4 địa chỉ chụp PET/CT uy tín, chất lượng nhất ở TP.HCM

Chụp Positron cắt lớp là một kỹ thuật mới của ngành y học hạt nhân sử dụng các hạt phát positron để định vị khối u và một số bệnh lý phức tạp khác. Kỹ thuật PET đã có nhiều phát triển do có những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác, mở ra cơ hội cho người bệnh được chẩn đoán và điều trị đúng căn bệnh ung thư. Hãy cùng Tikibook tìm hiểu chụp Positron cắt lớp (Chụp PET CT) ở đâu tại TP.HCM uy tín và chất lượng nhé.

Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện tuyến cuối phía Nam Quân đội nhân dân Việt Nam. Bệnh viện còn có chức năng là Trung tâm nghiên cứu Y học quân sự, cơ sở đào tạo sau đại học của Bộ Quốc phòng. Đến với Bệnh viện quân y 175, bệnh nhân và thân nhân sẽ được trải nghiệm một cơ sở điều trị và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng khám, điều trị, chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, chu đáo trong một không gian xanh, sạch, đẹp với phương châm: Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.


Bệnh viện được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó có máy PECT/CT để chẩn đoán, mô phỏng xạ trị và theo dõi kết quả xạ trị ung bướu. Bệnh nhân có thể được chụp PET/CT tại Bệnh viện Quân Y 175 nếu có chỉ định của bác sĩ. Trước đó, bệnh nhân sẽ được tiền khám và bác sĩ sẽ cân nhắc xem có nhất thiết phải chụp PET/CT không hay chỉ cần thực hiện những kĩ thuật thấp hơn. Do đó, bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám và có chỉ định thực hiện kĩ thuật chụp PET/CT.

Tại Bệnh viện Quân Y 175, chi phí chụp PET/CT khoảng 25 triệu đồng. Bảo hiểm y tế cũng đồng chi trả cho dịch vụ kĩ thuật này. Tuy nhiên, bệnh nhân phải được bác sĩ chỉ định chụp mới được sắp xếp và tiến hành thanh toán bảo hiểm y tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0969 831 010

Email: banbientap@benhvien175.vn

Website: https://benhvien175.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/BVQY175/

Bệnh viện Quân y 175
Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện Quân y 175
Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện công lập, đa khoa hạng 1, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Viện - Trường nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Nhân dân 115 có cập nhật phương pháp điều trị ung thư mới nhất trên thế giới. Đặc biệt, bệnh viênn đã có máy PET-CT để tầm soát đánh giá bệnh nhân trong quá trình điều trị cũng như trước điều trị.

Trong các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện nay, PET/CT là hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh với phương pháp ghi hình ở mức độ tế bào và mức độ phân tử, giúp chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm, phân biệt khối u lành hay ác tính, cung cấp thêm thông tin chẩn đoán khi các phương pháp chẩn đoán khác còn gây nghi ngờ.

Hình ảnh thu được chuyển sang máy tính có phần mềm xử lý, phân tích hình ảnh PET/CT. Bác sĩ chuyên khoa Y học hạt nhân của Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ phân tích và nhận định kết quả. Hội chẩn thêm với bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và bác sĩ chuyên khoa liên quan khi cần thiết. Kết quả trả tuỳ trường hợp nhưng không quá 24 giờ.

Chụp PET/CT tại BV Nhân dân 115 vào khoảng 22 - 25 triệu đồng (đối với trường hợp chưa được BHYT chi trả).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
028 3865 2368 & 028 3865 4139 & 028 3865 5110
Website:
http://benhvien115.com.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/benhviennhandan115/

Bệnh viện Nhân dân 115
Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115
Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Hiện tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vừa trang bị một máy PET/CT hiệu Discovery MI DR cao cấp với sự linh hoạt của CT chẩn đoán độc lập. Đây là một trong những thế hệ máy hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Với những đặc tính ưu việt như: giúp giảm liều thuốc phóng xạ, ghi hình ít hơn và thời gian ghi hình ngắn hơn. Vì vậy, số lượng bệnh nhân được sử dụng kỹ thuật tiên tiến này trong ngày sẽ nhiều hơn. Công suất máy tối đa có thể ghi hình đến 30 ca/ngày.

