Điểm Đẹp

Đồ dùng cần thiết đi leo núi Yên Tử bắt buộc phải có

Cập nhật: 23/06/2022, 18 lượt xem

Chuyến hành hương về đất Phật Việt Nam sẽ càng thêm trọn vẹn nếu bạn sẵn sàng, chuẩn bị các đồ dùng cần thiết dưới đây. Kinh nghiệm leo núi Yên Tử của chúng mình sẽ tư vấn cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Vật dụng nên mang khi leo núi Yên Tử

Hành hương về thánh địa Phật giáo Việt Nam

điểm đẹp, đồ dùng cần thiết đi leo núi yên tử bắt buộc phải có
Linh thiêng đất Phật Yên Tử, không phải ngẫu nhiên mà Yên Tử thu hút lượng lớn du khách thập phương đến đây hành hương. Nơi đây có thể xem như là trung tâm Phật giáo Việt Nam khi Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, đây cũng là nơi người xuất gia tu hành và viên tịch.

Tham quan Yên Tử, không chỉ là hành trình lên tới chùa Đồng giữa núi cao mây vờn, đường đá hiểm trở, du khách còn kết hợp vãn cảnh, chiêm bái những dấu tích còn lại ở đây như khu Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được xem như đại học Phật Giáo, cầu – chùa Giải Oan nhiều giai thoại truyền kì hay chùa Một Mái, tượng An Kỳ Sinh….

Hành trình chinh phục Yên Tử

điểm đẹp, đồ dùng cần thiết đi leo núi yên tử bắt buộc phải có

thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Núi Yên Tử thuộc dãy núi Đông Triều giáp ranh 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh nhưng nếu du khách lựa chọn hành hương lên Yên Tử thường di chuyển về thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Hành trình không chỉ là điểm đến cao nhất Yên Tử –  chùa Đồng, trên hành trình tham quan, nhiều Phật tử lại chọn đi theo tuyến:

Đền Trình – di chuyển đến chân núi Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm: nơi tu, học của các nhà sư, tu sĩ, tương tự như đại học Phật giáo.

Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi các phi, tần của vua Trần Nhân Tông đằm mình tự vẫn sau khi không khuyên giải được vua quay lại triều đình.

Tháp Huệ Quang: nơi đặt 1 phần xá lị của vua Trần Nhân Tông – sư tổ đời đầu sáng lập thiền phái Trúc Lâm. Ngài viên tịch năm 1308.

Chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – chùa Bảo Sái – chùa Vân Tiêu

Tượng đá An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Chùa Đồng Đây là điểm cuối trong chuyến hành hương. Sau khi lên chùa Đồng, du khách có thể đi theo hưỡng ngược lại để xuống núi.

Với hành trình 6km đường núi là một thử thách với bất kì ai trong chuyến hành hương về đất Phật. Du khách có thể chọn di chuyển bằng cáp treo, có 2 tuyến là Giải Oan – Hoa Yên và Một Mái – An Kì Sinh khứ hồi, giá vé 1 tuyến 1 chiều là 120.000đ/người, 1 tuyến khứ hồi là 200.000đ, vé 2 tuyến khứ hồi là 280.000đ/ người. Tuy vậy, cáp treo chỉ đi tới An Kì Sinh, du khách phải đi thêm 200m đường mòn để lên chùa Đồng.

Những đồ dùng không thể thiếu khi leo núi Yên Tử

điểm đẹp, đồ dùng cần thiết đi leo núi yên tử bắt buộc phải có
Để thực hiện chuyến hành hương về đất Phật bằng đường bộ 6000m, bạn nên rèn luyện sức khỏe hàng ngày ở nhà, nếu phải vận động quá mức trong thời gian dài,dễ kiệt sức, mệt mỏi, bỏ cuộc giữa chừng. KHông chỉ chuẩn bị sức khỏe, bạn cần mang theo những đồ dùng “trợ lực” cho chuyến hành trình suôn sẻ.

  • Trang phục Đi vào những ngày đầu xuân nên mặc áo khoác mỏng, thoáng khí, tiện cởi ra mặc vào khi lên tới nơi. Nếu đi vào dịp đầu xuân, nên mang theo mũ, áo mưa.
  • Nước uống 1 người 2 chai 500ml nước lọc là đủ hoặc nước bổ sung khoáng, muối. Thức ăn: với hành trình kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, bạn nên chuẩn bị đồ ăn trưa đơn giản, tiện mang theo. Trên núi có quán bán đồ ăn, nước uống nhưng giá dịch vụ khá cao.
  • Gậy chống: Từ dưới núi bạn nên mua gậy chống bằng tre, trúc 10k – 15k giúp bạn dễ di chuyển nhất là vào đoạn đường dốc, nhiều đá.
  • Giày Du khách nên chọn giày chuyên leo núi, giày thể thao chắc và bền. Đi giày mềm, xăng đan dễ bị rách giày, đứt dây. Bạn có thể thuê dép dưới chân núi.
  • Ba lô Một chiếc ba lô nhỏ sẽ tiện hơn trong việc cất đồ đạc như áo khoác, mũ, nước, thức ăn.
  • Lễ đi chùa: Chọn loại lễ ngọt, chay tịnh như xôi, oản, hương, hoa quả… không mang lễ mặn và vàng tiền khi đi chùa.
  • Tiền mang theo tiền lẻ để bỏ hòm công đức, mang tầm 500k là đủ tiêu, không nên mang nhiều tránh kẻ gian móc túi.

điểm đẹp, đồ dùng cần thiết đi leo núi yên tử bắt buộc phải có

Sau hành trình leo núi Yên Tử, bạn nên thưởng thức cốc nước mơ ngâm Yên Tử

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm leo núi Yên Tử, chúng tôi hi vọng đã giúp hành trình khám phá của bạn sẽ càng thêm trọn vẹn, thoải mái.

Bạn có muốn chuyến đi cầu may Yên Tử trọn vẹn, thoải mái? Hãy tham khảo CÁC GÓI TOUR DU LỊCH CHÙA, LỄ HỘI TRỌN GÓI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được giải đáp mọi thông tin về du lịch Quảng Ninh cập nhật mới nhất.

Chúc bạn có chuyến đi trọn vẹn.

Từ khoá : Điểm Đẹp leo núi