Gia Đình

Hữu là ca sĩ mà!

Cập nhật: 18/09/2022, 16 lượt xem

Sự xuất hiện của Lương Bích Hữu khiến khán giả nhớ về đầy hoài niệm, nhưng cũng đủ mới mẻ để khiến nhiều người phải bất ngờ.

– “Hát như ca sĩ vậy trời?” – “Hữu là ca sĩ mà.”

Mấy ngày nay đi đâu cũng thấy hình ảnh Lương Bích Hữu, hôm nay là tấm hình chụp lại từ một đoạn bình luận của Hữu mà mọi người đọc ở trên. Chẳng biết khán giả thật hay đùa nhưng câu trả lời của Lương Bích Hữu thì quả… là thật. Thật, có thể vì tâm thế của Hữu vẫn nghĩ mình là ca sĩ, vẫn muốn hoạt động âm nhạc.

Bao nhiêu năm rồi, dù còn hoạt động sôi nổi hay im ắng, thì nhắc đến Lương Bích Hữu vẫn rất cứ gợi nhớ đến thời thanh xuân vườn trường với H.A.T, Ưng Hoàng Phúc, Thế giới Vpop…

Nói vậy là bởi vì ở thời điểm đó, Hữu là một giọng cá có gì đó rất khác biệt. Giữa bao ca sĩ đình đám với chất giọng “khủng” thì Hữu hát kiểu baby voice, mòng-nhẹ, đáng yêu. Mấy bài “lụi tim” mà Hữu hát, từ thời H.A.T như ‘Anh Không Muốn Bất Công Với Em’ (feat. Ưng Hoàng Phúc), hay ‘Taxi’, ‘Đành Nói Lời Chia Tay’… giọng của Hữu cũng cứ dễ dàng được nhận diện.

Sau này H.A.T tan rã, Hữu không phải là cái tên quá nổi bật và được đặt niềm tin để trở thành nghệ sĩ solo. Thời đó, tất nhiên là Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh hay Ngô Quỳnh Anh đều để ý và đặt nhiều hy vọng hơn. Vậy mà, Hữu phát hành album đầu tay và gây thương nhớ với màu sắc thực sự khác biệt.

Cô gái Trung Hoa thực sự là big hit thời đó, nhiều người bị “nghiện đoạn điệp khúc “Nếu thích em thì anh hãy nói wo-ai-ni.” Rồi sau đó một loạt những ‘Dằm Trong Tim’ và đặc biệt là ‘Gọi Tên Tôi Nhé Bạn Thân Hỡi’. Nói Hữu hát nhạc teen pop với những bài hát vườn trường và tình bạn đỉnh cao thì cũng chẳng sai mấy.

Dù Lương Bích Hữu vẫn ra nhạc khá đều nhưng với nhiều xu hướng âm nhạc mới, nhiều ca sĩ trẻ hơn xuất hiện, nhạc K-Pop và USUK xâm chiếm mạnh mẽ… Dòng nhạc từng làm nên tên tuổi của H.A.T và Lương Bích Hữu những năm trước đó không còn quá thịnh hành. Và bẵng đi một khoảng thời gian, từ những biến cố liên quan đến sức khỏe hay đời sống cá nhân, khán giả ít được thấy hình ảnh Lương Bích Hữu xuất hiện.

Nam ca sĩ Trúc Nhân có chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng:

“Chị là tuổi thơ của em, là thần tượng của em, là cả một thời mơ mộng của em khi em còn là học sinh trung học. Ký ức về chị sống lại trong em mãnh liệt hơn bao giờ hết khi chị tháo mặt nạ ra, thương chị nhiều!”

Điều này cũng có thể dễ nhận thấy bởi hồi đó Lương Bích Hữu thực sự có nhiều tác phẩm được khán giả trẻ (học sinh cấp 2, cấp 3) yêu thích vô cùng. Đến bây giờ, những bài hát này vẫn có những lời ca rất iconic.

ca sĩ, lương bích hữu, showbiz, top stories, hữu là ca sĩ mà!

Lương Bích Hữu xuất hiện trong chương trình ‘Ca Sĩ Mặt Nạ’.

Mới đây, Lương Bích Hữu “lộ diện” trong tập 7 của chương trình ‘Ca Sĩ Mặt Nạ’ với chủ đề tình yêu, đã được phát sóng vào ngày 27.08 vừa rồi. Nhiều người không biết “ẩn giấu” dưới hình tượng Kim Sa Ngư chính là Lương Bích Hữu.

Chính sự trưởng thành trong giọng hát và nội tâm (và có lẽ những thăng trầm trong ngành giải trí và cuộc đời) đã trả lời cho Hữu một giọng hát đẹp, dày và trải nghiệm đến như vậy.

Và Lương Bích Hữu “là ca sĩ mà” đã chứng minh ở đó, dù đeo mặt nạ hay ít xuất hiện, nhưng chỉ cần lộ diện – Lương Bích Hữu vẫn là ca sĩ khiến nhiều người nhớ về đầy hoài niệm – nhưng cũng đủ mới mẻ khiến nhiều người phải bất ngờ, kể cả những người đã từng là fan cách đây 10 năm.

Tuy phải rời cuộc chơi tại vòng 2, có lẽ một phần nhờ chương trình này, khán thính giả yêu mến “cô gái Trung Hoa” hy vọng rằng họ sẽ được thấy cô nhiều hơn trong thời gian tới, thấy Lương Bích Hữu tiếp tục hành trình âm nhạc của mình.

Hữu là ca sĩ mà.

Lương Bích Hữu: Xem Như Em Chẳng May – Ca Sĩ Mặt Nạ

Từ khoá: Hữu là ca sĩ mà!