Farmstay

độc đáo Farmstay Kết Hợp Workshops

Farmstay là một trong những loại hình nghỉ dưỡng vô cùng nổi tiếng, được nhiều giới trẻ và các gia đình tại Việt Nam. Farmstay không chỉ là nơi nghỉ dưỡng sau những ngày chật vật giữa sự nhộn nhịp của thành phố. Mà còn là nơi để mọi người trải nghiệm những dịch vụ có một không hai. Tuy nhiên loại hình này kết hợp với workshop chỉ mới nổi lên gần đây. Và tất nhiên là rất ít bạn biết về loại hình này. Hãy cùng mình khám phá Farmstay workshop có gì mà lại phổ biến đến như vậy thông qua bài viết dưới đây nhé!

Farmstay workshop là gì?

Đây là sự kết hợp độc đáo giữa xưởng gia công, sáng chế về một lĩnh vực nhất định với mô hình trang trại thông thường. Sự mới lạ của mô hình này có thể là đam mê của người chủ trang trại như gỗ, tre hay gốm,…. Ngoài trải nghiệm không khí của một Farmstay, khách hàng sẽ được trải nghiệm thêm tùy vào loại lĩnh vực mà người chủ chọn. Ví dụ như gia công, sáng tạo một loại vật phẩm. Cảm giác vừa gia công vừa tận hưởng khí trời xung quanh chính là điểm độc đáo ở Farmstay workshop.

Lý do loại mô hình này xuất hiện là vì mong muốn của nhiều người. Đó là thỏa mãn niềm đam mê của mình giữa thiên nhiên. Muốn tận hưởng thiên nhiên trong lúc thực hiện các hoạt động mà mình yêu thích. Ngoài ra, việc mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ trong việc gia công kỹ thuật cũng là một lý do. Chính vì vậy, mô hình Farmstay kết hợp workshop đã ra đời.

Các hình thức workshop phổ biến

1. Workshop chia sẻ kiến thức

Hình thức workshop này khá phổ biến ở môi trường giáo dục, đặc biệt là các trường đại học. Mục đích chính của workshop này là chia sẻ kiến thức về các chủ đề được sinh viên quan tâm, chủ yếu là về nghề nghiệp, vấn đề xã hội,… Những diễn giả phải có nguồn kiến thức phong phú và kinh nghiệm làm việc dồi dào mới có thể làm chủ được hình thức workshop này.

farmstay, độc đáo farmstay kết hợp workshops

2. Workshop thực hành

Workshop thực hành thường thiên về những lĩnh vực kĩ thuật, thủ công, nghệ thuật, tâm lý. Khi tham gia workshop này, bạn sẽ được tự tay làm ra các sản phẩm theo ý thích của bản thân bằng các nguyên liệu, công cụ do ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Dĩ nhiên là bạn sẽ thực hành dưới sự hướng dẫn của diễn giả có chuyên môn.

3. Workshop với mục đích marketing

Workshop với mục đích marketing thường sẽ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, được tổ chức bởi các doanh nghiệp, tổ chức lớn với số lượng người có thể lên đến hàng trăm. Hình thức này đòi hỏi sự chuẩn bị chuyên nghiệp, chính vì vậy các doanh nghiệp lớn thường cần sự hỗ trợ từ các đơn vị bên ngoài để việc tổ chức workshop được thuận lợi.

Những lợi ích tuyệt vời của workshop

– Học hỏi và thực hành: Dù là hình thức nào thì các buổi workshop luôn mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và tuyệt vời.- Phát huy kỹ năng làm việc nhóm và cá nhân: Thông thường bạn sẽ phải trải nghiệm làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập khi tham gia workshop, lúc này các kỹ năng mềm của bạn sẽ được phát huy.- Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo: Đôi khi bạn sẽ giải đáp các câu hỏi hóc búa từ diễn giả, điều này sẽ làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo của bạn.- Tìm kiếm đối tác, mở rộng mối quan hệ: Những buổi workshop là nơi tuyệt vời để bạn mở rộng thêm mối quan hệ, bổ trợ rất tốt cho công việc của bạn.
– Tiết kiệm chi phí quảng bá thương hiệu: Thay vì bạn phải chi nhiều tiền cho việc quảng cáo, workshop sẽ giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

Những khu vực cần phải có của Farmstay workshop

farmstay, độc đáo farmstay kết hợp workshops

Khu vực canh tác đất

Tuy là mô hình Farmstay kết hợp cùng workshop nhưng chúng ta vẫn phải chú trọng vào các trang trại. Lý do khách hàng chọn Farmstay là vì họ muốn sống cùng thiên nhiên, được tham gia vào các hoạt động mà ít nơi nào có thể đáp ứng cho họ. Cho nên trang trại vẫn là yếu tố quan trọng nhất, phần đi kèm chỉ là phụ. Việc đầu tư thật kĩ vào farm là bắt buộc nếu bạn muốn farmstay của mình phát triển thật mạnh mẽ. Ngoài ra còn phải phát triển các hoạt động ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng cũng như là các hoạt động nông nghiệp. Việc làm đa dạng giống cây cũng sẽ tăng lượng lớn khách hàng. Hãy thật chú trọng vào farm thay vì chỉ quan tâm đến workshop nhé!