Khi máy đi vào hoạt động, ghi hình PET/CT cung cấp thông tin cả cấu trúc giải phẫu và mức độ chuyển hóa của khối bướu nên nó hữu ích trong việc giúp các Bác sĩ chuyên ngành ung thư:

 • Phân lập chính xác giai đoạn của hầu hết các loại ung thư như ưng thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư giáp, ung thư tử cung...để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng giai đoạn ung thư.
 • Đánh giá sớm hiệu quả đáp ứng điều trị.
 • Theo dõi và phát hiện ung thư tái phát.
 • Giúp mô phỏng lập kế hoạch xạ trị.

Với việc đưa vào vận hành máy PET/CT thế hệ mới này, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM sẽ góp phần giải quyết được một lượng lớn bệnh nhân ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam có nhu cầu sử dụng kỹ thuật này phải ra bệnh viện phía Bắc, thậm chí là ra nước ngoài để thực hiện được kỹ thuật này như trước đây.

Ngoài ra, PET/CT còn được ứng dụng lĩnh vực tim mạch và thần kinh như đánh giá sự sống còn của cơ tim, chẩn đoán các bệnh sa sút trí tuệ như Alzheimer và phát hiện ổ động kinh.

Chi phí cho 01 ca ghi hình PET/CT của BV Ung bướu TP.HCM hiện nay dự kiến là 25.300.000 đồng cho ghi hình chẩn đoán (chưa bao gồm BHYT) và 25.800.000 đồng cho việc ghi hình mô phỏng lập kế hoạch xạ trị (chưa bao gồm BHYT).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Số 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Số 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9, TP. HCM, TP.HCM

Điện thoại: 028 3843 3021 & 028 3843 3022

Thời gian khám: 07:00 - 16:00 Thứ Hai đến thứ Sáu

Website: http://benhvienungbuou.vn/

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia, phục vụ toàn miền Nam, nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thế mạnh của bệnh viện là chuyên điều trị các bệnh nặng, rất nặng liên quan đến nội khoa và ngoại khoa, những bệnh mà các bệnh viện tuyến tỉnh không xử lý được. Đây cũng là 1 trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia y tế, so với chụp CT hay MRI, PET/CT là một phương pháp cung cấp đồng thời hình ảnh cấu trúc giải phẫu rõ nét của CT và hình ảnh tổn thương sớm ở mức độ tế bào, mức độ phân tử của PET. Do vậy PET/CT có độ nhạy, đặc hiệu, chính xác cao, có khả năng phát hiện tổn thương hoặc bệnh lý ở giai đoạn rất sớm.

Đặc biệt, đây được đánh giá là kỹ thuật chẩn đoán ung thư mới có thể:

 • Tìm kiếm các vị trí ung thư di căn, phát hiện tổn thương nguyên phát của ung thư, thậm chí phát hiện ung thư ngay khi cơ thể chưa hình tổn thương về mặt cấu trúc - điều mà chụp CT, MRI... đều không thể phát hiện ra.
 • Chụp PET-CT ngoài giúp theo dõi cơ quan có tổn thương, theo dõi nơi di căn tái phát còn phát hiện các bất thường, dấu hiệu tiền ung thư trong cơ thể.
 • Việc áp dụng kỹ thuật hiện đại như chụp PET/CT là một giải pháp vô cùng quan trọng nhằm chẩn đoán, phát hiện và điều trị ung thư sớm.

Riêng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi ngày đơn vị tiếp nhận chụp PET-CT cho 10-12 bệnh nhân, chưa kể đến từ các bệnh viện khác. Chụp PET-CT có giá thành khá cao (khoảng 26 triệu đồng/lần chụp), nhưng có nhiều ưu điểm trong chẩn đoán và theo điều trị các bệnh lý, đặc biệt trong lĩnh vực ung thư.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM
Điện thoại:
028 3855 4137
Email:
truyenthong@bvchoray.com
Thời gian khám:
07:00 - 16:00 Thứ Hai đến thứ Sáu
Website:
http://choray.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/choray.vn/

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

Đăng ngày 24/06/2021, 75 lượt xem