Châu Âu

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Làm Visa Schengen – Vi Vu Châu âu

Cập nhật: 12/08/2022, 44 lượt xem

Bạn đã biết đến chiếc visa quyền lực nhất thế giới _ visa Châu Âu hay còn gọi là visa schengen, có thể nói đây là tấm thẻ giúp bạn vi vu tận 26 nước ở Châu Âu (EU). Nếu bạn tò mò hay vẫn còn lo lắng làm sao để đạt đến giấc mơ Châu Âu, thì còn chần chờ gì nữa mà không xem toàn bộ thông tin chi tiết bên dưới đây.

1/ Trước hơn hết bạn có biết Visa Châu Âu – Schengen là gì?

Visa Schengen là visa để nhập cảnh và đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen. Hiểu đơn giản thì 26 quốc gia châu Âu này sẽ sử dụng chung một loại visa và chỉ cần 1/26 nước thuộc danh sách này đồng ý cấp visa cho bạn, xem như 25 nước còn lại đã rộng mở cửa chào đón bạn ghé thăm. Tuy nhiên bạn cũng đừng hiểu nhầm tính năng của nó nha, chỉ đi được các nước trong khối Schengen – các nước đồng ý nhập cảnh không cần xin visa, không phải toàn liên minh Châu Âu nha. Để khỏi nhầm lẫn thì ta cùng nhau tìm hiểu danh sách các nước này nhé.

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa schengen – vi vu châu âu

1/ Áo 2/ Bỉ 3/ Cộng Hòa Czech 4/ Đan Mạch 5/ Estonia 6/ Phần Lan 7/ Pháp 8/ Đức 9/ Hy Lạp 10/ Hungary 11/ Iceland 12/ Ý 13/ Latvia 14/ Liechtenstein 15/ Lithuania 16/ Luxembourg 17/ Malta 18/ Hà Lan 19/ Na Uy 20/ Ba Lan 21/ Bồ Đào Nha 22/ Slovakia 23/ Slovenia 24/ Tây Ban Nha
25/ Thụy Điển 26/ Thụy Sĩ

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa schengen – vi vu châu âu

Lưu ý:

a/ 3 nước Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ nằm trong Schengen nhưng không phải thành viên của liên minh Châu Âu. b/ 3 vùng lãnh thổ the Azores, Madeira, và the Canary Islands là thành viên đặc biệt của Schengen, có một phần thuộc Schengen. Vị trí hoàn toàn nằm ngoài lãnh thổ Châu Âu. c/ Bạn toàn toàn có thể tới Monaco, San Marino và Vatican City để du lịch khi có visa Schengen dù 3 nước này không nằm trong khối Schengen. d/ 6 nước Châu Âu không nằm trong Schenge là Ireland, Romania, Bulgaria, Croatia, và Cyprus. 4 nước sau thì cầm visa Schengen vẫn vào được nha. 2/ Các điều kiện quyết định hồ sơ có đậu hay không? – Đảm bảo các thông tin trung thực, mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch. – Đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.
– Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa schengen – vi vu châu âu

3/ Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như thế nào?

Thông tin cá nhân: – Visa application form của đại sứ quán. – Ảnh (3.5×4.5) – Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có). – Chứng minh thư nhân dân (Copy) – Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh) – Chứng minh tài chính:       Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200 triệu , và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.        Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).       Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.       Giấy tờ chứng minh công việc:
      Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa schengen – vi vu châu âu

Thông tin chuyến đi: – Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm. – Vé máy bay điện tử, booking khách sạn trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi, các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ. Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến để đưa vào hồ sơ như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, những booking này sẽ hay hơn là các dịch vụ share phòng như AirBnb hay Couchsurfing. Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.
– Kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi. Bạn có thể lên tìm kiếm trong những chương trình hoặc những kinh nghiệm du lịch rồi bố trí chia đều các ngày để làm lịch trình.

Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa schengen – vi vu châu âu
Địa chỉ đại sứ quán và link đặt hẹn online: Đây là link và địa chỉ 2 đại sứ quán xét duyệt hồ sơ dễ và nhanh nhất : Đại Sứ Quán / Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan: Link đặt hẹn online: http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/index.html Hà Nội: – Đại Sứ Quán Hà Lan tại tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã. – Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, sáng vào 9h tới 12h và chiều từ 13h tới 17h. – Số điện thoại để đặt lịch hẹn là 3831 5650.
 

Từ khoá : châu Âu visa