Hạnh Phúc

Đi đâu ở Đan Mạch? Khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Đi đâu ở Đan Mạch? Đan Mạch có gì hay? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.

Đan Mạch là quốc gia nơi Scandinavia bắt đầu. Nó đã thay đổi rất nhiều trong nhiều thế kỷ. Từng được biết đến với những chiến binh hung dữ, người Viking, giờ đây nó là một quốc gia hiện đại yên bình, nơi kiến ​​trúc sáng tạo chia sẻ không gian với các tòa nhà thời trung cổ. Bạn có thể thấy những làng chài đẹp như tranh vẽ có nguồn gốc từ người Viking, vì vậy bạn sẽ muốn thử mẫu cá nổi tiếng nhất của họ, cá trích, có lẽ tại một smørrebrød. Đan Mạch là vùng đất của Hans Christian Andersen, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những cung điện và lâu đài nơi có lẽ những câu chuyện cổ tích đã trở thành sự thật. Dưới đây sẽ là danh sách tổng quan về những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Đan Mạch

Copenhagen

Hầu hết khách du lịch sẽ bắt đầu chuyến thăm Đan Mạch tại Copenhagen, thủ đô và thành phố lớn nhất của quốc gia này. Copenhagen là một thành phố sôi động với nhiều thứ địa điểm thăm thú, địa điểm ăn chơi,…. Làng chài Viking trước đây hiện là trung tâm văn hóa và tài chính của đất nước. Hầu hết du khách đến Copenhagen vì hai điều: để trải nghiệm Công viên giải trí Tivoli, công viên giải trí được ghé thăm nhiều nhất ở Scandinavia và để xem Nàng tiên cá nhỏ, một bức tượng đồng dựa trên câu chuyện cổ tích Hans Christian Andersen. Được biết đến với kiến ​​trúc Phục hưng Hà Lan trong khu phố Christianshavn, Copenhagen có phong cảnh nằm ngang được đánh dấu bằng một số lâu đài gọn gàng và nhà thờ thời trung cổ.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Những ngôi nhà đầy màu sắc ở thủ đô Copenhagen

Aarhus

Với 330.000 người, Aarhus là thành phố lớn thứ hai ở Đan Mạch. Có niên đại từ thế kỷ thứ tám, nó bắt đầu cuộc sống như một khu định cư của người Viking. Aarhus đã là một trung tâm thương mại trong nhiều thế kỷ và được biết đến với nền âm nhạc sôi động.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Chiều chiều ra đây ngồi thì “chill” phải biết

Thành phố hàng năm tổ chức một lễ hội nhạc jazz quốc tế kéo dài tám ngày. Aarhus là thủ đô văn hóa châu Âu năm 2017. Đây là một thành phố thú vị về mặt kiến ​​trúc, với tất cả các phong cách được thể hiện từ người Viking cho đến ngày nay. Những ngôi nhà được bảo tồn tốt nhất lâu đời nhất có thể được tìm thấy trong nội thành. “Thống trị” cảnh quan đẹp nhất thành phố là Nhà thờ Aarhus thế kỷ 13, nhà thờ dài nhất và cao nhất Aarhus.

Odense

Odense dịch là khu bảo tồn của Od Odin, hay nhưng nó nổi tiếng với những thứ khác hơn là nơi trú ẩn an toàn cho những người tôn thờ vị thần Bắc Âu này. Đây là nơi sinh ra và là ngôi nhà thời thơ ấu của người kể chuyện nổi tiếng Hans Christian Andersen, vì vậy bạn có thể mong đợi được nhìn thấy nhiều bức tượng và tác phẩm điêu khắc của các nhân vật của mình xung quanh thị trấn.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Một góc phố yên bình ở Odense

Hãy chắc chắn cho Odense vào danh sách “Đi đâu ở Đan Mạch” rồi sau đó thưởng thức món bánh hạnh nhân ngọt ngào nổi tiếng ở đây. Thêm vào đó, nhiều điểm hấp dẫn của nó là một điều trị cho khách du lịch. Danh sách bao gồm một lâu đài Viking cũ; Bảo tàng làng Funen, nơi tái tạo cuộc sống trong những năm của Andersen ở đó; Tu viện Funen, một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất của Đan Mạch và Nhà thờ lớn Saint Canute hồi thế kỷ 11.

