Hướng dẫn sửa chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 bị sai thông tin nhanh chóng

Khi tiêm vaccine COVID-19, người dân cần khai đúng thông tin tiêm chủng để nhân viên y tế theo dõi sức khỏe và rà soát tình hình tiêm chủng tại địa phương. Nếu phát hiện có sai sót, người dân có thể sửa chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 thông qua bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Vào 27/08/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông báo về việc người dân có thể tiến hành điều chỉnh thông tin tiêm chủng trực tuyến.

Lý do là vì trong quá trình cập nhật dữ liệu và rà soát tình hình, trung tâm đã phát hiện các trường hợp sai thông tin cá nhân. Điều này dẫn đến người dân đã tiêm nhiều tuần nhưng không được xác nhận hoặc một số người chưa tiêm nhưng lại cập nhật đã tiêm.

Tầm quan trọng của chứng nhận tiêm vaccine

Chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 sẽ chứa các thông tin bao gồm: thông tin cá nhân của người dân, số mũi vaccine đã tiêm và mã QR để người dân sử dụng khi được nhân viên y tế yêu cầu.

  • Người đã tiêm vaccine mũi 1 sẽ nhận giấy chứng nhận màu vàng.
  • Người đã tiêm đủ 2 mũi sẽ nhận giấy chứng nhận màu xanh.

Dựa vào giấy chứng nhận này, trung tâm y tế sẽ quản lý tình hình tiêm chủng của địa phương cũng như theo dõi sức khỏe của người người dân. Do đó, nếu có phát hiện sai sót thông tin trên giấy, người dân nên nhanh chóng tiến hành chỉnh sửa để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

Cách sửa chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 bị sai

  • Hướng dẫn bên dưới được thực hiện trên điện thoại iPhone. Các dòng điện thoại Android và laptop có cách thực hiện tương tự.
  • Nếu bạn chưa biết cách xem tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19, mời bạn tham khảo bài viết Cách dùng Sổ Sức khỏe Điện tử đăng ký tiêm vaccine COVID-19, tra cứu chứng nhận tiêm.
  • Trong quá trình thực hiện, nếu không chỉnh sửa được thông tin, bạn có thể liên hệ hotline 1900.9095 để được hỗ trợ nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào biểu mẫu chỉnh sửa tại đây. Đăng nhập bằng Email và thực hiện khai báo thông tin cần thiết.

Các thông tin cá nhân bạn cần điền gồm có: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số CMND/CCCD, Số điện thoại, Địa chỉ liên hệ.

Bạn truy cập vào biểu mẫu chỉnh sửa. Đăng nhập bằng Email và thực hiện khai báo thông tin cần thiết.

Trong đó tại 2 mục Lý do điều chỉnh thông tin và Thông tin cần điều chỉnh, bạn cần lựa chọn các câu trả lời đúng với trường hợp cần chỉnh sửa của mình, gồm có:

  • Lý do điều chỉnh thông tin: Sai thông tin đã cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử - Sổ sức khỏe điện tử chưa cập nhật mũi tiêm.

Lý do điều chỉnh thông tin: Sai thông tin đã cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử - Sổ sức khỏe điện tử chưa cập nhật mũi tiêm.

  • Thông tin cần điều chỉnh: Mũi tiêm 1 - Mũi tiêm 2 - Cả mũi tiêm 1 và mũi tiêm 2 - Khác.

Thông tin cần điều chỉnh: Mũi tiêm 1 - Mũi tiêm 2 - Cả mũi tiêm 1 và mũi tiêm 2 - Khác.

Bước 2: Sau khi điền xong các thông tin cần thiết, bạn chọn Tiếp. Hệ thống sẽ hiển thị Thông tin mũi tiêm cần điều chỉnh.

Sau khi điền xong các thông tin cần thiết, bạn chọn Tiếp. Hệ thống sẽ hiển thị Thông tin mũi tiêm cần điều chỉnh.

Bước 3: Tại mục Ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19 bạn chọn Thêm tệp. Khi cửa sổ hiện lên, bạn nhấn vào Chọn tệp từ thiết bị.

Tại mục Ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19 bạn chọn Thêm tệp

Bước 4: Bạn chọn một trong các tùy chỉnh bên dưới.

  • Thư viện ảnh: Tải ảnh từ thư viện trong điện thoại.
  • Chụp ảnh hoặc quay video: Hệ thống sẽ tự mở camera để bạn chụp giấy xác nhận.
  • Duyệt: Tải ảnh từ Google Drive.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn Tải lên.

Bạn chọn một trong các tùy chỉnh bên dưới

Bước 5: Bạn kiểm tra thông tin cẩn thận và chỉ cần nhấn Gửi là hoàn tất quá trình.

Bạn kiểm tra thông tin cẩn thận và chỉ cần nhấn Gửi là hoàn tất quá trình

Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM - Cập nhật ngày 07/09/2021.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại thông minh để thực hiện chỉnh sửa thông tin nhanh chóng:

Với các bước hướng dẫn trên đây, Tikibook hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cập nhật thông tin trong giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Đăng ngày 07/09/2021, 17 lượt xem