Hà Giang

Du lịch Hà Giang bằng xe khách – Sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Hà Giang là một nơi mà mọi du khách trên khắp trong và ngoài nước đều mong muốn đặt chân đến đây. Được biết rằng để đi đến được đây, du khách sẽ phải trải qua những cung đường cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, chúng mình mang tới cho bạn cách đi du lịch Hà Giang bằng xe khách để đảm bảo an toàn cũng như trải nghiệm dành cho bạn đấy.

1. MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HÀ GIANG

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Bắc của lãnh thổ Việt Nam. Tổng diện tích của nơi đây vào khoảng 8000km2. Khung cảnh nơi đây được bao quanh bởi núi đồi hùng vĩ cùng với những khúc đèo huyền thoại.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Đại ngàn Hà Giang xanh mướt.

Hà Giang còn là tỉnh có biên giới giáp ranh với Trung Quốc và được chia cắt bởi sông Nho Quế xanh biếc. Khi đi đến Hà Giang, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng bởi vì vẻ đẹp cảnh sắc mà còn bởi sự đa dạng văn hoá. Nơi đây là nơi trú ngụ của nhiều anh em dân tộc của Việt Nam và chủ yếu là người Mông. Quả thật không ngoa khi nói Hà Giang chính là tuyệt sắc cảnh quan của Việt Nam ta.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỂ DI CHUYỂN ĐẾN HÀ GIANG BẰNG XE KHÁCH

Để đi đến được Hà Giang, phần lớn du khách sẽ chọn đi bằng xe khách. Một phần lý do nhiều người chọn đi xe khách bởi vì sự thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Quá trình đi từ Hà Nội đến Hà Giang có thể mất khoảng 6 – 7 tiếng. Với đoạn đường dài như vậy, quý khách sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu đi bằng những phương tiện khác. Vì vậy, đây được coi là cách di chuyển tối ưu nhất.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Cung đường đến Hà Giang với nhiều khúc cua nguy hiểm.

Hiện nay, nhiều hãng xe đã khai thác nhiều chuyến du lịch Hà Giang bằng xe khách để du khách có thể thoải mái chọn lựa. Ngoài ra, nhiều hãng còn chú trọng đầu tư nhiều loại xe như: xe giường nằm, limousine,…

Tổng cộng quãng đường từ Hà Nội đến Hà Giang khoảng 320km. Điểm bắt đầu xuất phát thường tại các bến xe như: bến Giáp Bát, bến Gia Lâm hay Mỹ Đình. Với khoảng thời gian từ 6 – 7 tiếng, du khách sẽ có mặt tại Hà Giang. Khi đi đến Hà Giang, nhiều du khách thường lựa chọn đi đêm để tiết kiệm thời gian và có thể dưỡng sức để đi chơi khi tới nơi.

3. NHỮNG TUYẾN ĐƯỜNG CHÍNH KHI DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE KHÁCH

Có 2 tuyến đường chính khi đi đến Hà Giang:

3.1. Tuyến đầu tiên

Rời thủ đô Hà Nội, xe sẽ vượt cầu Thăng Long và rẻ vào cao tốc Nội Bài – Lào Cao. Khi đi đến địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, xe sẽ tiếp tục đi đến Việt Trì (Phú Thọ) sau đó đến Thành phố Tuyên Quang. Sau đó, xe sẽ tiếp tục di chuyển đến Quốc lộ 2 và cuối cùng dừng chân tại Hà Giang.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Tuyến 1 để di chuyển đến Hà Giang.

3.2. Tuyến thứ hai

Đầu tiên, để du lịch Hà Giang bằng xe khách quý khách cần mua vé tại bến xe. Từ bến xe, xe khách sẽ di chuyển ra Láng – Hoà Lạc và tiếp tục đi hết Đại lộ Thăng Long. Sau đó, xe sẽ di chuyển đến Quốc lộ 21 để đến được Sơn Tây. Khi đến đây, xe sẽ đi theo hướng cầu Trung Hà rẻ qua Cổ Tiết và cuối cùng đến được Phú Thọ. Khi đã đến Phú Thọ, xe sẽ di chuyển đến Thành phố Tuyên Quang và giống như tuyến thứ 1 đã đi là sẽ đến được Hà Giang.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Tuyến 2 để di chuyển đến Hà Giang.

4. CÁC HÃNG XE KHAI THÁC ĐẾN HÀ GIANG

4.1. Hãng xe Bằng Phấn uy tín và an toàn

Một hãng xe khách uy tín khai thác chuyến du lịch Hà Giang bằng xe khách mà du khách không thể bỏ qua chính là Bằng Phấn. Khung giờ khai thác của nhà xe chủ yếu vào đêm vì đây là khoảng thời gian dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Du khách có thể lên xe và ngủ một giấc là có thể đến Hà Giang trong sáng hôm sau. Với những tiện ích sẵn có trên xe, du khách chỉ việc nghỉ ngơi và yên tâm vì xe sẽ luôn đến Hà Giang đúng giờ và an toàn.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Nhà xe Bằng Phấn – một trong những đơn vị vận chuyển uy tín.