Bornholm

Bornholm, một hòn đảo ở biển Baltic gần bờ biển Ba Lan và Thụy Điển hơn Đan Mạch, được biết đến với các mặt hàng nghệ thuật và thủ công, đặc biệt là thủy tinh và gốm. Hòn đảo này là nhà của một số thị trấn với cối xay gió đẹp như tranh vẽ và một số nhà thờ thời trung cổ, bốn trong số đó là hình tròn. Hòn đảo, bị người Đức chiếm đóng trong Thế chiến II và sau đó là Liên Xô, được chú ý bởi phong cảnh nổi bật từ những vách đá và rừng rậm hiểm trở đến các thung lũng và bãi biển xanhi.Bạn có thể đến biển bằng phà từ Đan Mạch và Thụy Điển. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những pháo đài thời trung cổ và những ngôi đền mặt trời từ thời đồ đá mới. Bornholm cũng là bối cảnh cho phim kinh dị Ken Follett, Hornet Flight.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Cùng lên thuyền đi câu cá ở Bornholm nhé

Skagen

Thành phố cực bắc Đan Mạch, Skagen, cũng là cảng cá chính của đất nước cũng như một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đan Mạch, thu hút hai triệu du khách mỗi năm. Ngôi làng quyến rũ này, với cảnh biển tuyệt đẹp, những bãi biển dài và những ngư dân, rất nổi tiếng với các họa sĩ trường phái ấn tượng thế kỷ 19. Hoàng gia Đan Mạch đã sinh sống ở đây vào đầu những năm 1900, Skagen tiếp tục thu hút những người giàu có ngày nay, bao gồm cả những người chèo thuyền từ khắp Scandinavia. Skagen, nơi biển Baltic và biển Bắc gaio nhau, nổi tiếng với nghề câu cá trích, vì vậy hãy chắc chắn thử một số ở đây. Thành phố tự hào là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất của Đan Mạch.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Đường giao nhau giữa biển Baltic và biển Bắc

Roskilde

Nằm 30 km (20 dặm) về phía tây của thủ đô hiện tại của Đan Mạch – Copenhagen, là một trong những thủ đô đầu của đất nước – Roskilde. Một trong những thành phố lâu đời nhất của Đan Mạch, đó là nơi chôn cất nhiều vị vua. Ngôi mộ hoàng gia của họ có thể được tìm thấy tại Nhà thờ Roskilde thế kỷ 12, nhà thờ gothic bằng gạch đầu tiên ở Scandinavia.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Nhà thờ Roskilde

Một điểm thu hút quan trọng khác là Bảo tàng Tàu Viking, nơi chứa hài cốt của năm tàu ​​Viking bị đánh chìm để bảo vệ Roskilde khỏi những kẻ xâm lược biển. Những điểm tham quan khác mà bạn có thể muốn xem bao gồm cung điện hoàng gia, giờ là phòng trưng bày nghệ thuật và Roskilde Jars, ba bình hoa ma mút kỷ niệm 1.000 năm thành phố. Vào cuối tháng 6, đầu tháng 7, một sự kiện nhạc rock khổng lồ mang tên Lễ hội Roskilde diễn ra tại đây.

