7 Địa danh bạn nên đi chơi khi đang là sinh viên

Bạn là sinh viên và ngân sách bạn không có nhiều thì lựa chọn đi chơi bằng xe máy sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Mục lục

Hà Giang

Một địa điểm khá đẹp, nằm cách Hà Nội khoảng 400km. Hiện tại Hà Giang là địa điểm các bạn trẻ đều muốn đến đây. Đến để thưởng thức vẻ đẹp, để trải nghiệm cảm giác tự tay lái xe qua những con đèo nổi tiếng. Lên đây bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa của nhiều dân tộc như Phù Lá, Giáy,... mở rộng vốn hiểu biết của bạn. Lên Hà Giang bạn có 2 phương thức để lựa chọn đi đó là đi ô tô hoặc xe máy. Tháng 10, 11, 12 là mùa đẹp nhất vì có hoa tam giác mạch nở rộ. Thời gian và phương thức đi đã có, việc của bạn bây giờ là lựa chọn và đi thôi

Hà Giang
Hà Giang

Phanxipang - Sapa

Phanxipang được coi là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143 m. Đây là một trong những điểm đến mà bất kì sinh viên nào đều muốn được đến, được leo, được chạm tay vào tấm inox trên đỉnh Phanxipang. Khi lên đên đỉnh thì sẽ rất có nhiều cảm xúc suy nghĩ khác nhau mà chỉ có người lên đến đỉnh rồi mới biết. Mình khuyên các bạn nên đi oto hoặc theo tour để đảm bảo sức khỏe có thể leo núi, trước khi đi bạn cũng nên luyện sức khỏe ở nhà thật tốt. Mặc dù đã có cáp treo lên đến đỉnh nhưng theo cá  nhân mình thấy vẫn nên leo núi. 

Phanxipang - Sapa
Phanxipang - Sapa

Mộc Châu - Sơn La (Cách Hà Nội hơn 200km).

Mộc Châu cách khá xa Hà Nội mất khoảng tầm 5 tiếng rưỡi mới đến được nơi. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi đến đây. Sự hấp dẫn đến ngay từ con đường bạn đi, những con đường dốc thoải, uốn nhẹ. Bạn có thể tự tin nhả ga thả trôi xe để thử cảm giác này, rồi khung cảnh ruộng bậc thang, núi xung quanh. Đến nơi bạn đến thăm các đồi chè, đồi chè trái tim, tắm suối nước nóng. Đặc biệt Mộc Châu nổi tiếng với những bông hoa cải trắng. Bạn có thể đi tầm tháng 11 để được ngắm mùa hoa cải trắng đặc biệt này.

Mộc Châu - Sơn La (Cách Hà Nội hơn 200km).
Mộc Châu - Sơn La (Cách Hà Nội hơn 200km).

Thung Nai - Hòa Bình Cách Hà Nội 100km)

Bạn đi đường Đại lộ Thăng Long, xuống thành phố Hòa Bình rồi hỏi đường xuống Thung Nai. Trên đường xuống Thung Nai bạn sẽ đi qua một trong những nhà máy Thủy điện lớn nhất nước ta đó là Thủy điện Hòa Bình, bạn đi lên chiêm ngưỡng sự vĩ đại của công trình này và ngắm cảnh vô cùng tuyệt. Khi bạn xuống đến Thung nai bạn sẽ nhận được thăm quan đảo dừa, đảo cối xay gió, suối Trạch,... và tại các đảo bạn sẽ được ngủ tại đây để trải nghiệm cảm giác ngủ tại đảo hoang. 

Thung Nai - Hòa Bình  Cách Hà Nội 100km)
Thung Nai - Hòa Bình Cách Hà Nội 100km)

Quẩn thể du lịch Ninh Bình (Cách Hà Nội 80km)

Đến Ninh Bình bạn đi theo đường Giải Phóng, qua Phủ Lý- Hà Nam, đi theo biển chỉ dẫn trên đường bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn xuống Ninh Bình. Ở đây nổi tiếng với địa danh là chùa Bái Đính, Tràng An, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc, Thung Nham,... Đường đi đến các địa điểm này không dốc và nguy hiểm như Ba Vì và Tam Đảo nên các bạn có thể chọn đi loại xe nào mình thích và tất nhiên trước khi đi đâu xe của bạn phải ở trạng thái tốt là điều bắt buộc. Ở đây có đặc sản thịt dê tuyệt đỉnh.

Quẩn thể du lịch Ninh Bình (Cách Hà Nội 80km)
Quẩn thể du lịch Ninh Bình (Cách Hà Nội 80km)

Tam Đảo - Vĩnh Phúc (Cách Hà Nội tầm 80km)

Bạn đi theo hướng cầu Thăng Long, sau đó rẽ phải sang Vĩnh Yên, đi thẳng bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đến Tam Đảo. Tam Đảo là nơi thích hợp để bạn đến nghỉ dưỡng với bầu không khí trong lành, quang cảnh thơ mộng. Nếu tối bạn ngủ ở đây bạn có thể nhìn thấy cảnh sương mù trắng xóa, hình ảnh mọi thứ mờ ảo lúc ẩn lúc hiện. Ở đây có mấy điểm nổi tiếng như Quán Gió, Thác Bạc, Nhà thờ cổ,... Cũng như Ba Vì, Tam Đảo nằm trên đỉnh núi khá cao, các bạn nên chuẩn bị kĩ xe trước khi đi, xe số là lựa chọn số 1.

Tam Đảo - Vĩnh Phúc (Cách Hà Nội tầm 80km)
Tam Đảo - Vĩnh Phúc (Cách Hà Nội tầm 80km)

Quần thể du lịch sinh thái Ba Vì (Cách Hà Nội 50km)

Từ Hà Nội các bạn đi xe máy dọc theo đại lộ Thăng Long (đường vô cùng đẹp) đi thẳng khoảng 30 km là đến cầu vượt Hòa Lạc. Tiếp tục đi thẳng vào khu vực Làng văn hóa theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài là đến vùng núi Ba Vì.Khi đến Ba Vì bạn vô cùng ngạc nhiên vì dọc đường bạn đi sẽ thấy rất nhiều biển chỉ dẫn vào các khu sinh thái gồm có Ao Vua, Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh, Vườn quốc gia Ba Vì, vườn xương rồng... vô cùng hấp dẫn mà bạn chỉ muốn quặt luôn tay lái đi vào đấy. Vì vậy trước khi đi lên đây bạn nên làm cho mình một lộ trình để các bạn có thể chơi hết các nơi và chuẩn bị đủ chi phí để đi. Đặc biệt với những bạn nào muốn lên thăm vườn quốc gia Ba Vì thì tốt nhất nên đi bằng xe số, trước khi đi nên mang xe đi bảo dưỡng vì đường lên vườn quốc gia khá là dốc, nhiều khúc cua gấp nguy hiểm cho những bạn nào mới đi phượt.

Quần thể du lịch sinh thái Ba Vì (Cách Hà Nội 50km)
Quần thể du lịch sinh thái Ba Vì (Cách Hà Nội 50km)