Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hiển thị Bảng tin (News Feed) ở Facebook trên máy tính và điện thoại

Tình trạng Bảng tin (News Feed) của Facebook gặp lỗi hiển thị như xuất hiện bài viết từ người lạ hay ảnh từ album bị tách ra đã gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Trong bài viết sau, Tikibook sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo khắc phục lỗi này nhanh chóng.

Tối ngày 26/10, nhiều người dùng Facebook từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam đã cho biết Bảng tin (News Feed) của họ gặp lỗi hiển thị nghiêm trọng, khiến cho những bức ảnh của cùng một bài đăng bị tách ra thành nhiều bài khác nhau, và Bảng tin xuất hiện nhiều bài viết từ những người họ không bao giờ tương tác hoặc rất ít tương tác.

Trước đó, người dùng cũng đã gặp phải tình trạng tương tự liên quan đến hệ thống như không thể hiển thị Bảng tin, các bài viết bị lặp đi lặp lại, không thể bình luận ảnh,...

Cho tới thời điểm hiện tại, phía Facebook vẫn chưa đưa ra lời giải thích cho tình trạng này.

Lỗi hiện thị bảng tin trên Facebook

Cách khắc phục trên máy tính

Cách 1:

Bước 1: Bạn vào trang facebook.com. Tại bên trái màn hình trang chủ của Facebook, bạn click vào Xem thêm.

khắc phục trên máy tính

Bước 2: Bạn kéo xuống tới mục Gần đây nhất. Tại đây, bạn có thể xem những bài tin từ các tài khoản mình thường xuyên tương tác.

Vào mục Gần đây nhất trên Facebook

Cách 2: Bạn vào trang facebook.com. Tại mục ô địa chỉ trang web, bạn thêm vào đuôi ?sk=h_chr. Địa chỉ trang hiển thị trên ô địa chỉ sẽ có dạng https://www.facebook.com/?sk=h_chr như hình dưới.

Thêm đuôi vào url

Cách khắc phục trên điện thoại, máy tính bảng dùng Android, iOS và iPad OS

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook. Tại màn hình Trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía góc bên phải màn hình giao diện rồi chọn vào Xem thêm.

Khắc phục trên điện thoại máy tính bảng

Bước 2: Chọn mục Gần đây nhất. Sau đó, bài viết từ những tài khoản bạn thường xuyên tương tác sẽ hiển thị trở lại bình thường.

Khắc phục trên điện thoại máy tính bảng

Trên đây Tikibook đã chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi hiển thị News Feed ở Facebook trên máy tính và điện thoại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Đăng ngày 27/11/2020, 624 lượt xem