5 điều phụ nữ cần chú ý vào bữa trưa để tránh bị tăng cân

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Để không bị tăng cân hoặc có nhu cầu giảm cân, phụ nữ cần có các áp dụng các phương pháp, chế độ ăn uống phù hợp. Một trong những cách phổ biến nhất khi giảm cân hoặc duy trì cân nặng là ăn ít đi, ăn nhiều rau củ...Tuy nhiên, những phương pháp này cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu không áp dụng đúng cách. Vì vậy con gái cần chú ý những điều sau để tránh bị tăng cân.

Xem nhanh

Bị hấp dẫn bởi đồ ăn khuyến mại

Đồ ăn nhanh là lựa chọn hàng đầu của những người phụ nữ có công việc bận rộn. Đặc biệt là phụ nữ làm công việc văn phòng không thể nấu ăn hoặc không thể ăn đầy đủ. Thêm vào đó tâm lý của người tiêu dùng là dễ bị hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mại dù đó là món bạn không nên ăn. Những hàng khuyến mãi tại các nhà hàng này như bánh mì, khoai tây chiên, đồ uống có ga,… Những món này chứa nhiều đường, calo, chất béo vì vậy nếu ăn trong lâu dài sẽ khiến bạn tăng cân. Không những thế nếu bạn làm công việc văn phòng hay những công việc ít vạn động, ngồi nhiều sẽ khiến bạn càng dễ tăng cân và tích tụ mỡ bụng. 

Bị hấp dẫn bởi đồ ăn khuyến mại
Bị hấp dẫn bởi đồ ăn khuyến mại

Lựa chọn sai ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm tốt cho sức khỏe và thích hợp cho những người muốn giảm cân như gạo nâu, bánh mì nâu hoặc mì đen,.. Tuy nhiên không phải loại ngũ cốc nào cũng tốt cho giảm cân. Gạo trắng, mì trắng, bánh mì trắng là những loại ngũ cốc tinh chế cung cấp ít chất chất xơ hoặc dưỡng chất quan trọng. Không những thế những thực phẩm này còn chứa nhiều đường, carbohydrate, sẽ gây tăng cân nếu bạn ăn nhiều. 

Lựa chọn sai ngũ cốc
Lựa chọn sai ngũ cốc

Ăn trưa muộn

Khi để cơ thể quá đói sẽ dẫn đến bạn sẽ có cảm giác thèm ăn mãnh liệt đặc biệt là thèm đường. Cảm giác thèm ăn khi quá đói sẽ dẫn đến việc bạn không kiểm soát được vấn đề ăn uống của mình. Ăn muộn cũng là một thói quen xấu đối với sức khỏe. 

Ăn trưa muộn
Ăn trưa muộn

Ăn thực phẩm không lành mạnh

Ai cũng biết đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt là các món ăn cần tránh khi muốn giảm cân. Những món như nước hoa quả, rau là thực phẩm thích hợp dành cho những người muốn giảm cân. Nhiều người cho rằng cứ ăn rau củ và hoa quả là tốt. Nhưng những món rau củ đã được chế biến như sinh tố hoa quả và rau củ chiên giòn thì phụ nữ cần tránh xa. Thực tế, những món ăn này chứa nhiều đường và chất béo, sẽ khiến bạn tăng cân chứ không giảm cân. 

Ăn thực phẩm không lành mạnh
Ăn thực phẩm không lành mạnh

Ăn ít

Bữa trưa là bữa quan trọng trong ngày. Bạn cần ăn trưa đầy đủ, nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn ăn quá ít, không chỉ có hại cho cơ thể vì thiếu dưỡng chất mà còn khiến cơ thể luôn có cảm giác thèm ăn. Những thực phẩm như rau, đậu là những thực phẩm tốt cho người muốn giảm cân. Các loại thực phẩm này giàu chất xơ tự nhiên, nồng độ cholesterol tốt, vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể vừa giúp bạn có giảm cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác no nhanh và lâu. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp trước khi ăn cơm uống một cốc nước lọc lớn để giảm cảm giác thèm ăn. Trứng, thịt gà, gà tây, cá ngừ cũng là những thực phẩm tốt, giàu protein và tốt cho người muốn giảm cân. 

Ăn ít
Ăn ít

Đăng ngày 10/01/2020, 15 lượt xem