Aalborg

Aalborg là một thành phố cổ khác của Đan Mạch, qua nhiều thế kỷ, đã biến mình thành một trung tâm công nghiệp và văn hóa (nhấn mạnh vào văn hóa). Nó nổi tiếng với nhà hát, giao hưởng và opera, cũng như Aalborg Carnival, lễ hội lớn nhất ở Scandinavia.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Hòa mình vào lễ hội  Aalborg Carnival

Thành phố này cũng được biết đến với những lâu đài gỗ, lâu đài Aalborghus thế kỷ 16, một nơi ở cũ của hoàng gia và Nhà thờ Budolfi thế kỷ 14, được xây dựng trên tàn tích của một nhà thờ Viking cũ. Hai ngôi nhà cổ nổi bật: Ngôi nhà Phục hưng Hà Lan thế kỷ 17 của Jens Bang, nơi lưu giữ một hiệu thuốc trong 300 năm và thị trưởng thế kỷ 17 Jørgen Olufsun, một ngôi nhà bằng gỗ và đá sa thạch.

Elsinore

Elsinore, còn được biết đến với tên gọi là Helsingør, là nơi có một trong những lâu đài nổi tiếng trên thế giới: Kronborg, bối cảnh cho Shakespeare Nott Hamlet. Vở kịch đã được thực hiện ở đây hàng năm trong 80 năm. Làng chài thời trung cổ trước đây được thành lập vào thế kỷ 15, mặc dù một pháo đài và một nhà thờ được bao quanh bởi các hiệp ước đã được thành lập trước đó một thế kỷ.Elsinore bây giờ là một thành phố cảng nhộn nhịp. Một bức tượng năm 2012 – Han, trong bến cảng được coi là “người yêu” của Nàng tiên cá Copenhagen. Các điểm tham quan hàng đầu bao gồm lâu đài, bảo tàng hàng hải và bức tượng Holger Danske, một nhân vật huyền thoại đã chiến đấu với Charlemagne.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Lâu đài Kronborg

Gilleleje

Bạn sẽ nghĩ rằng một đất nước ở phía bắc xa như Đan Mạch sẽ có một vùng duyên hải, thực tế đúng là như vậy. Bờ biển Đan Mạch được neo đậu bởi Gilleleje, một thị trấn đánh cá đẹp như tranh vẽ trên Biển Bắc trên đỉnh Zealand. Ngư dân đưa tàu thuyền của họ để sử dụng trong Thế chiến II khi họ kết thúc sự chiếm đóng của Đức và Đan Mạch lậu người Do Thái vào Thụy Điển, chỉ 25 km (15 dặm). Bạn có thể tìm hiểu thêm sâu hơn về những sự kiện lịch sự này tại bảo tàng địa phương. Được thành lập vào thế kỷ 14, Gilleleje xinh đẹp và quyến rũ, hãy sẵn sàng để sống ảo tới cháy máy khi tới đây. Bên cạnh đó, tản bộ quanh thành phố, tham gia buổi “đấu giá” cá buổi sáng hàng ngày, ghé thăm đài tưởng niệm Kierkegaard, nhà triết học hiện sinh đầu tiên đều là ý tưởng hay để bạn thực hiện nhé

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Thêm một thị trấn nhỏ bên bờ biển ở.Gilleleje

Ribe

“Bạn không già đi, bạn đang trở nên tốt hơn” là một cụm từ được áp dụng một cách thông minh cho Ribe, thị trấn lâu đời nhất của Đan Mạch. Nằm ở Jutland, Ribe được thành lập năm 700 như một thị trấn Viking. Tòa thị chính của Ribe là tòa thị chính lâu đời nhất ở Đan Mạch. Nó được xây dựng vào năm 1496, mặc dù nó không được coi là một tòa thị chính cho đến năm 1709. Có nhiều thứ để xem ở Ribe, từ các tòa nhà thời trung cổ bằng gỗ đến Nhà thờ Ribe, nhà thờ Thiên chúa giáo đầu tiên ở Đan Mạch. Bạn có thể khám phá di sản Viking hay tham quan khu sinh thái Vườn quốc gia biển Wadden gần đó.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Những góc phố, con đường bạn nghĩ chỉ có trong truyện cổ tích

