Ẩm Thực

Gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng

Cúng Rằm tháng Giêng là một trong những lễ cúng lớn trong năm. Chỉ còn vài ngày nữa là tới Rằm tháng Giêng, cùng chúng mình tham khảo ngay những món ăn này để có mâm cỗ cúng thịnh soạn nhất.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Món ngon cho mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng

1. Món nem chay rán cúng Rằm tháng Giêng

Nem rán thường là món không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt. Món nem rán truyền thống thường có nhân thịt, miến, trứng, giá,… Nếu bạn làm cỗ chay thì có thể thay nem thịt bằng nem rau củ.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Món nem chay rán được nhiều người yêu thích

Bạn có thể chọn những loại rau củ mình yêu thích sau đó thái nhỏ để làm nhân. Cách gói nem, rán nem cũng tương tự như nem rán truyền thống.

2. Món gà hấp lá chanh cho mâm cỗ chay Rằm tháng Giêng

Trong mâm cỗ truyền thống thường xuất hiện món gà hấp lá chanh. Với món chay cùng tên gọi, thay vì dùng thịt gà bạn dùng phù trúc (tàu hũ ky) thêm chút màu vàng từ nghệ cho giống màu da gà thật.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Gà chay được nhiều gia đình lựa chọn cho mâm cỗ chay

3. Món rau củ xào chay cúng Rằm tháng Giêng

Với món ăn này bạn sử dụng 100g nấm hương, 200g súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, 100g đậu Hà Lan, 100g ngô bao tử. Để làm món ăn này, bạn ngâm nấm hương cho nở rồi thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa thái mỏng. Súp lơ xanh cắt nhỏ. Ngô bao tử và đậu Hà Lan rửa sạch. Bạn cho súp lơ, cà rốt vào xào trước rồi cho nấm hương, ngô bao tử vào, nêm gia vị chay vừa ăn rồi cho ra đĩa.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Món rau củ xào chay cúng Rằm tháng Giêng

4. Lá lốt cuốn thịt cho mâm cỗ chay Rằm tháng Giêng

Món ăn này tuy đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích. Thông thường chúng ta cuốn lá lốt với thịt để làm thành món chả lá lốt. Nhưng với mâm cỗ chay bạn có thể thay thịt xay bằng đậu phụ đánh nhuyễn. Khi ăn chấm cùng với xì dầu sẽ rất ngon.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Đậu phụ cuốn lá lốt vừa ngon vừa lạ

5. Đậu phụ xào rau củ cho mâm cỗ Rằm tháng Giêng

Món ăn này cần có các nguyên liệu như đậu phụ, ớt chuông, nấm đông cô, hành tây, mè rang, nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường, muối.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Đậu phụ xào rau củ cho mâm cỗ Rằm tháng Giêng

Trước tiên bạn ngâm nấm đông cô với nước rồi rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch cắt thành sợi vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch và cắt sợi như ớt chuông. Đậu phụ rửa sạch để ráo nước rồi cho lên chảo rán và cũng cắt thành sợi vừa ăn.

Sau đó bạn cho nấm vào xào với lửa lớn rồi đổ phần ớt chuông và hành tây vào xào chung. Cuối cùng cho đậu phụ vào xào nêm gia vị muối, đường, nước tương, dầu mè và mè rang là hoàn thành.

6. Món miến trộn chay

Món ăn này làm từ các nguyên liệu nấm tai mèo, đậu phụ chiên thái chỉ, cà rốt bào sợi xào chín tới, miến. Bạn trần miến với nước sôi rồi trộn cùng với các nguyên liệu này sau đó rắc lạc và rau thơm lên trên để trình bày.

gợi ý 6 món ngon cho mâm cỗ chay ngày rằm tháng giêng

Món miến trộn chay thanh đạm lạ miệng

Trên đây là 6 món ngon chúng mình gợi ý cho mâm cỗ chay ngày Rằm Tháng Riêng. Chúc mọi người thành công. Để chọn mua gia dụng Nhật Bản thực hiện mâm cỗ Rằm tháng Giêng cho cả gia đình, hãy đến ngay cửa hàng gần nhất hoặc truy cập App/Web chúng mình.

Đăng bởi: Trần Mạnh Phú

Từ khoá : món ngon