Gym

Giảm mỡ bụng bằng lửa: Cú lừa ngoạn mục của các Spa làm đẹp

Cập nhật: 15/09/2022, 24 lượt xem

Gần đây trên mạng đang lan truyền 1 clip giúp giảm mỡ bụng bằng lửa ở 1 Spa làm đẹp khiến nhiều chị em cảm thấy rất thích thú. Nhưng liệu cái liệu pháp “không giống ai” này có thật sự hiệu quả như lời quảng cáo của các Spa hay không, cùng tìm hiểu ngay nhé.

tin tức thể hình, giảm mỡ bụng bằng lửa: cú lừa ngoạn mục của các spa làm đẹp
Đoạn clip được lan truyền chóng mặt gần đây trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên thoa tinh dầu, rồi trải khăn lên bụng, đổ cồn rồi bật lửa. Sau khoảng 20 giây thì nhân viên tiện Spa dập lửa và kết thúc liệu trình giảm mỡ bằng lửa. Đây là liệu pháp được các Spa giới thiệu là có cộng dụng giảm mỡ ở bất kỳ bộ phận nào chứ không phải mỗi phần bụng.

Đoạn clip giảm mỡ bụng bằng lửa

Nhưng liệu pháp giảm mỡ bụng bằng lửa này có hiệu quả thật sự ?

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Mạnh Tấn (học tại Học viện Quân y), cho biết “Tôi chưa từng nghe nói phương pháp làm đẹp này trong y học, mỡ là những tổ chức khó để phá vỡ và phần hủy nếu không tập luyện hoặc ăn kiêng hay mạnh hơn là hút mỡ. Ngay cả những phương pháp làm tan mỡ công nghệ cao như dùng sóng cũng không có hiệu quả cao như mong đợi”.

Bác sĩ nói thêm, đốt lửa trong thời gian ngắn không mang lại hiệu quả cao và cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy liệu pháp nàu có hiệu quả. Hơn nữa chưa kể nguy cơ tiềm ẩn bị bỏng da nếu không thực hiện đúng cách.

Bên cạnh đó, theo anh Trung Tài (Giảng viên thể hình) thì việc giảm mỡ bụng bên cạnh đốt mỡ hay chườm đá nóng, quấn nylong bụng…mà các Spa quảng cáo là giúp giảm mỡ triệt để đều chỉ là làm cho bạn mất đi lượng nước vào thời điểm đó mà thôi, sau lúc đó họ chỉ cần uống nước vào là mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Vậy đâu mới là cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Để giúp giảm mỡ bụng tự nhiên nhanh nhất thì chỉ có kết hợp giữa tập luyện và ăn uống khoa học mà thôi.

Để giảm mỡ hiệu quả, bạn phải nạp lượng calo thông qua ăn uống ít hơn lượng calo mà bạn tiêu thụ thông qua tập luyện và các hoạt động khác.

Trong điều kiện lý tưởng thì bạn có thể giảm được khoảng 1 ký mỡ/tháng (khoảng 7700 calo). Còn bình thường với cân nặng giảm nhiều hơn thường là lượng nước bị mất chứ không phải là mỡ.

Chị em hoàn toàn có thể giảm mỡ tại nhà bằng các bài tập bodyweight hoặc các bài tập như là tabata hoặc HIIT.

Tuy nhiên, để giảm mỡ thì chị em cần phải kiêng nhẫn vì nó cần thời gian và công sức. Bạn nên chú ý ăn uống và tập luyện thường xuyên sẽ mang lại kết quả lâu dài. Đừng nghe những lời quảng cáo dạng giảm mỡ bụng bằng lửa như trên nhé.

Từ khoá: Giảm mỡ bụng bằng lửa: Cú lừa ngoạn mục của các Spa làm đẹp