Esbjerg

Khi nói đến các thành phố của Đan Mạch đáng ghé thăm, bạn không thể bỏ qua Esbjerg, thành phố lớn nhất trong khu vực. Esbjerg là một thành phố cảng nhộn nhịp ở phía tây nam của Jutland, nơi có tầm nhìn đẹp như tranh vẽ cũng như nhiều cơ hội mua sắm, lựa chọn giải trí và bảo tàng hấp dẫn. Từ đây, Fanø chỉ cách một chuyến phà trên đảo Biển Bắc, nơi mang đến cho khách du lịch cơ hội tận hưởng những bãi biển dài, đầy cát và những cồn cát đồ sộ.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Thành phố biển Esbjerg

Fredericia

Thị trấn nhỏ Fredericia được thành lập vào năm 1650 bởi một và chỉ một người là Frederick III, người đặt tên cho thị trấn theo tên của mình. Thị trấn có thể được tìm thấy dọc theo phần lớn phía đông của bán đảo Jutland trong khu vực Trekanten. Thành phố đã được bảo tồn rất tốt về cảnh quan, di tích, kiến trúc nhà trong nhiều thế kỷ, đó là lý do nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Thị trấn Hirtshals

Thị trấn nhỏ “buồn ngủ”, yên tĩnh Hirtshals có thể được tìm thấy trên đảo Vendsyssel-Thy nằm ở điểm cao nhất của bán đảo Jutland. Nó nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá cũng như là nhà của một số thủy cung lớn nhất trên toàn châu Âu. Thủy cung Biển Bắc là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất trong khu vực.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Đẹp ngoạn mục! Hirtshals!

Thị trấn nhỏ Herning

Thị trấn nhỏ Herning đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây do thực tế đây là nhà của phòng triển lãm lớn nhất ở tất cả các vùng Scandinavia; Messecenter Herning.

Điểm thu hút phổ biến nhất trong thành phố không phải là phòng triển lãm, đó là Bảo tàng Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts và Bảo tàng Nghệ thuật Herning nằm trong khu Công viên trung tâm Birk Centerpark hoặc Sở thú Jyllands Park gần đó.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Bảo tàng Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts

Billund

Nằm ở khu vực phía nam của Đan Mạch, thành phố Billund là một điểm đến rất phổ biến trong cả nước nhờ có công viên giải trí nổi tiếng Legoland. Cả công viên giải trí và sân bay địa phương đều được LEGO Group xây dựng vào năm 1964. Vô số người hâm mộ của đồ chơi trẻ em nổi tiếng đã đến Billund để xem nhà của LEGO.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Những ngôi nhà Lego

Kolding

Thành phố Kolding được biết đến trên khắp châu Âu với cảng biển rộng lớn thống trị khu vực. Nằm ở cửa sông Kold Fjord, thành phố này được coi là lớn thứ bảy trong tất cả của Đan Mạch. Thành phố là trung tâm giao thông của quốc gia. Tham quan lâu đài Koldinghus, đứng trên trung tâm thành phố có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất bạn từng có!

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Toàn cảnh từ trên cao nhìn xuống Thành phố Kolding

Vejle

Nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của bán đảo Jutland, bạn có thể tìm thấy thị trấn Vejle ở cửa sông Vejle Fjord. Khi đến đây, đừng quên ghé thăm Tòa thị chính thành phố, cối xay gió hoặc lái xe qua cầu Vejle Fjord.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Công trình kiến trúc hình gợn sóng, vô cùng độc đáo tại Vejle

Frederiksberg

Thị trấn nhỏ Frederiksberg được biết đến là một trong những điểm mua sắm nổi tiếng ở Đan Mạch. Mặc dù được bao quanh bởi Copenhagen, nhưng đây không phải là vùng ngoại ô mà là một thị trấn độc lập. Có vô số trung tâm và khu mua sắm ở Frederiksberg. Thành phố này cũng là nơi có nhiều trường đại học lớn nhất của đất nước, bao gồm Trường Kinh doanh Copenhagen cũng như Khoa Khoa học Đời sống của Đại học Copenhagen. Rất thú vị là Cung điện Frederiksberg hoặc Quảng trường Julius Thomsens với Nhà thờ Thánh Mark.