 • Giá vé: 190.000 VNĐ/ vé.
 • Điện thoại: 0917 898 898 – 0915 223 171 – 0219 388 7867.

4.2. Hãng xe Hải Vân

Một sự lựa chọn khác dành cho quý khách đó là hãng xe Hải Vân. Hãng xe Hải Vân vừa đảm bảo an toàn khi lưu thông mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ của mình. Hơn 20 năm trong nghề vận chuyển, hãng xe đã khai thác rất nhiều xe và đa dạng khung giờ dành cho khách hàng.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Nhà xe Hải Vân với nhiều tiện ích hấp dẫn.

Nhà xe Hải Vân còn cung cấp đầy đủ thông tin về cách di chuyển Hà Giang bằng xe khách để bạn có thể nắm rõ thông tin. Hiện nay, bạn đã có thể đặt vé xe bằng cách gọi cho hotline hoặc đặt trên web một cách dễ dàng và tiện lợi.

 • Giá vé tham khảo: 180.000 VNĐ/ vé.
 • Điện thoại:1900 6763 – 043 864 1467.

4.3. Hãng xe Quang Nghị

Hãng xe Quang Nghị luôn chú trọng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Bằng phương châm đó, nhà xe chủ yếu khai thác những xe giường nằm với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi nhất. Trong đó phải bao gồm: giường nằm êm ái, tivi, wifi, ổ cắm sạc,…

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Nhà xe Quang Nghị cung cấp nhiều loại xe với mức giá phù hợp.

Ngoài ra, hãng xe Quang Nghị còn cung cấp loại xe 16 chỗ Limousine làm cho chuyến du lịch Hà Giang bằng xe khách trở nên thuận tiện nhất. Khi mua vé loại xe này, khách hàng còn được đưa đón tận tình để đảm bảo sức khoẻ và sự thoải mái cho bạn.

 • Giá vé tham khảo: 200.000 VNĐ/ vé giường nằm; 300.000VNĐ/ vé Limousine.
 • Điện thoại: 0946 744 733.

4.4. Hãng xe Ngọc Cường tiện nghi cao cấp

Hãng xe Ngọc Cường là một đơn vị vận chuyển quen mặt của những tín đồ thích đi Hà Giang. Hãng xe còn có đa dạng các khung giờ từ: 7h00, 11h30, 13h00 đến 0h30. Với nhiều sự lựa chọn về xe như: xe giường nằm 40 hoặc 45 chỗ và cả Limousine để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Nhà xe Ngọc Cường với chất lượng dịch vụ vô cùng tốt.

Chất lượng phục vụ từ nhân viên đến tài xế vô cùng hoàn hảo. Không những vậy, hãng xe còn cung cấp nhiều tiện ích trên xe một cách đầy đủ và sạch sẽ nhất.

 • Giá vé: 200.000 VNĐ/ giường nằm; 300.000 VNĐ/ vé xe Limousine.
 • Điện thoại: 1900 088835.

5. MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀ GIANG ĐANG CHÚ Ý NHẤT

5.1. Hang Lùng Khuý – Hà Giang

Hàng Lùng Khúy là một hang động tọa lạc tại thôn Lùng Khúy của huyện Quản Bạ. Hang động được phát hiện gần đây vào khoảng năm 2015 nên vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí vốn có. Trải qua hàng trăm triệu năm cho đến nay, hang động đã trở thành hang đẹp nhất tại Hà Giang. Hình dáng hang động là những cột đá cao dựng kế nhau với màu vàng sẫm.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Hang Lùng Khuý vô cùng mới lạ.

Đường đi lên hang động khá gian nan, là một điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ưa thích mạo hiểm. Khi bước qua cửa hang, một không gian rộng lớn huyền ảo với đầy những cột đá vôi nằm cheo leo tạo nên một khung cảnh hết sức choáng ngợp. Hang động có tổng chiều dài 1000m với nhiều loại địa hình khác nhau trong hang. Những phần nhũ đá rủ xuống trông như những cành liễu đang vươn mình trong gió.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi
Không gian bên trong hang vô cùng tuyệt đẹp

Hang động còn có nhiều trũng nước tạo thành hồ nhỏ. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều nhánh nhỏ khác càng tăng lên sự bí hiểm cho hang động. Bầu không khí trong hang lúc nào cũng mát lạnh tạo độ ẩm tự nhiên. Khi bước chân vào đây, du khách sẽ cảm nhận từng giọt nước nhiễu xuống từ chóp của những thạch nhũ ở trên.

