốn sách dành cho những ai muốn đi bằng chính đôi chân của mình, dành cho những ai muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính bàn tay mình chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào. Hằng ngày, chúng ta luôn đối diện với những lời nhận xét hay bàn tán dèm pha của mọi người xung quanh về mình và không dám tự tin làm những gì mà mình muốn vì sợ xã hội sẽ soi mói, dị nghị, bàn tán hay thậm chí là kì thị. Nếu cứ mãi chú ý đến những lời nói hay ánh mắt của tất cả mọi người thì chẳng phải bạn lãng phí đời mình thay vì được làm những điều mình thích hay sao? 

Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày cho phép bản thân mình từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người mình. Thử sống là chính mình, bước ra khỏi lớp vỏ an toàn kia mà mạnh mẽ đối mặt với tất cả. "Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn tự tin sống với ước mơ, với cuộc đời thực của chính mình. Hãy tập trung vào những mục tiêu phía trước, mặc kệ và gạt bỏ tất cả những thứ làm vật cản trên đường đi, chấp nhận đương đầu với thực tại, đối diện với tiêu cực để thấy cuộc đời này vẫn luôn tươi sáng.

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật
Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Mình là cá, việc của mình là bơi

Hẳn trong số chúng ta cũng có người đã từng tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này, những lần ấy bạn chìm vào những suy nghĩ tiêu cực phải không? Đã bao giờ bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về mình chưa? Cuốn sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ khiến bạn thấy rằng, sự tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực kia chỉ khiến bạn đánh mất chính mình và bỏ lỡ những năm tháng vui vẻ mà thôi.

Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực nữa. Cũng đừng dành cả quãng thời gian quý báu và ít ỏi của thanh xuân chỉ để nghĩ suy, buồn bã mà không hề có sự cảm nhận về cuộc sống, có phải bạn đang hoài phí thanh xuân không? Hãy giống như những chú cá, cứ thoải mái vẫy vùng giữa cuộc sống này bởi nó ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi, vậy nên đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn bạn nhé.

Mình là cá, việc của mình là bơi
Mình là cá, việc của mình là bơi

Nhắm mắt bắt được việc

Đã bao giờ bạn hỏi chính mình: “Bạn là ai?” hay “Bạn muốn trở thành người như thế nào?” chưa?, sau khi ra trường bạn mong muốn tìm được công việc mơ ước và gửi CV đến nhiều nơi nhưng vẫn chưa có được công việc như ý muốn. Bạn muốn tìm những lời khuyên cho mình để biết mình nên làm gì và thế nào để có thể có được công việc đó thì cuốn sách "Nhắm mắt bắt được việc" sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. 

Cuốn sách như một cuốn cẩm nang chống thất nghiệp hiệu quả dành cho các bạn trẻ vậy, nó sẽ chỉ ra cho chúng ta biết bản thân mình là ai, là người như thế nào để từ đó tìm ra những công việc phù hợp với tính cách bản thân. Tác giả cũng đưa ra các bí quyết, những lời khuyên bổ ích và vô cùng chân thành giúp các bạn trẻ có được những kỹ năng quan trọng có thể tìm một công việc yêu thích. 

Nhắm mắt bắt được việc
Nhắm mắt bắt được việc

Gập ghềnh tuổi 20

Tuổi đôi mươi, giai đoạn tươi đẹp nhất của đời người, giai đoạn mà suy nghĩ và tiềm thức đang chuyển giao từ trẻ con thành người lớn. Là độ tuổi mà chúng ta có thể làm tất cả những gì mình thích, trải nghiệm và sai lầm. Là tuổi bồng bột, nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn và chắc chắn một điều rằng cũng có không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng rằng không biết sẽ có những thử thách gập ghềnh, bất trắc nào ở phía trước và làm thế nào vượt qua nó. Nhiều bạn trẻ chỉ nhìn thấy một tương lai mịt mù, tối tăm như những đường hầm dài vô tận. Từng là một người trẻ, đã đi qua đủ hết những biến động, những cung bậc cảm xúc, tác giả Khải Đơn sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành để bạn có thể vượt qua những "bão táp" cuộc đời. 

Cuốn sách sẽ giải đáp những vấn đề mà người trẻ đang và sẽ phải đối mặt, những câu hỏi mà người trẻ nào cũng băn khoăn, những ngã rẽ mà người trẻ nào cũng bối rối lo sợ, những cảm xúc tuổi trẻ và những góc nhìn thực tế của cuộc sống. Ai rồi cũng trải qua một thời tuổi trẻ, hãy cứ vui vẻ, cứ trải nghiệm, sống hết mình cho thời thanh xuân ấy và đừng quá lo sợ vào hai từ "tương lai" bởi sẽ luôn có người hay những cuốn sách này giúp bạn một phần mà, phải không?

Gập ghềnh tuổi 20
Gập ghềnh tuổi 20

Đăng ngày 10/01/2020, 138 lượt xem