Khu vực sơ chế vô cùng cần thiết tại Farmstay workshop

Với những farmstay lớn thì sản lượng cực kỳ nhiều. Vì vậy, bạn cần có khu sơ chế cũng như khu để cất giữ chúng. Từ đây, đưa qua các dây chuyền rồi đóng gói đem bán. Nông sản càng lớn thì lượng nước phải càng nhiều để đảm bảo cho quá trình sơ chế. Tránh tối đa các tình trạng ảnh hưởng đến môi trường và các khu vực khác như rác thải, nước bẩn,…

Khu vực workshop – nơi giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời

farmstay, độc đáo farmstay kết hợp workshops

Đây là khu vực thể hiện sự đam mê của chủ trang trại. Rất nhiều lĩnh vực có thể được chọn cho workshop. Tiêu biểu là chế biến các sản phẩm từ tre, gỗ,… từ chính trang trại của mình. Ngoài ra còn có các loại như tinh chế nước hoa hay sản xuất cà phê. Vì mọi thứ đều có sẵn ở trang trại nên việc chế biến sẽ cực kỳ dễ dàng. Bạn cũng có thể tổ chức những lớp dạy nghề cho những khách hàng có nhu cầu. Và để họ có nhu cầu, bạn phải thể hiện những sản phẩm của bạn phải xứng đáng, phải độc nhất. Chỉ có như vậy thì mới có người hỏi và học nghề. Những người học theo sẽ cực kỳ tôn trọng và ngưỡng mộ bạn vì những tri thức vô cùng mới lạ. Đây là điểm khác biệt so với các loại mô hình khác. Sẽ ít ai có thể cạnh tranh với bạn bởi việc dạy xuất phát từ đam mê muốn gia công những thứ độc đáo này.

Khu vực kho cần thiết cho Farmstay workshop

Khu vực này thường được đặt cạnh khu workshops đặc khu sơ chế nông sản. Tùy vào loại và tính chất của nông sản mà bạn cần phải có những kho phù hợp. Ví dụ như những kho dùng để đông, kho sưởi hoặc kho có độ ẩm thấp,..

Khu vực đón khách và trưng bày các sản phẩm

So với các khu trang trại khác, nét độc đáo của khu này là khi du khách đến khu vực lễ tân, họ nhìn thấy ngay những sản phẩm đặc trưng của xưởng. Đây là cách bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng ngay từ khi họ bước vào farmstay workshop của bạn. Hãy dành nhiều thời gian cho các yếu tố thương hiệu, chẳng hạn như tên sản phẩm, nhãn hiệu và thiết kế nhãn dán trên sản phẩm để khách hàng có thể nhớ đến sản phẩm của bạn. Tùy từng loại sản phẩm trong xưởng mà diện tích trưng bày có thể lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, có một điểm chung là bạn cần tôn trọng sản phẩm của mình và không đặt sản phẩm của mình trên mặt đất hoặc ở một địa điểm không chính thức.

Khu nghỉ dưỡng và những nơi trải nghiệm không gian tại Farmstay workshop

Một số người nghĩ rằng Farmstay chỉ là nơi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, những điều mà Farmstay Workshop mang lại cho chúng ta không chỉ có thể.

Bạn sẽ được tận hưởng sự thoải mái, rộng rãi và thoáng mát do khu nghỉ ngơi tại đây. Rời bỏ nơi thành thị ồn ào náo nhiệt để đến với Farmstay là một trong những điều mà chúng ta có thể làm khi mệt mỏi. Không khí trong lành, thoải mái và không gián nghỉ ngơi bình yên giản dị là điều mà nơi đây mang lại.

Tuy nhiên, không chỉ bạn có được một không gian nghỉ ngơi mà còn có thể có những hoạt động vui chơi giải trí. Bạn sẽ được trải nghiệm các loại hình dịch vụ khác nhau: làm gốm, vẽ tranh,… Tất cả đều sẽ được sắp xếp thông qua người chủ của Farmstay. Bạn sẽ không chỉ được thư giãn mà còn học thêm nhiều điều hay ho, những kinh nghiệm quý báu hay những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Bãi giữ xe tại Farmstay workshop dành cho khách du lịch

Việc bảo đảm sự an toàn cho xe cộ của khách hàng cũng là một trong những điều mà chúng ta cần lưu ý. Tài sản cá nhân hay bất cứ thứ gì khi xảy ra vấn đề thì rất ảnh hưởng đến danh tiếng của Farmstay. Chính vì vậy, yếu tố an toàn cần phải đặt lên hàng đầu.

