Hướng dẫn định vị bưu gửi, xác định đơn hàng đơn giản, dễ dàng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dịch vụ hay mua hàng thông qua các đơn vị vận chuyển. Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn định vị bưu gửi, xác định đơn hàng đơn giản, dễ dàng ngay sau đây!

Mã vận đơn là gì?

Trong quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm tại bưu điện, bạn sẽ nhận được phiếu gửi hàng với đầy đủ các thông tin yêu cầu từ đơn vị chuyển phát nhanh và trên đó có kèm theo một mã số để người dùng có thể thuận tiện kiểm tra và định vị hàng hóa của mình.

Mã vận đơn sẽ bao gồm cả chữ và số, được in ngay dưới mã vạch trên phiếu gửi hàng. Mỗi đơn hàng hóa, bưu phẩm được gửi đi sẽ tương ứng với một mã vận đơn khác nhau.

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn bưu điện

Mã vận đơn

Mã vận đơn trên các trang thương mại điện tử

Tại sao cần check mã vận đơn?

Với các mã vận đơn này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình hiện tại đang ở trong trạng thái như thế nào hoặc đã được vận chuyển đến khu vực nào, khoảng thời gian người nhận nhận được hàng hóa, người nhận đã nhận được hàng hóa hay chưa,…

Tại sao cần check mã vận đơn?

Đồng thời tra cứu đơn hàng hay check mã vận đơn giúp bạn định vị bưu phẩm của mình, giúp bạn xác nhận được bưu phẩm đã đến tay người nhận hay chưa, khách hàng đã nhận được hàng hay chưa. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện ngay lập tức.

Hướng dẫn định vị bưu gửi

VnPost

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi để tra cứu Mã vận đơn.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình vào phần Mã bưu gửi và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm là có thể định vị bưu phẩm của mình. Đây là cách đơn giản giúp bạn định vị bưu phẩm của mình một cách dễ dàng mà không cần ra bưu điện, chờ đợi để hỏi nhân viên bưu điện.

VnPost

Viettel Post

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don để tra cứu Mã vận đơn.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình vào phần Mã phiếu gửi, sau đó nhập mã xác nhận và nhấn Tra cứu là có thể định vị bưu phẩm của mình.

Viettel Post

Giao hàng tiết kiệm

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://giaohangtietkiem.vn và chọn Tra cứu đơn hàng.

Giao hàng tiết kiệm

Bước 2: Sau khi bảng Tra cứu vận đơn hiện ra, bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình và chọn TÌM ĐƠN.

Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng nhanh

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://ghn.vn/blogs/trang-thai-don-hang để tra cứu Mã vận đơn.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình vào phần Mã đơn hàng và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm là có thể định vị bưu phẩm của mình.

Giao hàng nhanh

Trên đây là cách định vị bưu gửi, xác định đơn hàng đơn giản, dễ dàng mà Tikibook giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Đăng ngày 26/10/2020, 145 lượt xem