Ærøskøbing

Ærøskøbing khá khó đọc, thậm chí có thể khó viết hơn, nhưng đó là một thị trấn nhỏ ở Đan Mạch, rất sặc sỡ và được biết đến ở đất nước này như một thị trấn cổ tích. Lịch sử của nó bắt đầu đếm từ 750 năm trước. Thị trấn không có hơn 1000 cư dân và nằm trên đảo Ærø

Đi đâu ở Đan Mạch – Viborg

Nằm trên bán đảo Jutland, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng Viborg, một địa điểm du lịch rất nổi tiếng trong cả nước. Với dân số chỉ dưới một trăm ngàn cư dân, bạn nhất định phải tìm một thứ gì đó để giữ cho bạn bận rộn bất cứ lúc nào trong ngày. Có rất nhiều câu lạc bộ quán bar và nhà hàng ở Viborg. Bạn không thể bỏ lỡ Nhà thờ Viborg thế kỷ 12, là địa điểm du lịch chính ở đây. Và nếu bạn đang tìm kiếm một số trường để bắt đầu học, bạn chắc chắn sẽ thích trường học Nhà thờ lớn.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Quảng trường  Viborg

Silkeborg

Thành phố Silkeborg sẽ không như ngày nay nếu không có nhà máy giấy được xây dựng ở khu vực này vào năm 1844. Cách Silkeborg không xa, bạn có thể ghé thăm một công viên giải trí liên quan đến Mazes và Labyrinths có tên Labyrinthia. Hoặc bạn có thể tận hưởng bầu không khí phương Tây đích thực tại Fort sterlund. Hoặc chỉ cần mang giày của bạn và đi trong chuyến đi bộ đường dài đến các khu rừng xung quanh.

Faborg

Thành phố Fåborg có một lịch sử rất phong phú. Nó được thành lập vào năm 1229 sau khu vực thành phố ngày nay, được Valdemar II trao cho con dâu của ông. Thành phố Fåborg hiện tự hào là nơi tọa lạc của Lâu đài Hv Edholm và là nơi lý tưởng cho những người tìm kiếm một số hoạt động đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chèo thuyền.

đi đâu ở đan mạch? khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Lâu đài Hv Edholm

Bảo tàng Maritime

Một trong những nơi tốt nhất để đến thăm ở Đan Mạch, Bảo tàng Hàng hải đã mở cửa cho công chúng vào năm 1915. Có rất nhiều bộ sưu tập liên quan đến thương mại và vận chuyển của Đan Mạch thuộc thế kỷ mười lăm B.C. Tuy nhiên, vào năm 2013, bảo tàng đã được chuyển sang một vị trí hoàn toàn mới dưới sự giám sát của Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG). Nơi này ban đầu được gọi là Museum Bảo tàng Thương mại và Hàng hải và là một trong những điểm quan tâm nổi tiếng của Đan Mạch. Giao dịch được thực hiện giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Đan Mạch là một trong những quốc gia nhiều màu sắc nhất ở châu Âu. Nó có rừng xanh, biển Baltic và biển Bắc và kiến ​​trúc đầy màu sắc độc đáo. Khám phá những thành phố và thị trấn đẹp nhất ở Đan Mạch và tìm hiểu lý do tại sao cư dân của nó thường được gọi là những người hạnh phúc nhất trên thế giới!

Mặc dù là quốc gia nhỏ nhất ở Scandinavia, Đan Mạch có rất nhiều thứ để khám phá. Đây là lý do tại sao nó ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với khách du lịch từ khắp châu Âu. Hãy đảm bảo list “Đi đâu ở Đan Mạch” đã được lấp đầy với những địa điểm thú vị nhé! Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước nên chơi gì ở Đan Mạch trước để chuyến đi thêm trọn vẹn nhé.

Đăng ngày 23/06/2022, 13 lượt xem