Đắk Lắk

Du lịch Hồ Lắk – Bức tranh lãng mạn giữa núi rừng Tây Nguyên

Du lịch Hồ Lắk – Bức tranh lãng mạn giữa núi rừng Tây Nguyên sẽ là nội dung mà chúng mình không muốn các bạn bỏ lỡ trong chuyến du lịch Đắk Lắk của mình. Bên cạnh những thác nước, rừng núi thì hồ Lắk sẽ là nơi êm đềm hơn bao giờ hết.

Địa điểm du lịch Đắk Lắk

Nội dung bài viết bao gồm: Vị trí của Hồ Lắk, Nên đi hồ Lắk vào thời điểm nào, Hướng dẫn cách di chuyển đến hồ Lắk và Khám phá vẻ đẹp của hồ Lắk.

1. Vị trí của Hồ Lắk

Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk và là hồ tự nhiên lớn thứ hai của nước ta sau hồ Ba Bể. Những dãy núi rộng lớn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh bao quanh hồ.

du lịch hồ lắk – bức tranh lãng mạn giữa núi rừng tây nguyên

Nguồn: Sưu tầm

Làng Buôn Jun nổi tiếng của người M’nông nằm cạnh hồ này, hồ cũng được bao quanh bởi các tòa nhà lịch sử như Cung điện của vua Bảo Đại và nhà dài của người M’nông.

2. Nên đi hồ Lắk vào thời điểm nào

Theo kinh nghiệm du lịch tại Đắk Lắk thì một năm nơi đây có hai mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 05 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 04. Các bạn có thể chọn tham quan Hồ Lắk và khoảng thời gian từ tháng 09 đến tháng 12.

du lịch hồ lắk – bức tranh lãng mạn giữa núi rừng tây nguyên

Nguồn: Sưu tầm

Đây là mùa nước hồ nhiều, cây cối tươi tốt càng làm cho khung cảnh thiên nhiên thêm tươi đẹp, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, đi lại rất thoải mái. Ngoài ra, nếu đến đây vào tháng 05, các bạn có thể ngắm nhìn hồ Lắk, một cảnh đẹp với những bông sen trắng muốt quanh hồ.

3. Hướng dẫn cách di chuyển đến hồ Lắk

Từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, đi theo quốc lộ 27 về hướng Nam là đến hồ Lắk. Các đường phố có thể đi bộ và dễ tìm, chỉ cần làm teho chỉ dẫn trên Google Maps để đến địa điểm.

du lịch hồ lắk – bức tranh lãng mạn giữa núi rừng tây nguyên

Nguồn: Sưu tầm

Sau khi đi bộ khoảng 10 km đến đèo Lạch Tiền, các bạn sẽ đến thị trấn Liên Sơn, rẽ phải vài trăm mét sẽ thấy một khu biệt thự nghỉ dưỡng rất lớn. Đi bộ thêm chút nữa sẽ thấy mặt nước Hồ Lắk trong xanh.

Các bạn cũng có thể đi xe buýt số 12 từ Buôn Ma Thuột, xuống tại Bưu điện huyện Lắk rất tiện lợi và đi xe ôm khoảng 1.5 km.

4. Khám phá vẻ đẹp của hồ Lắk

  • Checkin thả gả tại Hồ Lắk

Còn gì tuyệt vời hơn khi tay trong tay cùng người yêu hay bạn thân dạo bước và cùng nhau thưởng ngoạn vẻ đẹp của hồ Lắk, làn nước trong xanh của hồ và vẻ đẹp khiến bao người phải thổn thức.

Đi ca nô lướt chầm chậm trên mặt hồ là một trải nghiệm cực kỳ khó quên, đặc biệt ngắm hoàng hôn khiến các bạn cảm nhận được sự yên bình tại đây.

du lịch hồ lắk – bức tranh lãng mạn giữa núi rừng tây nguyên

Nguồn: Sưu tầm

  • Ghé biệt điện nghỉ mát của vua Bảo Đại

Cùng với Sắc Tứ Khải Đoan, dinh thự vua Bảo Đại là hai công trình kiến trúc lịch sử đặc biệt của tỉnh Đắk Lắk. Khu biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng trên sườn đồi ven hồ và được bao quanh bởi nhiều cây xanh rất đẹp.

Vua Bảo Đại từng cho xây biệt thự để nghỉ ngơi nên tầm nhìn từ đây rất thoáng, có thể nhìn toàn bộ hồ Lắk. Các bạn có thể tham quan khu biệt thự này với giá chỉ 10.000 đồng/người. Tại đây có ba tầng, tầng 01 có nhà ăn, nơi các bạn có thể nghỉ ngơi, vua Bảo Đại từng ở tầng 02 và phòng nghỉ tại tầng 03.

  • Cưỡi voi tại hồ Lắk

Đây là một trải nghiệm không thể cưỡng lại đối với những người yêu voi ở Tây Nguyên. Khoảng 20 con voi sống ở bản Jun và tham gia các hoạt động du lịch. Các bạn có thể chơi với voi, cho voi ăn và quan trọng nhất là cưỡi voi tham quan hồ Lắk.

———————————————————

Du lịch Hồ Lắk – Bức tranh lãng mạn giữa núi rừng Tây Nguyên là nội dung đã được chúng mình gửi đến các bạn nhằm giúp các bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đắk Lắk sắp tới của mình.

Đăng bởi: Kiều Oanh

Từ khoá : tây nguyên