Việc có một bãi giữ xe tại đây sẽ khiến khách hàng dễ dàng đặt chân tới hơn. Đừng ngần ngại dành ra một khoảng đất để xây dựng một bãi đỗ xe dành riêng cho khách hàng nhé! Điều này sẽ giúp khách an tâm hơn nhiều đấy!
Khu vực tổng hợp kỹ thuật tại Farmstay workshop.

Để một Farmstay có thể vận hành được lâu dài thì việc có một khu vực kỹ thuật là điều cần thiết. Đây là nơi điều hành nước, điện, xử lý rác thải,… Các chức năng này thường gây ra rắc rối trong việc vận hành Farmstay nếu chúng ta không đầu tư đúng mực.

Ví dụ: Một Farmstay có thể bị mất điện bởi quá tải, vệ sinh có thể bị tắc vì đường ống,… Nếu chúng ta không có phương án dự phòng cho việc mất điện, mất nước thì toàn bộ Farmstay sẽ phải hoạt động lúc đang có khách, gây ra những trải nghiệm và ấn tượng không tốt với khách hàng. Điều này sẽ làm giảm sút danh tiếng của Farmstay workshop. Chính vì điều này, hãy thiết lập cho mình một khu vực kỹ thuật hiện đại và chuyên nghiệp nhé!

Lưu ý quan trọng để xây dựng Farmstay workshop thành công

farmstay, độc đáo farmstay kết hợp workshops

1. Đam mê Farmstay workshop

Để một farmstay workshop thành công thì bạn nên xây dựng farmstay dựa trên niềm đam mê, thích thú của mình với một loại hình nghệ thuật. Bởi vì, farmstay cũng là một loại hình kinh doanh, nó cũng phải trải qua những khó khăn, biến động của thị trường làm cho nhiều tháng liền farmstay của bạn không có khách. Chỉ khi có niềm đam mê, nhiệt huyết thì bạn mới có thể đón khách, tạo trải nghiệm thú vị và giữ lòng kiên trì phát triển farmstay của mình.

2. Hiểu khách hàng

Đôi khi vì hoạt động chuyên môn nên chúng ta thường quên đi trải nghiệm của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng là được tôn trọng, thể hiện cái tôi, bản ngã; được trải nghiệm các không gian trong farmstay; được trải nghiệm các hoạt động trong workshop;… Khi bắt nguồn từ tình yêu khách hàng thì bạn sẽ luôn muốn tạo nên những trải nghiệm độc đáo cho họ, giúp đỡ họ trong quá trình trải nghiệm như hướng dẫn một đứa trẻ vụng về khi phải trải nghiệm những kỹ năng chuyên sâu như vẽ tranh, đẽo gỗ, đan lát, làm bánh,…

3. Có kế hoạch phát triển Farmstay workshop

Chúng ta cần thống nhất với nhau rằng: Nguồn lực không chỉ là tiền mà còn là tri thức, mối quan hệ, công nghệ,… Vậy nên, mỗi người khác nhau có nguồn lực bắt đầu farmstay khác nhau. Tư duy quan trọng để phát triển farmstay là hãy luôn dự trữ một khoản tiền để nếu như kinh tế khó khăn, lượng khách không ổn định thì bạn vẫn đủ tiền để duy trì hoạt động farmstay (chi phí trả lương là chính). Lời khuyên của tôi là bạn hãy bắt đầu một cách chậm rãi, quan sát thị trường để có những quyết định đầu tư đúng đắn. Hãy chắc chắn khi xuống tiền đầu tư thì thứ bạn đầu tư sẽ mang lại một nguồn lợi hay dòng tiền nhất định, đừng đầu tư khi bạn không kiểm soát được sẽ đi về đâu.

Vừa rồi là những điều độc đáo, những nơi thú vị cần thiết mà bạn cần có dành cho Farmstay Workshop của mình. Để làm được một Farmstay có thể gây ấn tượng với khách hàng thì không phải là một điều đơn giản. Hãy mang đến cho Farmstay của mình sự sáng tạo, nhiệt huyết để dễ dàng ghi dấu ấn trong lòng khách du lịch nhé!

Đăng ngày 22/06/2022, 14 lượt xem

Từ khoá : farmstay