Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính MacOS cực dễ dàng

Đánh giá bài viết:

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac, MacBook là một thao tác khá đơn giản nhưng không phải ai mới dùng nền tảng này cũng biết. Ngay bây giờ, Tikibook sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính chạy MacOS đơn giản và nhanh nhất.

Cách chụp màn hình máy tính Macbook Pro và Laptop Macbook Air bằng tổ hợp phím

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, một ký hiệu hình dấu + sẽ xuất hiện thay cho con trỏ chuột và chỉ cần quét ký hiệu này, bạn sẽ chụp được ảnh màn hình trong phạm vi khung mà bạn quét. Bức ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop (màn hình chính) của Mac OS.

Tổ hợp phím chụp ảnh màn hình trên Mac OS
Tổ hợp phím chụp ảnh màn hình trên Mac OS.

 

Ảnh chụp một phần màn hình
Ảnh chụp màn hình.

Chụp màn hình máy tính MacOS theo cách khác

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để chụp nguyên màn hình máy tính ngay lập tức mà không cần phải chọn khung màn hình cần chụp.

Tổ hợp phím chụp toàn màn hình
Tổ hợp phím chụp toàn màn hình.

 

Ảnh chụp toàn màn hình
Ảnh chụp toàn màn hình.

 

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 +Spacebar (thanh dài), biểu tượng con chuột sẽ biến thành hình máy Camera, và khi di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một cửa sổ duyệt web, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh và bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh chỉ riêng của cửa sổ đó mà thôi.

Tổ hợp phím chụp một cửa sổ
Tổ hợp phím chụp một cửa sổ.

 

Ảnh chụp một cửa sổ
Ảnh chụp một cửa sổ.

 

Như vậy Tikibook đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính MacOS đơn giản và nhanh nhất. Còn bổ sung hoặc góp ý bạn để lại bình luận bên dưới nhé!

Đăng ngày 02/11/2020, 104 lượt xem