10 kiểu người có thể quen biết nhưng tuyệt đối không nên kết thân

Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp rất nhiều người, có người thân thiết, có người xã giao nhưng không phải ai bạn cũng nên kết thân. Dưới đây là một số kiểu người có thể quen biết nhưng tuyệt đối không nên kết thân các bạn nên biết.

Người chơi bời lêu lổng, không chí thú làm ăn

Chơi bời lêu lổng, không chí thú làm ăn là biểu hiện của việc thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức. Những người này đã quen lười nhác, chơi bời, không hề có tinh thần lao động nuôi sống bản thân. Những người này thậm chí vì vô công rồi nghề dẫn đến phạm tội gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên kết giao với những người này để không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Người chơi bời lêu lổng, không chí thú làm ăn
Người chơi bời lêu lổng, không chí thú làm ăn

Người vong ơn bội nghĩa

Người vong ơn bội nghĩa là những người được người khác giúp đỡ nhưng không nhớ ơn và sẵn sàng trở mặt vì lợi ích của mình. Với kiểu người này, bạn nhất định phải tránh xa.

Người vong ơn bội nghĩa
Người vong ơn bội nghĩa

Người không có nguyên tắc

Người không có nguyên tắc là người không tự trọng, quá mức khéo léo đưa đẩy khiến người khác không thể tin cậy. Vì vậy, không nên kết giao với người như vậy mới có thể bảo toàn thái độ ứng xử cùng lập trường của mình.

Người không có nguyên tắc
Người không có nguyên tắc

Người hai mặt

Người hai mặt là người trước mặt thì thơn thớt nói cười, nhưng trong bụng thì mưu mô hãm hại. Đây là người bản chất ngụy quân tử bạn không nên kết giao. Vì thế đừng dại mà dây vào những người này kẻo có ngày mang họa vào thân.

Người hai mặt
Người hai mặt

Người nham hiểm

Người nham hiểm là người bất cứ làm việc gì, khi đã muốn thì họ sẽ làm mọi cách để đạt được, kể cả những việc không chân chính. Người có tính cách thâm hiểm luôn tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính, là loại người không nên tiếp xúc. Do họ quá thâm sâu, thường xuyên khó đoán và không biết được khi nào họ có thể làm hại bạn nên tốt nhất là không nên kết thân với những người này. Biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc bạn vào những chuyện bất chính. Người ta nói sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường.

Người nham hiểm
Người nham hiểm

Người thất hứa

Người thất hứa là người hứa nhưng không bao giờ thực hiện lời hứa. Nếu họ thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ không đem lời nói ra giễu cợt, làm trò tiêu khiển đùa vui, không bao giờ thất hứa thêm nhiều phiền phức, và thường xuyên chịu cảnh bị cho leo cây. Vì vậy, người thất hứa là một người không đáng tin cậy để kết thân.

Người thất hứa
Người thất hứa

Người bất hiếu

Người bất hiếu là loại người không trân trọng cha mẹ, là người thiếu phẩm cách, thiếu đạo đức. Đến cha mẹ là người sinh ra họ mà còn không đối xử tốt thì họ còn đối xử tốt với ai đây? Nếu họ bị cha mẹ ruồng bỏ hoặc đối xử tàn tệ thì có thể hiểu được, nhưng nếu không phải vậy thì tốt nhất là tránh xa.

Người bất hiếu
Người bất hiếu

Người nhiều chuyện quá mức

Người nhiều chuyện quá mức là kiểu người buôn chuyện mọi lúc mọi nơi. Buôn chuyện mà biết giữ bí mật còn được, chứ buôn chuyện mà nói hết mọi thứ của bạn ra thì quá đà rồi. Chưa kể đến việc họ còn dựng chuyện nói xấu hoặc nói sai sự thật về bạn nên kiểu người này bạn nhất mực đề phòng, nếu không bạn sẽ gặp phải nhiều thị phi vì những câu chuyện chưa rõ thực hư, và có khi còn làm bạn nhọc công đi giải quyết rắc rối.

Người nhiều chuyện quá mức
Người nhiều chuyện quá mức

Người chuyên nịnh nọt

Người chuyên nịnh nọt là người khua môi múa mép, lời nói không thật thà, không thành tâm, khi cần thì vun vào, khi không cần thì vứt bỏ, là loại người mà tốt nhất bạn không nên tin tưởng. Miệng lưỡi dẻo quẹo của họ lúc nào cũng nịnh hót bạn nhưng chẳng có lời nào là thật lòng cả. Cái gì cũng khen tấm tắc nhưng sau lưng lại nói xấu. Bạn nên cho kiểu người này vào “danh sách đen”. Kết thân với người không thật ở trong tâm chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi vì ngày ngày phải đề phòng, cảnh giác.

Người chuyên nịnh nọt
Người chuyên nịnh nọt

Người tham sang phụ khó

Người tham sang phụ khó là những người chuyên “nhìn mặt mà bắt hình dong”, nhìn gia cảnh mà đối xử vui vẻ hay lạnh nhạt với bạn. Họ đối đãi với bạn có sự phân biệt, lúc bạn giàu thì ngày ngày lui tới, nhưng tới khi bạn nghèo khó thì mất tích. Vì vậy, bạn không nên kết giao với kiểu người này, bạn sẽ chỉ mất thời gian và công sức mà thôi. Nếu bạn không muốn cuộc đời cô đơn trong những lúc khó khăn thì hãy nghe người xưa tránh xa kiểu bạn này.

Người tham sang phụ khó
Người tham sang phụ khó

Đăng ngày 10/01/2020, 521 lượt xem