Quảng Bình

Hồ Bàu Tró – Nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại Quảng Bình

Hồ Bàu Tró – Nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại Quảng Bình sẽ là địa điểm du xuân 2023 mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Quảng Bình luôn nổi tiếng là địa điểm du lịch với hệ thống các hàng động độc đáo, phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Tuy nhiên, bên cạnh các hang động nơi đây cũng có những địa điểm mang lại cảm giác êm đềm, thanh bình – Hồ Bàu Tró là một trong số địa điểm như thế.

Du lịch Quảng Bình

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu về Hồ Báu Tró – Quảng Bình, Nên đến Hồ Bàu Tró vào thời điểm nào, Lịch sử hình thành Hồ Bàu Tró và Khám phá nét thơ tại Hồ Bàu Tró – Quảng Bình.

1. Giới thiệu về Hồ Báu Tró – Quảng Bình

  • Hồ Bàu Tró thuộc Hải Tân – Đồng Hới – Quảng Bình.

Cách biển Nhật Lệ khoảng 100 mét, cái tên Bàu Tró xuất phát từ tên của ngôn ngữ địa phương. Do đó, hồ được gọi là bàu – theo phương ngữ địa phương và tró là ngôn ngữ cũ của người bản địa.

hồ bàu tró – nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Theo truyền thuyết, hồ Bàu Tró là nơi có nguồn nước ngọt sạch nhất và chỉ được sử dụng cho những dịp quan trọng như đám tiệc và ngày kỷ niệm. Hồ Bàu Tró có hình dáng giống quả bí ngô được bao quanh bởi thiên nhiên hoang sơ.

Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch tập phương muốn đến tham quan, chụp ảnh, nghỉ dưỡng và tận hưởng không khí trong lành.

2. Nên đến Hồ Bàu Tró vào thời điểm nào

Theo kinh nghiệm khi du lịch tại Quảng Bình thì thời điểm lý tưởng để đến các điểm tham quan ở Quảng Bình nói chung và Bàu tró nói riêng là vào mùa khô từ tháng 04 đến tháng 09 hàng năm.

hồ bàu tró – nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Thời tiết đầy nắng là hoàn hảo cho các hoạt động vui chơi vào thời điểm này trong năm. Nếu đến đây vào thời điểm này trong năm, các bạn có thể tận hưởng không khí mát mẻ trong lành và khung cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hồn.

3. Lịch sử hình thành Hồ Bàu Tró

Vào mùa hè năm 1923, hai người cung cấp thông tin người Pháp từ Viện Viễn Đông, Max đã phát hiện ra tàn tích của Bàu Tró. Cuối mùa hè năm đó, nhà địa chất học và khảo cổ học Etienne Patte đã tổ chức khai quật và công bố các hiện vật thời tiền sử thời kỳ đồ đá mới.

hồ bàu tró – nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

Những di vật này bao gồm nhiều rìu đá, mảnh vỡ, hai hòn đá thạch anh, bàn cắt cườm và mảnh gốm. Nó nằm trên bờ hồ, khi đó ở độ cao 2.3 mét so với mặt nước và cách địa điểm khai quật hơn 100 mét về phía Tây.

Các hiện vật thu hồi được bao gồm nhiều bàn mài, chày mài, mũi giáo, chảo, lọ và nhiều mảnh gốm vỡ. Từ đó, các nhà khảo cổ đã lấy tên di chỉ để chỉ nền văn hóa hậu kỳ đá mới trải rộng ở ven biển Nghệ An, hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình.

4. Khám phá nét thơ tại Hồ Bàu Tró – Quảng Bình

  • Checkin tại Hồ Bàu Tró – Quảng Bình

Hồ Bàu là một trong những điểm checkin hot nhất tại Quảng Bình. Nếu các bạn muốn làm nàng thơ và muốn tậi một bộ ảnh đẹp theo phong cách vontage thì hãy đến ngay hồ nước ngọt này.

Tại các điểm tham quan của Bàu Tró, các bạn chỉ cần nhấc máy lên và chụp nhữung bức ảnh đẹp ngay lập tức. Các bạn có thể chụp từ mọi góc độ, từ mặt hồ phẳng lặng trong vắt, cồn cát trắng cho đến những hàng cây, bãi cỏ.

hồ bàu tró – nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại quảng bình

Nguồn: Sưu tầm

  • Chinh phục đồi cát ngắm cảnh

Hồ Bàu Tró Quảng Bình là địa điểm du lịch nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, mê hồn và vị trí địa lý vô cùng đặc biể. Nơi đây gần các điểm tham quan nổi tiếng khác như biển Nhật Lệ hay đồi cát Quang Phú.

Hồ được bao quanh bởi những bãi cát dài, khi các bạn leo lên những mô cát bên hồ một bức tranh toàn cảnh về Cửa sông với nhữung chiếc thuyền nhấp nhô qua lại sẽ mở ra trước mắt bạn.

  • Tận hưởng không khí trong lành

Hồ Bàu Tró có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, yên bình và đang trở thành điểm dã ngoại cuối tuần thu hút được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Mọi người nghỉ ngơi tại đây, ngồi dưới những tán cây xanh mát bên bờ hồ, tận hưởng làn gió mát từ biển thổi vào, lắng nghe tiếng lá và tận hưởng bầu không khí trong lành.

——————————————————–

Hồ Bàu Tró – Nét đẹp khảo cổ nổi tiếng tại Quảng Bình đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết về du lịch Quảng Bình. Chúng tôi tin chắc chắn rằng đây sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo cho chuyến đi của bạn.

Đăng bởi: Toản Trần

Từ khoá : quảng bình