Đối với đời sống của người dân gần đó, hang Lùng Khúy không chỉ là một niềm tự hào của họ mà còn là nơi cung cấp nước cho họ sinh sống. Vì vậy, trong tiềm thức của người dân nơi đây từ lâu đã coi hang Lùng Khúy là một “người mẹ thiên nhiên” của mình. Ngoài ra khi đến đây, du khách còn được nghe kể những giai thoại về cặp đôi người Mông đã giúp đỡ người dân nơi đây như thế nào. Bên cạnh đó, du khách còn được biết về nguồn gốc cả cái tên Lùng Khúy.

5.2. Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là một trong những địa điểm du lịch nổi bật tại Hà Giang. Nơi đây không những là nơi thiêng liêng mà còn là nơi mà du khách nào cũng mong muốn được đến một lần trong đời. Cột cờ được xây dựng tại nơi địa đầu của cực Bắc nước ta – là biểu tượng đánh dấu chủ quyền của toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cột cờ nằm tọa lạc trên đỉnh núi Rồng ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Để đặt chân lên đây, du khách phải trải qua 135 bậc thang. Càng lên cao, du khách sẽ càng cảm nhận không khí trong lành tại nơi đây. Phóng tầm mắt xa xa kia, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng, những ngôi nhà của người dân ở đây.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Cột cờ Lũng Cú thiêng liêng giữa núi non hùng vĩ.

Khi đã chinh phục được 135 bậc thang để đến được đỉnh núi Rồng, du khách đã có thể đặt chân tới nơi thiêng liêng của Tổ quốc. Du khách sẽ ngắm nhìn lá cờ Việt Nam tung bay trong gió, lá cờ rộng 54m2 mang ý nghĩa 54 anh em dân tộc Việt Nam. Khoảnh khắc ấy thật ý nghĩa và thiêng liêng đối với du khách.

Nhiều hãng xe cũng khai thác nhiều chuyến đến thẳng Lũng Cú. Vì vậy, du khách đi du lịch Hà Giang bằng xe khách cũng có thể đến được đây để tận mắt chứng kiến cột cờ thiêng liêng này.

5.3. Đèo Mã Pí Lèng

Cùng với đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai), đèo Pha Đin (Sơn La), Khau Phạ (Yên Bái) và Mã Pí Lèng (Hà Giang) được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo huyền thoại của nước ta. Từ lâu con đèo huyền thoại này đã gắn liền trong tiềm thức mỗi người khi nhắc đến Hà Giang thơ mộng. Mã Pí Lèng có nghĩa là “sống mũi con ngựa” với tổng chiều dài khoảng 20km.

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi

Đèo Mã Pí Lèng với góc nhìn qua dòng sông Nho Quế.

Những cung đường hiểm trở uốn lượn với độ cong vô cùng “gắt” luôn thách thức những người di chuyển ở đây. Tuy nhiên, sự nguy hiểm đó cũng không thể cản bước chân của những du khách muốn khám phá nơi này. Đèo Mã Pí Lèng là nơi có khung cảnh thiên vô cùng tuyệt sắc, núi non hùng vĩ, đại ngàn xanh tốt. Một điều thú vị đó là du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn với hẻm vực Tu Sản đầy hiểm trở. Một bên là đại ngàn mênh mông, một bên là dòng sông ngọc bích càng tô thêm nét đẹp trọn vẹn của Hà Giang.

6. MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE KHÁCH

điểm đẹp, du lịch hà giang bằng xe khách – sự lựa chọn an toàn cho chuyến đi
Một vài lưu ý nhỏ trong việc di chuyển đến Hà Giang bằng xe khách.

 • Khi di chuyển bằng xe khách, bạn nên chú ý bảo vệ tài sản cá nhân của mình một cách tốt nhất để tránh rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 • Du khách nên lựa chọn khung thời gian hợp lý để di chuyển (khuyến khích nên chọn giờ xuất phát vào buổi tối để có thêm thời gian nghỉ ngơi).
 • Du khách khi đi du lịch Hà Giang bằng xe khách nên lưu ý lựa chọn những hãng xe uy tín và chất lượng để có trải nghiệm tốt nhất.
 • Du khách cần chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, mũ nón, bao tay để giữ ấm cho mình kể cả khi di chuyển bằng xe khách.
 • Đối với một số du khách say xe, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ thuốc chống ói, thuốc bao tử hay thuốc cảm để phòng bị sẵn sàng. Thuốc chính là thứ không thể thiếu trong các chuyến du lịch.

Thực ra đi du lịch Hà Giang bằng xe khách rất được nhiều du khách lựa chọn sử dụng. Một phần vì khi du lịch bằng xe khách, du khách có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bung xõa tại đây. Quan trọng nhất, khi đi bằng xe khách sẽ đảm bảo an toàn cho du khách. Vì vậy, chúng mình gửi đến bạn bài viết này giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc di chuyển đến mảnh đất xinh đẹp này.

Đăng bởi: Thằng Dũng