Hướng dẫn tra cứu trực tuyến tiến độ hồ sơ dịch vụ công tại TP. HCM cực dễ dàng

Hiện nay bằng cách tra cứu trực tuyến tiến độ hồ sơ công, bạn đã có thể theo dõi trực tuyến tiến độ hoàn thành của hồ sơ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tra cứu hồ sơ dễ dàng hơn bằng điện thoại, laptop.

Với việc tra cứu hồ sơ dịch vụ công bằng các ứng dụng trực tuyến, bạn có thể theo dõi chi tiết tiến độ hồ sơ của mình đã được tiếp nhận và xử lý như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi đến các cơ quan Nhà nước để kiểm tra tiến độ xử lý của hồ sơ.

Hướng dẫn tra hồ sơ công trên website Một cửa điện tử TP. HCM

Trang web Một cửa điện tử TP. HCM là trang web trực thuộc Uỷ ban Nhân dân TP. HCM, cung cấp tiện ích giúp người dân tra cứu trực tuyến tiến độ hồ sơ dịch vụ công tại TP. HCM.

Bước 1: Truy cập trang tra cứu hồ sơ TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhập mã số biên nhận hồ sơ của bạn vào ô và bấm tra cứu.

Nhập mã số biên nhận

Nếu bạn không nhớ mã số biên nhận của hồ sơ, bạn cũng có thể sử dụng Họ tênsố CMND người nộp hồ sơ để tra cứu. Chọn vào chỗ "Nếu không nhớ, nhấp vào đây và nhập đầy đủ các thông tin" và nhập thông tin vào ô để tra cứu.

Tra cứu bằng họ tên, CMND

Bước 3: Sau khi bấm tra cứu theo mã số biên nhận của hồ sơ, trên trang web sẽ hiển thị đầy đủ thông tin xử lý về hồ sơ của bạn như nội dung xử lý, phòng ban xử lý, người xử lý, thời gian, hạn xử lý, trạng thái giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ hồ sơ của mình. Bạn có thể xoay ngang màn hình lại để dễ nhìn hơn.

Thông tin hiển thị

Tra cứu trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: Truy cập Play Store trên các điện thoạiAndroid, tìm kiếm từ khoá "tra cứu dịch vụ công Thành phố Hồ Chí Minh". Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào link ứng dụng TẠI ĐÂY và nhấn Cài đặt.

Tải ứng dụng tra cứu

Bước 2: Vào ứng dụng và bấm vào mục Tra cứu hồ sơ.

Bước 3: Nhập mã số biên nhận của hồ sơ.

Tìm kiếm bằng số biên nhận trên app

Bạn cũng có thể tìm bằng họ tênsố CMND người nộp nếu lỡ quên mã số biên nhận hồ sơ.

Tìm kiếm bằng họ tên và CMND trên app

Bước 4: Sau khi bấm tra cứu, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về tiến độ xử lý hồ sơ của bạn như khi tra cứu trên website. Nhưng trên ứng dụng, bạn sẽ không thể xoay màn hình ngang. Để xem đầy đủ, bạn có thể di chuyển ngón tay sang trái hoặc phải trên màn hình để xem các nội dung bị ẩn.

Thông tin hiển thị

Trên đây là bài hướng dẫn cách tra cứu tiến độ hồ sơ dịch vụ công tại TP. HCM, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi đi làm các hồ sơ dịch vụ công.

Đăng ngày 23/12/2020, 222 lượt xem