Đắk Lắk

Khám phá Khu du lịch Troh Bư – Địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2

Khám phá Khu du lịch Troh Bư – Địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2 sẽ là nội dung mà chúng mình muốn các bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Đắk Lắk. Địa điểm đặc biệt nhất trong khu du lịch cũng chính là vườn thực vật Troh Bư.

Du lịch Daklak

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu về Khu du lịch Troh Bư, Đến Khu du lịch Troh Bư như thế nào, Nên đến Khu du lịch Troh Bư vào thời gian nào và Hoạt động không thể bỏ qua khi khám phá Khu du lịch Troh Bư – Đắk Lắk.

1. Giới thiệu về Khu du lịch Troh Bư

  • Tọa lạc tại Buôn Niêng – Ea Nuôi – Buôn Đôn – Đắk Lắk.
  • Phí vào cửa: 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ em.
  • Giờ hoạt động: 08:00 – 16:00.

Khu du lịch Troh Bư chỉ cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tầm 10 km. Ít ai biết rằng, cái tên Troh Bư còn là một điểm tham quan văn hóa độc đáo, có nghĩa là thung lũng cá, nó được liên kết với truyền thuyết cổ xưa của khu vực này.

khám phá khu du lịch troh bư – địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2

Nguồn: Sưu tầm

2. Đến Khu du lịch Troh Bư như thế nào

Cách đi đến Khu du lịch Troh Bư thì các bạn đi về phía Tây theo đường Nguyễn Thị Định – tỉnh lộ 1 đi Buôn Đôn. Đây là vườn thực vật tư nhân được thành lập với mục đích chính là bảo tồn những cánh rừng phong lan mọc tự nhiên ở vùng cao nguyên tại Việt Nam.

khám phá khu du lịch troh bư – địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2

Nguồn: Sưu tầm

3. Nên đến Khu du lịch Troh Bư vào thời gian nào

Khu du lịch Troh Bư với mục đích bảo vệ lan rừng hoang dã khoác trên mình chiếc áo hoa sặc sỡ. Vì vậy, tháng 03 là thời điểm lý tưởng nhất để đến với khu du lịch Troh Bư.

khám phá khu du lịch troh bư – địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2

Nguồn: Sưu tầm

Đó là thời điểm đẹp nhất khi hoa lan nở khắp nơi, tránh đi du lịch trong mùa mưa từ tháng 05 đến tháng 10. Các bạn cũng có thể thưởng thức nhiều lễ hội độc đáo vào cuối tháng 12 tại đây. Hoa hướng dương hoang dã đang nở rộ bên cạnh tiết trời mát mẻ cũng tạo nên bức tranh cực độc đáo.

4. Hoạt động không thể bỏ qua khi khám phá Khu du lịch Troh Bư – Đắk Lắk

  • Chụp ảnh mọi khung hình không “góc chết”

Đây là khu du lịch sinh thái do tư nhân đầu tư và xây dựng nên nơi đây được quy hoạch khá hiện đại và lớn. Ngoài các loại lan rừng có giá trị, các nhà đầu tư còn đưa về đây nhiều loài thực vật khác như dược liệu, các loại hoa quý.

Từ đó, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, khu vườn Hàn Quốc được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Cây cầu gỗ màu đỏ sẫm dưới tán lá phong đỏ tạo nên khung cảnh cực kỳ ấn tượng.

  • Chiêm ngưỡng hoa phong lan rừng

Điểm nổi bật và khác biệt nhất của Khu du lịch Troh Bư là nơi đây đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận Bộ sưu tập lan rừng tự nhiên lớn nhất. Hàng trăm loài lan rừng quý hiếm đã được nhân giống, bảo tồn để duy trì và phát triển sự đa dạng của hệ sinh thái.

khám phá khu du lịch troh bư – địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2

Nguồn: Sưu tầm

Tại đây, muôn vàn loài lan rừng đang khoe sắc dưới nắng. Mỗi bông hoa có một dáng vẻ và màu sắc riêng, khiến người ta luôn muốn chụp ảnh. Ngoài ra, tạ Khu du lịch Troh Bư các bạn còn được chiêm ngưỡng thuyền gỗ sào lớn nhất và Bộ chiêng bằng đá nhiều mũi nguyên bản nhất do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

  • Địa điểm tổ chức Team Building

Do diện tích tại Khu du lịch Troh Bư lớn có bãi cỏ bằng phẳng, xung quanh được bao phủ bằng nhiều cây xanh nên đây sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng để các bạn lựa chọn tổ chức các hoạt động của tổ chức, công ty.

—————————————————–

Khám phá Khu du lịch Troh Bư – Địa điểm ngắm lan rừng có 1-0-2 đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết về du lịch Đắk Lắk. Chúng tôi tin chắc rằng, địa điểm này sẽ níu giữ được bước chân của các bạn.

Đăng bởi: Lê Phúc Trí

Từ khoá : khám phá