Cát Bà

Hướng dẫn di chuyển đi Flamingo Cát Bà

Cập nhật: 14/09/2022, 10 lượt xem

Hướng dẫn di chuyển đi Flamingo Cát Bà

Flamingo Cát Bà tọa lạc trên bãi Cát Cò, thuộc khu vực trung tâm đảo Cát Bà, là một trong những khu resort chất lượng 5 sao hiếm hoi trên hòn đảo xinh đẹp của Hải Phòng. Đây được coi là điểm dừng chân lý tưởng cho những chuyến tham quan, khám phá đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ, tuy nhiên việc di chuyển đến Flamingo Cát Bà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những ai lần đầu đi Cát Bà.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn đường đi Flamingo Cát Bà cho những ai đang và sắp có kế hoạch nghỉ dưỡng tại resort 5 sao sang chảnh này. Cùng theo dõi nhé!

ĐI FLAMINGO CÁT BÀ TỪ HÀ NỘI

Để di chuyển đến Flamingo Cát Bà, trước tiên mọi người phải đến được đảo Cát Bà trước. Đi từ Hà Nội, các bạn sẽ có 2 hướng đi sang đảo như sau:

– Đi hướng Hà Nội – Hải Phòng: Đầu tiên các bạn đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng/QL5B, sau đó đi hướng Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện sang thị trấn Cát Hải. Đến đây, các bạn có hai cách để sang đảo:

+ Đi phà Gót qua đảo Cát Bà: Với những ai đi phương tiện cá nhân (xe máy, ô tô, xích lô,…) thì nên lựa chọn đi qua phà, vì phà có thể chở cả phương tiện và người sang đảo, từ bến phà trên đảo lái xe về khu nghỉ rất tiện. Vé qua phà với người đi bộ và phương tiện thô sơ (xe đạp/xe đạp thồ) là 12.000đ/lượt; xe máy 45.000đ/lượt; xe oto dưới 9 chỗ 190.000đ/lượt; các xe hạng lớn chuyên chở khách từ 16 – 32 chỗ giá từ 210.000đ – 330.000đ/lượt. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến (to/nhỏ tùy công suất), và thời gian di chuyển từ 30 – 45 phút/lượt.

+ Đi cáp treo Sunworld qua đảo: Với những ai di chuyển bằng xe hợp đồng hoặc thuê xe theo chuyến thì có thể lựa chọn đi cáp treo để ngắm cảnh biển từ trên cao, và cũng có không gian riêng tư, an toàn hơn đi phà. Tuy nhiên, cáp treo cũng như phà không hề an toàn với những ngày mưa bão, và chi phí đi cáp treo cũng cao hơn phà khá nhiều. Vé cáp treo hiện tại là 200.000đ/người lớn/lượt, 150.000đ/trẻ em/lượt, thời gian di chuyển 15 phút và mở cửa từ 9h00 – 16h00 hàng ngày.

– Đi hướng Hà Nội – Tuần Châu: Đầu tiên các bạn đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng/QL5B, sau đó qua cầu Bạch Đằng rẽ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng/Đại Yên/QL18 – đi bến phà Tuần Châu. Từ bến phà Tuần Châu các bạn đi tàu cao tốc qua bến Gia Luận, Cát Bà và sang đảo bằng các phương tiện:

+ Tàu cao tốc: Tàu cao tốc đi tuyến Tuần Châu – Gia Luận có hãng Paradise Express khai thác 4 chuyến/ngày với giá vé khoảng 200.000đ/vé/chiều, di chuyển trong khoảng 30 phút.

+ Phà Tuần Châu – Cát Bà: phà Tuần Châu Cát Bà cũng là một cách khác để di chuyển sang đảo nếu có phương tiện cá nhân. Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến phà đi 8h00 và 15h00, về 9h00 và 16h00, giá vé cho người đi bộ là 80.000đ/người/lượt, xe máy 90.000đ/lượt, xe ô tô và vận chuyển khách từ 9 – 32 chỗ giá từ 450.000đ – 650.000đ.

TỪ BẾN PHÀ/CÁP TREO CÁT BÀ ĐI FLAMINGO CÁT BÀ

Từ bến phà hoặc bến cáp treo di chuyển về khu nghỉ các bạn có các cách sau:
+ Đi phương tiện cá nhân: Với những ai mang theo phương tiện cá nhân thì tự động đi xe về khu nghỉ. Hoặc đi xe theo đoàn thì cũng có xe đưa về khu nghỉ, không cần tìm phương tiện.

+ Đi phương tiện công cộng: Từ cảng phà Cái Viếng đảo Cát Bà hoặc bến Gia Luận, bên Cát Bà… khách có thể đi xe Bus về trung tâm thị trấn Cát Bà, sau đó đi bộ về khu nghỉ một đoạn. Hoặc thuê xe máy/xe oto đưa về khu nghỉ. Với chi phí khoảng 7000đ/lượt với thời gian di chuyển khoảng 20 phút/chuyến.

TỪ FLAMINGO CÁT BÀ ĐI CÁC ĐỊA ĐIỂM QUANH ĐẢO

– Từ Flamingo Cát Bà các bạn có thể đặt tour tàu trong ngày đi tham quan vịnh Lan Hạ. Tour sẽ có xe đưa đón từ trung tâm ra bến Bèo đi tham quan trên vịnh. Giá khoảng 800.000đ/người

– Flamingo Cát Bà đi chợ Cát Bà: Vì nằm ngay gần trung tâm nên việc khách lưu trú tại Flamingo Cát Bà có thể đi bộ ra chợ hải sản buổi sáng trên đảo để mua hải sản và các đặc sản trên đảo.

– Flamingo Cát Bà đi nhà bè trên vịnh: Cũng ngay gần khu vực chợ, khách đi bộ hoặc gọi xe điện đưa ra nhà bè ăn hải sản và ngắm cảnh trên vịnh.

Liên hệ Công ty du lịch chúng tôi 024 3564 2888/0941 766 338 để được tư vấn phòng sẵn quỹ hè giá tốt!

>> Có thể bạn quan tâm: Đặt phòng Flamingo Cát Bà cần lưu ý những gì?

Từ khoá: Hướng dẫn di chuyển đi Flamingo Cát Bà

Từ khoá : cát bà di chuyển