Chùa

Khám phá sự thiêng liêng của ngôi chùa Quang Minh - Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ có danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có nhiều địa điểm chùa chiền tâm linh. Trong đó chùa Quang Minh chính là điểm nhiều du khách thường xuyên đến chiêm bái, tu hành. chúng mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về ngôi chùa trong bài viết dưới đây.

Chùa Quang Minh hình thành như thế nào?

Chùa Quang minh được nhiều người dân địa phương và du khách thập phương thường xuyên đến để cầu bình an, may mắn, hạnh phúc. Nơi đây như một chốn tâm linh mang đến những điều lành và giúp mọi người trở nên nhẹ nhàng thư giãn hơn mỗi khi ghé đến.

, khám phá sự thiêng liêng của ngôi chùa quang minh - đà nẵng

Chùa Quang Minh hình thành như thế nào?

Chùa Quang Minh được xây dựng trên quỹ đất rộng khoảng 1ha, trước đây vài năm 1957 chùa có tên gọi là Niệm Phật Đường và được sử dụng để thờ Phật. Vào năm 1994 đại lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 26, 27, 28 tháng 3 âm lịch bởi sư bà Thích Nữ Diệu Lý.

Chùa được thiết kế cổ kính và có ph tượng Đức Phật Thích Ca đặt ở khu vực khuôn viên. Pho tượng cao 20m được thiết kế đặt trên tòa sen hình lục giác rộng lên tới 8 mét. Sự uy nghiêm được thể hiện rõ trong những thiết kế đường nét của pho tượng này.

Pho tượng lớn này được điêu khắc tỉ mỉ bởi bàn tay nghệ nhân Trần Ngọc Quế và ông đã lấy chân dung 5 vị đại hòa thượng là Hòa thượng Đôn Hậu, Hòa thượng Thiện Hoa, Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hòa thượng Giác Nhiên và Hòa thượng Thiện Hòa. Những đường nét hòa trộn văn hóa Việt khiến cho pho tượng trở nên thu hút và vô cùng uy nghiêm. Du khách khi đến đây có thể tham quan chi tiết từng tầng với 5 bức tượng tuyệt đẹp. Đặc biệt khi lên đến tầng thứ 5 du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp vô cùng cuốn hút của thành phố Đà Nẵng.

, khám phá sự thiêng liêng của ngôi chùa quang minh - đà nẵng

Hàng vạn du khách, phật tử khi đến chùa Quang Minh sẽ chiêm bái tại tượng Đức Phật Thích Ca Tọa. Trải qua một hành trình chùa Quang Minh đã được tu sửa và trở thành địa điểm được nhiều người dân, du khách vô cùng yêu thích khi đến đây.

Kiến trúc tuyệt mỹ của ngôi chùa Quang Minh

Được biết ngôi chùa Quang Minh có lối kiến trúc thiết kế nguyên bản theo chùa Từ Đàm, một ngôi chùa nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế. Khuôn viên tầng 1 chùa thu hút bở pho tượng Phật Thích Ca lộ thiên to lớn, uy nghiêm. Ngày nay khu vực này cũng đã được chỉnh trang hơn và được sử dụng thành Thư viện Phật đài Hòa Minh.

Đi lên đến tầng 2, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các pho tượng Phật và những bức tranh thư pháp. Đặc biệt bức tranh gây ấn tượng nhất đó chính là bài thơ “nhớ chùa” của Hòa thượng Thích Mãn Giác.

, khám phá sự thiêng liêng của ngôi chùa quang minh - đà nẵng

Đi tiếp 26 bậc cầu thang du khách sẽ đến với tầng 3, khu vực này trưng bày nhiều bức tranh thời cổ, tranh thủy mặc. Và từ tầng 3 di chuyển lên tầng 4 là 23 bước cầu thang du khách sẽ được quan sát thấy tượng Phật Thích Ca to lớn. Từ tầng 4 đến tầng 5 du khách sẽ bước 23 bậc cầu thang và có nhiều khoảng trống để du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh ngôi chùa và vẻ đẹp của đất biển Đà Nẵng.

Ngôi chùa Quang Minh không chỉ có một vẻ đẹp ngất ngây lòng người và quan sát được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của thành phố biển. Đến chùa du khách, phật tử sẽ được chiêm bái, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất. Đặc biệt không gian chùa thoáng đãng tạo nên cảm giác rất dễ chịu, mọi mệt mỏi sẽ được xua tan đi hết và chỉ còn lại sự thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Đến chùa Quang Minh có cần lễ vật gì?

Nhiều du khách khi đến với chùa Quang Minh thường rất băn khoăn trong việc chuẩn bị lễ vật để cầu khấn. Tuy nhiên, chỉ cần du khách có sự thành tâm và sự chân thành thì dù đi đâu và cầu nguyện như thế nào đều sẽ có một cuộc sống an nhiên.

Du khách chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo tùy tâm để dâng hương, không cần quá cầu kỳ. Nếu như đu vào dịp lễ Tết thì có thể tham khảo thêm những món lễ vật của người dân địa phương thường xuyên đến đây.

, khám phá sự thiêng liêng của ngôi chùa quang minh - đà nẵng

Đến chùa Quang Minh có cần lễ vật gì?

Du khách cũng lưu ý, chùa Quang Minh cũng là chốn linh thiêng, cần có sự tôn trọng trong cách ăn mặc, cười nói. Không nên lựa chọn đồ quá hở hang, không nên nô đùa chạy nhảy trong chùa.

Nếu như đã đặt chân đến mảnh đất biển Đà Nẵng du khách nhất định không thể không ghé thăm chùa Quang Minh một lần. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp du khách có thêm được một sự lựa chọn mới trong kế hoạch hành hương của mình. chúng mình luôn đồng hành với tất cả các khách du lịch để có thể đặt chân đến những vùng đất mới thân yêu.

Đăng bởi: Trâm Nguyễn