Định nghĩa, chức năng và hoạt động của CIC - Credit Information Center

Cập nhật: 24/05/2021, 163 lượt xem

Nếu bạn muốn vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính và đầu tư vào một dự án, thì CIC là một thuật ngữ bạn cần hiểu rõ. Hãy cùng Tikibook tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

CIC là gì?

CIC là viết tắt của từ Credit Information Center hay còn gọi là Trung tâm Thông Tin Tín Dụng. CIC là một tổ chức của thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tổ chức này có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động tín dụng của các ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

CIC là gì?

Chức năng và hoạt động của CIC là gì?

CIC là cầu nối trung gian để các ngân hàng, tổ chức tín dụng có cơ sở xác thực tín dụng của cá nhân, tổ chức. CIC sẽ nhận về các thông tin từ những ngân hàng như: Các khoản vay, tên của người vay tiền hoặc tổ chức vay tiền và quá trình thanh toán các khoản vay.

Qua những thông tin đó, tổ chức CIC sẽ tổng hợp và lưu trữ dữ liệu về lịch sử tín dụng của một cá nhân/ tổ chức. Thông qua hệ thống dữ liệu này, khi cá nhân hay tổ chức nào có Vay tín dụng là gì? Các hình thức vay tín dụngsẽ được tra cứu và xem lịch sử để xét duyệt khoản vay.

bảng phân loại nợ theo CIC

Trên đây là định nghĩa, chức năng và hoạt động của CIC. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện các giao dịch vay vốn một cách tốt nhất!